Tại sao nên sử dụng hệ thống báo cháy ?

Vì nước ta đang trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, công nghệ vẫn đang phát triển không ngừng nên vấn đề an ninh, an toàn luôn được con người đặt quan tâm lên hàng đầu. Từ đó, các hệ thống báo cháy được lắp đặt rất nhiều trong cuộc sống giúp mang lại sự an tâm trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người cảm thấy hoang mang rằng có nên lắp đặt hệ thống báo cháy trong căn hộ hay trong phân xưởng không? Thậm chí không biết thế nào là hệ thống báo cháy và tính cần thiết của nó là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những điều thắc mắc đó.

Tại sao nên sử dụng hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là gì?

Hệ thống báo cháy là một hệ thống vô cùng quan trọng trong các dự án bởi nó chịu trách nhiệm đến sức khỏe và tính mạng con người. Bao gồm các máy móc thiết bị chuyên dụng làm việc với nhau để kịp thời phát hiện và đưa ra cảnh báo về sự cố cháy, nổ thông qua các hệ thống hình ảnh, âm thanh khi hệ thống phát hiện được khói lửa, cacbon monoxit hoặc một số trường hợp khẩn cấp khác.

Khi xảy ra các sự cố về cháy nổ, hệ thống sẽ tự cập nhật thông qua cấc đầu dò khói, đầu dò ánh sang, đầu dò nhiệt, hoặc đầu dò hỗn hợp (lửa + nhiệt hoặc khói + lửa) hoặc bằng một số nút nhấn mang tính chất thủ công,… nhằm mục đích báo động cho chủ tòa nhà, công ty quản lý, các đội bảo vệ,… kịp thời phát hiện và ngăn chặn những trường hợp mất mát thiệt hại lớn về người và tài sản.

Bài viết liên quan:

  1. Hệ thống báo cháy gia đình nên sử dụng hay không?
  2. Điểm mạnh khi sử dụng của hệ thống báo cháy Hochiki FireNET
  3. Thiết bị hệ thống báo cháy không dây là gì? Ưu điểm khi sử dụng

Tính cần thiết, tầm quan trọng của hệ thống báo cháy

– Tác dụng lớn nhất đó là kịp thời ngăn chặn được những tổn thất lớn về người và tài sản do cháy nổ vì hệ thống kịp thời báo động được nguy cơ nhất là hệ thống báo cháy địa chỉ giúp bạn phát hiện đám cháy một cách nhanh nhất.

– Cuộc sống được đảm bảo trong thời gian dài cho chủ hộ và người than.

– Hệ thống thông minh, làm việc 24/7, có thể tự động hóa.

– Hệ thống có tính chính xác khi phân vùng và báo động khá cao, giúp con người có thể nắm bắt được nơi cháy để giải thoát hoặc hỗ trợ kịp thời.

– Hệ thống sẽ tự động thông báo trực tiếp đến nơi thực hiện cứu hỏa.

– Do tự động hóa nên hạn chế được nhân lực khi sử dụng.

– Cách biệt, khó bị ảnh hưởng bởi một số hệ thống khác.

– Chủ hộ, cơ quan quản lí có thể cài đặt hệ thống báo cháy với hệ thống chữa cháy tự động.

– Hệ thống dễ dàng cập nhật hoặc nâng cấp khu người sử dụng có nhu cầu.

Phân loại hệ thống báo cháy hiện nay

2 loại hệ thống báo cháy chính

Hệ thống báo cháy thông thường: bao gồm các đầu báo cháy và nút nhấn thủ công được lắp đặt tại một số vùng nhằm giúp người sử dụng có thể nhận thức được các vùng đang xảy ra sự cố. Song song đó, hệ thống sẽ ấn định các tín hiệu cảnh báo – các thiết bị như còi, đèn, loa cùng lúc. Đây là hệ thống thông dụng tại các dự án mang tính chất vừa và nhỏ bởi chí phí lắp đặt khá thấp cũng như phạm vị hoạt động hẹp.

– Hệ thống báo cháy địa chỉ: bao gồm các đầu báo cháy và nút nhấn thủ công được lắp đặt tại các vòng loop, nhiều địa chỉ cụ thể riêng biệt sẽ được thể hiện tại các phần tử của vòng. Khi có sự cố, hệ thống sẽ cập nhật chính xác được địa điểm xảy ra thông qua các tín hiệu từ các phần tử. Hệ thống này thường được áp dụng tại các dự án lớn do tính chất bắt phát tín hiệu rộng rãi.

Công ty TNHH Quốc Nam là nhà phân phối chính thức của các thiết bị báo cháy Hochiki với chuyên môn cao và giá cả phù hợp. Chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị phòng cháy chữa cháy. Luôn luôn là các sản phẩm có giá thành tốt, đã được kiểm định chất lượng cùng chế độ bảo hành sản phẩm tốt nhất.