Mở rộng zone với tủ báo cháy HCP-1000 seri từ 8 lên 72 kênh

HCP-1000 seri là tủ trung tâm báo cháy Hochiki, là thiết bị cung cấp năng lượng cho các đầu báo cháy tự động. Có khả năng nhận và xử lý các tín hiệu báo cháy từ các đầu báo cháy tự động hoặc các tín hiệu sự cố kỹ thuật. Hiển thị các thông tin về hệ thống và phát lệnh báo động, chỉ thị nơi xảy ra cháy. Tủ có khả năng mở rộng cực kì dễ dàng để bạn có thể tăng từ 8 lên 72 kênh để phục vụ cho công việc của mình. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện công việc này.

Mở rộng zone với tủ báo cháy HCP-1000 seri từ 8 lên 72 kênh

Tủ trung tâm báo cháy Hochiki HCP-1000 là sản phẩm hoạt động dựa trên bộ vi xử lý, có độ linh hoạt tối đa và dễ dàng cài đặt. Lập trình toàn bộ ở trên mặt tủ bằng cách dùng nút nhấn và các DIP Switch, cho phép người dùng tùy ý thiết lập hệ thống theo nhu cầu sử dụng.

Sử dụng bo mở rộng 8 kênh Hochiki HDM-1008 để thực hiện công việc này đây là bo mạch dùng để mở rộng 8 kênh ngõ vào đầu báo dạng Class B hoặc 4 kênh ngõ vào đầu báo dạng Class A cho dòng tủ HCP-1000 SERIES.

Các tính năng tiêu chuẩn:

  • Module HDM-1008E là bo mạch dùng để mở rộng 8 kênh ngõ vào đầu báo dạng Class B hoặc 4 kênh ngõ vào đầu báo dạng Class A cho dòng tủ HCP-1000 SERIES.
  • 8 mạch ngõ vào Class B hoặc 4 mạch Class A.
  • Có thể lập trình các dạng báo động, giám sát, công tắc dòng chảy, báo lỗi.
  • Có 2 đèn LED 2 màu trên mạch hiển thị để chỉ thị trạng thái báo động/ giám sát và báo lỗi cho từng zone.
  • Có thể lập trình giám sát dạng gài trạng thái hoặc không gài trạng thái.
  • Các đô-mi-nô đấu dây có thể tháo rời để thuận tiện cho việc đấu nối và kiểm tra.

Quy trình thực hiện mở rộng zone HCP-1000E lên 72 kênh:

HDM-1008 bao gồm một bảng PC gắn ở dưới cùng của khung. Bảng PC được kết nối thông qua cáp với bảng trên khung chính. Không gian được cung cấp trên bảng điều khiển phía trước cho phép ứng dụng nhãn trượt để bắt đầu mô tả vùng. Nhãn được cung cấp với mỗi khung. Các khối thiết bị đầu cuối có thể tháo rời được cung cấp để dễ dàng kết nối hệ thống dây điện và dịch vụ.

– Vị trí kết nối board mở rộng zone dùng 4 vít để gắn vào 4 vị trí để cố định board  mở rộng.

– Có 2 jack dùng để kết nối 1 jack dùng để cấp nguồn 1 jack dùng để cấp tín hiệu kết nối từ board chính của tủ tới board  mở rộng zone.

– Khi tủ báo cháy gắn thêm board mở rộng thì vị trí chân jumper của board mạch chính phải hở ra chỉ chốt lại chân jumper của board mở rộng cuối cùng: xem hình dưới đây.

– Đây là board mạch hoàn chỉnh được mở rộng lên 72 zone vì vậy chân jumper sẽ được chốt lại ở board cuối cùng là board số 8.

Chú ý: khi kết nối thêm board mở rộng thì phải cài đặt cho tủ nhận board mở rộng nếu không thì tủ sẽ báo lỗi.

Ví dụ trên tủ trung tâm HCP-1008E

– Tủ bao gồm 8 kênh đấu nối theo dạng Class B – style B (đi không quay về), có thể đấu nối thành 4 kênh theo dang Class A-style D (mạch vòng khép kín, đi có quay về). Có thể mở rộng lên 24 kênh dạng Class B – style B hoặc 14 kênh dạng Class A-style D.

– 4 mạch chuông còi có chỉ thị tình trạng báo lỗi riêng biệt cho từng ngõ (1.7A cho mỗi ngõ).

–  Mỗi ngõ ra chuông còi có thể lập trình dạng cho phép làm câm hoặc không. Có thể lập trình tiếng kêu theo dạng liên tục hoặc ngắt quảng.

– Mỗi kênh ngõ vào có thể lập trình dạng: báo động, giám sát, công tắc dòng chảy và báo lỗi.

– Hai ngõ cấp nguồn có thể reset được cho đầu báo khói dạng 4 dây ( 200mA/ ngõ).

– Có chức năng xác minh báo động mỗi kênh. Và nhiều tính năng thông minh khác.

Đa sô tủ báo cháy HCP-1000 seri để có thể mở rộng kênh bằng cách lắp thêm các mạch mở rộng zone HDM-1008E. Trung tâm có thể được lập trình linh hoạt thông qua các DIP SW tại mặt trước của tủ. Trên đây là hướng dẫn mở rộng zone với tủ báo cháy HCP-1000 seri từ 8 lên 72 kênh mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trong chuyên mục hôm nay. Nếu có thắc mắc xung quanh vấn đề này vui lòng để lại thôn tin bên dưới để nhân viên của chúng tôi có thể hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác.