Qui trình thực hiện bảo trì hệ thống chữa cháy Hochiki Firepro Xtinguish

Hệ thống chữa cháy khí Firepro Xtinguish Hochiki với những ưu điểm khi sử dụng đã và đang chiếm được lòng người sử dụng hiện nay. Ngoài việc lắp đặt và sử dụng theo chuẩn đề ra của hãng thì để hệ thống này có thể hoạt động một cách lâu dài nhất thì quá trình bảo trì bão dưỡng cũng cần phải được đảm bảo. Dưới đây là qui trình thực hiện bảo trì hệ thống chữa cháy Hochiki Firepro Xtinguish mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trong chuyện mục hôm nay.

Qui trình thực hiện bảo trì hệ thống chữa cháy Hochiki Firepro Xtinguish

Hướng dẫn kiểm tra hệ thống chữa cháy FirePro sau khi lắp đặt

– Sau khi hệ thống chữa cháy được lắp đặt, nếu có phát hiện những lỗ thủng hoặc khe hở trong khu vực cần được bảo vệ thì những lỗ thủng hoặc khe hở này phải được niêm phong ngay lập tức. Các cách thức niêm phong phải phục hồi lại được khả năng chống cháy ban đầu.

– Việc kiểm tra thiết bị chữa cháy phải được thực hiện bởi những nhân viên chuyên nghiệp và nhân viên kiểm tra ghi kết quả vào:

• Thẻ kiểm tra được gắn liền với mỗi thiết bị chữa cháy.

• Bản báo cáo sử dụng cho việc kiểm tra.

– Khi hoàn tất việc kiểm tra hệ thống chữa cháy FirePro thì bản sao báo cáo của việc kiểm tra cần được giao cho người chủ sở hữu của các hệ thống hoặc cho Cơ quan có thẩm quyền giải quyết (hoặc cho cả hai, theo yêu cầu). Người chủ sở hữu hệ thống sẽ giữ lại hồ sơ này cho đến khi hệ thống không còn sử dụng được nữa.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn kiểm tra và bảo trì hệ thống chữa cháy FirePro định kì

– Khi thực hiện việc kiểm tra và bảo trì hệ thống chữa cháy FirePro thì cần:

 • Kiểm tra bằng mắt tất cả các thiết bị chữa cháy

 • Kiểm tra các dây điện

 • Kiểm tra chỗ kết nối điện còn đảm bảo không?

 • Kiểm tra các bu-lông giữ thiết bị có siết chặt không?

 • Thử nghiệm trung tâm báo cháy (theo tiêu chuẩn NFPA 72)

– Trong khi thực hiện việc kiểm tra và bảo trì hệ thống chữa cháy FirePro đã được lắp đặt, vẫn cần tiến hành kiểm tra và so sánh hiện trạng khu vực với thiết kế ban đầu để xác định rằng hệ thống vẫn có khả năng bảo vệ tốt khu vực này.

Lưu ý khi kiểm tra và bảo trì hệ thống chữa cháy FirePro

– Các bình chữa cháy FirePro Xtinguish phải được thay thế sau 15 năm.

– Trong trường hợp kiểm tra mà phát hiện vỏ của các thiết bị có dấu hiệu hư hỏng thì những thiết bị này cần phải được thay thế.

– Nếu một thiết bị chữa cháy không còn sử dụng được nữa nhưng chưa bị kích hoạt và vẫn còn chứa các hợp chất chữa cháy SBK, thì thiết bị này cần phải gửi về công ty Hochiki để được hủy đi theo đúng quy trình.

– Nếu một thiết bị chữa cháy đã bị kích hoạt thì có thể được xử lý như vật phế thải thông thường.

– Những việc thử nghiệm, thay đổi hoặc phục hồi hệ thống chữa cháy phải được báo cáo với cơ quan có thẩm quyền.

Khi nào nên thực hiện kiểm tra và bảo trì hệ thống chữa cháy FirePro

– Ít nhất là 6 tháng 1 lần, phải kiểm tra hệ thống chữa cháy để kịp thời đánh giá điều kiện làm việc của hệ thống.

– Ít nhất là 1 năm 1 lần, việc kiểm tra khu vực được bảo vệ bởi hệ thống chữa cháy phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng. Mục đích của việc kiểm tra này là để xác định những thay đổi có thể ảnh hưởng đến hệ thống báo cháy như: rò rỉ, thay đổi thể tích của lượng chất chữa cháy cho khu vực hoặc cả hai trường hợp trên.

Công nghệ FirePro không độc hại, được mệnh danh là công nghệ chữa cháy “xanh”, kèm theo sự an toàn tuyệt đối vì những tính năng vượt trội của nó, không gây ảnh hưởng xấu đến tầng Ozone, ngăn chặn được những tác động xấu đối với môi trường hơn những loại sản phẩm khác. Với giá thành cũng không phải là rẻ thì việc để hệ thống này có thể được sử dụng được lâu dài thì việc bảo trì bảo dưỡng phải cần được quan tâm triệt để.