Xtinguish là gì? Những ưu điểm khi sử dụng bình chữa cháy FirePro Xtinguish

Xtinguish là gì?

Là một loại bình xịt để chữa cháy, dùng hợp chất chữa cháy ở thể rắn, ổn định. Khi được kích hoạt thì hợp chất ở thể rắn này chuyển đổi, nở ra một cách nhanh chóng và hiệu quả thành dạng hơi xịt chữa cháy với muối kali. Nó dập tắt đám cháy bằng cách phá vỡ những chuỗi phản ứng hoá học ngay trong chính ngọn lửa.

Những ưu điểm của Xtinguish

Thân thiện với môi trường và tầng Ozone!

* Tiềm năng làm cạn tầng Ozone = 0.
* Tiềm năng làm ấm quả địa cầu = 0.
* Tồn tại trong bầu khí quyển = Không đáng kê.

Xtinguish được liệt kê là sản phẩm “Xanh”.

* Ngay cả trong danh sách Significant New Alternative Policy (SNAP) của cơ quan EPA3

Bảo vệ tầng khí quyển Ozone: Danh bạ sản phẩm thay thế cho các chất phá hũy tầng Ozone – trong lĩnh vực chữa cháy và chống nô.

Bài viết liên quan:

Hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish không chứa các chất hóa học có tác dụng cho sự suy giảm ozone (như Halocarbons hoặc CFCs) cũng như sự nóng lên toàn cầu, hoặc có bất kỳ loại hóa học nào ảnh hưởng đến môi trường.

Ngoài ra, cũng không có các chất hóa học gây nổ, như công thức hóa học được phân loại dùng trong việc sản xuất pháo hoa.

Ưu điểm của bình chữa cháy FirePro Xtinguish

Không độc hại

Các thử nghiệm cho thấy không có tác dụng độc hại cho nước, không khí, điều kiện khí hậu, động vật, thực vật ,và vi sinh vật. theo viện y tế / viện vệ sinh công cộng PZH thì “Sản phẩm này đã được đánh giá tích cực của sở nghiên cứu chất độc hại ảnh hưởng đến môi trường…. là an toàn cho con người và môi trường khi sử dụng đúng với hướng dẫn cho nơi cần dùng đến…”

Theo KEMA cơ quan nghiên cứu về độc tính thì “không thấy tác hại cho con người, động vật trong sản phẩm này.”

Không ăn mòn

Phòng thí nghiệm không gian vũ trụ quốc gia Hà Lan NLR, đã tiến hành thử nghiệm bằng cách sử dụng thiết bị điện tử thật sự, trong đó có một nguồn cung cấp điện với hệ thống làm mát. Kết quả: “Chúng tôi kết luận rằng các thiết bị đo đạc bằng điện tử….đã không bị ảnh hưởng sau khi tiếp xúc với chất chữa cháy ở dạng đặc của FirePro….”

Không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bi trong hệ thống báo cháy

Tổ chức Nghiên cứu khoa học ứng dụng của Hà Lan TNO, tiến hành kiểm tra bằng cách sử dụng hai máy tính hoạt động.  Các thử nghiệm được tiến hành trong thời gian 15 tháng.  Sau khi xả chất chữa cháy, thì thổi sạch bụi chất chữa cháy này trên một máy tính; còn máy kia thì không thổi sạch.  Kết luận: “Chúng tôi có thể kết luận rằng chất chữa cháy FirePro không có bất kỳ ảnh hưởng nào trên các chức năng của các thiết bị đang hiện diện và đang hoạt động trong căn phòng như máy tính, màn hình và các thiết bị bổ sung (chuột, bàn phím).  Các thiết bị….hoạt động bình thường trong suốt thời gian thử nghiệm của 15 tháng.”

Xtinguish tuân thủ cùng được chấp nhận bởi nhiều tiêu chuẩn quốc tế, cơ quan phê duyệt, và danh mục của các đơn vị thẩm quyền, bao gồm cả. Tại hochiki-fire.com.vn bạn có thể yên tâm về các thiết bị chính hãng.

Xtinguish không đòi hỏi lắp đặt với những ống, van, bình chứa khí, hay bơm đắt tiền

+ Tiết kiệm tiền và thì giờ lắp đặt.
+ Không có những bình chứa.
+ Cần ít không gian.
+ Hệ thống không đòi hỏi nhiều bảo trì.

Những hộp chứa chất Xtinguish thì nhỏ gọn, không dùng áp suất

+ Hệ thống được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn đơn giản và không có những thông số phức tạp.
+ Không cần tính toán dòng phun cho đường ống.
+ Không đòi hỏi thử nghiệm áp suất cho bình chứa.

So sánh với những hệ thống chữa cháy dùng áp suất cao:

+ Đòi hỏi những kết nối ống phức tạp
+ Dễ bị rò rỉ, thường xuyên cần phải được kiểm tra.
+ Đòi hỏi những khu vực được bảo vệ phải thật kín.
+ Dễ bị ảnh hưởng bởi những thiên tai.
+ Đòi hỏi nhiều không gian.
+ Thiết kế phức tạp.
+ Cơ nguy cao.