Hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish có những chứng nhận gì?

Tiêu chuẩn NFPA và chứng nhận UL là một trong những tiêu chuẩn đánh giá các thiết bị báo cháy chữa cháy được đảm bảo hiện nay. Hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish cũng là một trong những hệ thống đảm bảo có đầy đủ các tiêu chuẩn và chứng nhận này. Vào ngày 29/01/2013, UL đã chính thức cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn NFPA 2010 cho hệ thống chữa cháy FirePro. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem những tiêu chuẩn và chứng nhận này có ý nghĩa gì nhé!

Hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish hiện có bao nhiêu chứng nhận?

Tiêu chuẩn NFPA là gì?

NFPA là cụm từ viết tắt của National Fire Protection Association, tạm dịch là hiệp hội phòng cháy chữa cháy Quốc gia Hoa Kỳ. Hiệp hội này được thành lập từ năm 1896 nhằm giảm thiểu tối đa tổn thất về tính mạng, tai nạn, tài sản, kinh tế do hiểm họa từ hỏa hoạn gây ra.

NFPA là một tổ chức phi chính phủ toàn cầu với sứ mệnh cung cấp kiến thức và tiêu chuẩn về PCCC cho các cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất, lắp đặt, sử dụng các hệ thống báo cháy và chữa cháy. Tính đến nay, hiệp hội này đã công bố được hơn 300 bộ luật và tiêu chuẩn với hơn 50.000 hội viên trên khắp thế giới.

Các thiết bị PCCC sản xuất tại Mỹ, được cung cấp, sử dụng ở các công trình, dự án quan trọng đều phải tuân thủ theo tiêu chuẩn NFPA.

Bài viết liên quan:

  1. Qui trình thực hiện bảo trì hệ thống chữa cháy Hochiki Firepro Xtinguish
  2. Nếu thiết kế hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish bạn cần lưu ý những điều này
  3. So sánh hệ thống phun chất chữa cháy tổng đa vùng và FirePro Xtinguish
  4. Cách thức hoạt động bình chữa cháy Hochiki FirePro Xtinguish
  5. Xtinguish là gì? Những ưu điểm khi sử dụng bình chữa cháy FirePro Xtinguish
  6. Làm sao có thể làm sạch được bụi của hệ thống chữa cháy Fire Xtinguish Hochiki

Áp dụng tiêu chuẩn này với FirePro Xtinguish

Tiêu chuẩn NFPA 2010 gồm các yêu cầu về thiết kế, lắp đặt, vận hành, kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy phun ngưng tụ và phân tán cho những ứng dụng phun chữa cháy tổng. Tiêu chuẩn này cũng gồm các yêu cầu về hiệu suất và phương pháp thử nghiệm cho hệ thống phun đặc, hệ thống phun phân tán và các thành phần liên quan.

Mục đích của tiêu chuẩn NFPA 2010 là hướng dẫn cho những cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất, thiết kế, lắp đặt, thử nghiệm, kiểm tra, phê duyệt, vận hành và bảo trì hệ thống chữa cháy cố định bằng bột Aerosol để thiết bị này hoạt động như dự định trong suốt vòng đời của nó.

Hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish Hochiki thuộc dạng hệ thống chữa cháy cố định bằng bột Aerosol nên cũng phải tuân theo tiêu chuẩn này.

Những điểm cần lưu ý trong tiêu chuẩn NFPA 2010

Bột Aerosol có 2 loại là cô đặc và phân tán

Theo định nghĩa của tiêu chuẩn NFPA 2010, bột Aerosol có 2 loại:

– Bột Aerosol Cô đặc: một vật liệu dập lửa gồm các phần tử rắn được chia tách cực nhỏ, đường kính thông thường dưới 10 micron và chất khí, được tạo ra bởi quá trình đốt cháy hợp chất hình thành khí thuần nhất.

– Bột Aerosol Phân tán: một vật liệu dập lửa gồm các phần tử hóa chất chia tách cực nhỏ, đường kính thông thường dưới 10 micron, đã nạp bên trong một bình chứa cháy, được nén dưới dạng khí halocarbon hoặc khí trơ.

* Hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish Hochiki sử dụng bột Aerosol cô đặc.

Có 3 loại cháy được sử dụng hệ thống chữa cháy cố định bằng bột Aerosol

Cháy Hạng A: Cháy các vật liệu dễ cháy thông thường như: gỗ, vải, giấy, cao su, và nhiều loại nhựa.

Cháy Hạng B: Cháy chất lỏng dễ cháy như: mỡ dầu mỏ, hắc ín, xăng, dầu, sơn dầu, dung môi, sơn mài, rượu và các loại khí dễ cháy.

Cháy Hạng C: Cháy liên quan đến việc các dụng cụ điện bị kích hoạt.

* Hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish Hochiki có thể sử dụng được cho cả 3 loại cháy trên. Ngoài ra, FirePro còn sử dụng hiệu quả cho đám cháy hạng F: cháy do dầu và mỡ của động vật hay thực vật trong các thiết bị nấu nướng.

c. Yêu cầu về an toàn môi trường và sức khỏe

Tiêu chuẩn NFPA 2010 quy định các rủi ro tiềm ẩn sau phải được xem xét cho từng hệ thống riêng lẻ: tiếng ồn, nhiễu loạn, giảm tầm nhìn, nhiệt độ lạnh, độc tính tiềm ẩn, rủi ro về nhiệt và kích ứng cho con người trong không gian được bảo vệ và các khu vực khác, nơi các tác nhân có thể di chuyển tới.

– Hệ thống chữa cháy cưỡng bức không được chứa chất gây ung thư, gây đột biến hoặc gây quái thai ở nồng độ dập lửa được dự kiến trong khi sử dụng.

* Hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish của Hochiki đã đạt được nhiều chứng nhận đảm bảo an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

UL là gì?

UL viết tắt của cụm từ Underwriters Laboratories (tạm dịch: Phòng thí nghiệm của các nhà bảo lãnh), được thành lập từ năm 1894. Đây là một công ty tư nhân chuyên cung cấp chứng nhận an toàn, xác nhận sản phẩm được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn, kiểm định chất lượng sản phẩm một cách trung thực.

UL cam kết là bên trung gian thứ ba và sự kiểm định của UL là hoàn toàn khách quan, không bị ảnh hưởng bởi lợi ích tài chính đối với sản phẩm. UL góp phần giữ trong sạch thị trường, đảm bảo sự phát triển kinh tế bền vững và giúp người tiêu dùng an tâm lựa chọn những sản phẩm đã được đánh con dấu của UL.

Chỉ tính riêng năm 2016, UL đã chứng nhận cho gần 22 tỷ sản phẩm của 104 quốc gia; 170 phòng thí nghiệm được vận hành để kiểm định sản phẩm với 11.615 nhân viên đến từ 40 quốc gia.

“Các sản phẩm trong báo cáo này (bình chữa cháy FirePro Xtinguish mã FP-20SE; FP-40S; FP-80S; FP-100S; FP-200S; FP-500S; FP-1200; FP-2000; FP-3000; FP-5700) đã được kiểm định là phù hợp với tiêu chuẩn của hiệp hội phòng cháy chữa cháy Quốc gia Hoa Kỳ dành cho hệ thống chữa cháy cố định bằng bột Aerosol, NFPA 2010”. (Theo UL).

Hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish được đánh giá là một trong những thiết bị đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu khó tính nhất của khách hàng nếu muốn có một hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp. Ngoài ra hệ thống này còn được đánh giá cao với nhiều ưu điểm khác nhau được xem là là thiết bị chữa cháy thân thiện với môi trường.