Lắp đặt hệ thống báo cháy đảm bảo điều gì trong mục tiêu phòng cháy chữa cháy

Hệ thống báo cháy là một trong những hệ thống an ninh quan trọng hiện nay được đánh giá cao, và bắt buộc phải lắp đặt trong mỗi công trình lớn vừa và nhỏ. Như trước đây, có thể thấy nhiều vụ tai nạn xảy ra với tần suất cao khi mà hệ thống này không được đặt lên mức quan trọng tiêu chuẩn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh cũng như cuộc sống của mọi người trong khu vực, gây ra những tổn thất nặng nề về tài sản và tinh thần.

Lắp đặt hệ thống báo cháy đảm bảo điều gì trong mục tiêu phòng cháy chữa cháy

Lắp đặt hệ thống báo cháy đảm bảo mục tiêu

Mỗi công ty, tư nhân:

Cần ý thức được tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy trong cuộc sống hàng ngày chứ không chỉ phó mặc bổn phận cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. thường xuyên tập huấn, huấn luyện sử dụng thiết bị báo cháy và chữa cháy cho cand bộ, nhân viên, công nhân biết về tin hiệu báo cháy, cách di chuyển thoát nạn, vị trí bình chữa cháy và các thao tác chữa cháy ban đầu khi đám cháy mới phát sinh. Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng thiết bị để có thể chữa cháy ngay khi có tình huống phát sinh.

Đối với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy:

Tuyên truyền, phổ biến tri thức phòng cháy chữa cháy cho người dân, hướng dẫn, rà soát việc tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy của các công ty, hộ gia đình trên khu vực quản lý, xử lý đám cháy nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả ngay khi nhận được báo chí cháy.

Đối với những cơ quan, tổ chức:

Người quản lý phải sở hữu bổn phận đứng ra phổ thông kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công viên chức trong cơ quan, doanh nghiệp. Duy trì hoạt động của đội phòng cháy chữa cháy nội bộ theo quy định pháp luật, thường xuyên rà soát. Giám sát việc chấp hành nội quy PCCC và ccs thiết bị chữa cháy tại chỗ. Ngân sách luôn đảm bảo đủ đáp ứng cho công tác phòng cháy chữa cháy được vận hành bảo trì bảo dưỡng thường xuyên đúng thời gian mang lại hiệu quả nhất.

Đối với các hộ gia đình:

Mỗi hộ gia đình là một chiến sĩ phòng cháy và chữa cháy, cần tìm hiểu dâu về công tác phòng cháy – chữa cháy. Mang ý thức chủ động tránh tối đa nguy cơ xảy ra cháy nổ, thiết bị đông đảo các vật dụng phòng cháy chữa cháy chuyên dụng trong nhà và phối hợp hiệu quả mang các hàng ngũ phòng cháy chữa cháy khi sở hữu hỏa hoán vị xảy ra.

Những giải pháp phòng cháy chữa cần thực hiện

Giải pháp cho phòng cháy

Phòng cháy là công tác luôn được chú trọng trước nhất nhằm hạn chế tối đa hậu quả đáng tiếc xảy ra do cháy nổ, hỏa hoán vị. Các tổ chức, tư nhân cần chủ động giảm thiểu tối đa các việc khiến dẫn đến nguy cơ tiềm tàng cháy nổ. Tại các gia đình, cơ quan, nhà xưởng nên thay thế các thiết bị, nguyên liệu dễ cháy bằng các sản phẩm có chức năng như vậy nhưng khó cháy. Phương pháp  cách ly những nguồn cháy có chất dẫn cháy, dễ cháy và quan yếu nhất thiết bị chữa cháy tại nơi hoạt động, sinh hoạt để xử lý kịp thời lúc có hỏa hoán vị xảy ra.

Giải pháp cho chữa cháy

– Mặc dù công việc phòng cháy có tốt tới đau thì nguy cơ cháy nổ vẫn có thể xảy ra. Lúc gặp đám cháy, hãy xử lý ngay bằng 3 biện pháp căn bản sau:

– Thứ nhất, ngăn chặn sự xúc tiếp của ngọn lửa có oxi bên ngoài môi trường bằng những đồ vật chữa cháy. Dùng chất chữa cháy phủ lên bề mặt cháy,di chuyển các vật dễ cháy ra khỏi vùng cháy để hạn chế cháy lan.

– Thứ 2, có thể dùng chăn, đệm nhúng nước, cát phủ lên bề mặt cháy, ngăn chặn tạm thời đám cháy lan nhanh.

– Thứ ba, tiêu dùng nước để chữa cháy. Ngoài ra giả dụ đám cháy xảy ra do chập điện thì nên kiên quyết không được chữa cháy bằng nước. Vì nước cũng là chất dẫn điện, ví như trong đám cháy còn mạch điện hở thì nước chữa cháy có thể gây nguy hiểm đến người xử lý đám cháy.

Lưu ý khi trang bị thiết bị chữa cháy và báo cháy

Báo cháy

– Nguyên vật liệu và thiết bị báo cháy phải được mua mới và vận chuyển an toàn đến kho công trường theo đúng tiến độ thi công yêu cầu ( Sớm hơn ít nhất 5 ngày trước khi lắp đặt ).

– Bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra các vật tư, thiết bị khi đem đến công trình đảm bảo rằng đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật, nhãn hiệu và xuất xứ như qui định trong hồ sơ mời thầu và các qui định khác của đơn vị tư vấn giám sát của chủ đầu tư ( Căn cứ theo biên bản đệ trình phê duyệt mẫu vật tư, vật liệu ).

– Bộ phận quản lý thi công sẽ tiến hành các thủ tục kiểm tra , xác nhận vật tư thiết với đơn vị tư vấn giám sát của chủ đầu tư theo qui định về “ Quản lý chất lượng các công trình xây dựng “ trước khi đem lắp đặt.

– Bổ sung các văn bản kiểm định về chất lượng vật tư ,thiết bị của các cơ quan giám định chất lượng nếu có yêu cầu.

– Làm biên bản nghiệm thu các thiết bị nhập khẩu khi hàng hoá đến công trình theo qui định.

Chữa cháy

– Trên thị trường hiện tại ko khó để kiếm tìm địa điểm bán các trang bị phòng cháy chữa cháy, những vật dụng thoát hiểm. Không những thế, sự tràn lan của các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ lại trở nên vấn đề đáng lo ngại. Chất lượng khó kiểm định, nguồn gốc thiếu sáng tỏ mang thể gây nguy hiểm cho khách hàng, đặc trưng là trong tình huống đám cháy nguy hiểm.

– Do đó, trước khi quyết định chọn mua các thiết bị cứu hỏa, đồ vật báo cháy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ, chọn tìm sản phẩm rẻ, phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng. Ngoài ra, mỗi đám cháy nảy sinh từ những nguyên nguyên liệu khác nhau sẽ sở hữu bình cứu hỏa riêng rẽ. Sử dụng không đúng sẽ không thể dập tắt đám cháy mà với thể làm ngọn lửa bùng phát lớn hơn. Vì thế, lúc chữa cháy cần lưu ý kỹ, hạn chế nghiêm trọng đến bản thân và người quanh đó.

Không nói ngoai khi mà cho răng thiết bị báo cháy là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác PCCC. Nếu có cảnh báo kịp thời bạn sẽ dễ dàng biết được vị trí cũng như phân loại được nguyên nhân đám cháy từ đó đưa ra được phương án xử lý thích hợp nhất. Đảm bảo mục tiêu phòng cháy chữa cháy cho khu vực đảm bảo an toàn về người và tài sản trước sự cố hỏa hoạn không mong muốn xảy ra.