Lắp đặt hệ thống báo cháy cho bệnh viện

Tại sao nên lắp đặt hệ thống báo cháy cho bệnh viện ?

Bệnh viện là môi trường đông người, với đủ các thành phần đến từ nhiều nơi. Trong bệnh viện được trang bị rất nhiều các thiết bị điện tại tất cả các nơi, từ phòng khám, đến hàng lang, cầu thang, thang máy,… các thiết bị điện được kết nối với nhau thành một hệ thống, nếu có vấn đề xảy ra sẽ dễ ảnh hưởng đến các thiết bị khác, chưa kể đến các thiết bị dùng chữa bệnh cho bệnh nhân…
Nếu xảy ra cháy rất dễ xảy ra tình trạng hoảng loạn cho bệnh nhân, các bệnh nhân khó khăn khi di chuyển an toàn ra khu vực an toàn.

Xảy ra cháy sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại về người và của, những hậu quả ước tính khó lường sẽ rất lớn.

Các thành phần cơ bản của hệ thống báo cháy cho bệnh viện :

Trung tâm báo cháy : được thiết kế dạng tủ bao gồm các thành phần chính như mainboard điều khiển, các module, một biến thế và 01 battery.

– Thiết bị đầu vào gồm có đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo ga, báo lửa và nút nhấn khẩn.

– Thiết bị đầu ra : Bảng hiển thị phụ (bàn phím ), chuông báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay điện thoại tự động…

Yêu cầu của hệ thống phòng cháy chữa cháy bệnh viện

– Có hệ thống máy bơm chữa cháy đồng đều với công suất cung cấp nước từ nhỏ đến lớn.

– Hệ thống trục ống xuyên suốt các tầng bệnh viện

– Giám sát hệ thống thông qua trung tâm báo cháy được đặt tại phòng điều khiển gắn liền các hệ thống báo cháy, báo khói, đầu phun nước lắp đặt tất cả các khu vực trong bệnh viện, chuông báo cháy được lắp đặt ở tất cả các tầng đặc biệt dọc hai bên bệnh viện là cầu thang bộ thoát hiểm.

– Các cầu thang bộ có bố trí hệ thống đèn sự cố khi xảy ra mất điện, ở các tầng có lắp đặt thiết bị chữa cháy tại chỗ, xung quanh bệnh viện lắp đặt các đường ống cứu hỏa lớn, …

– Điều quan trọng nhất là tất cả các hệ thống được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ để luôn đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy cho bệnh viện :

Là một quy trình khép kín, khi có hiện tượng về sự cháy như : nhiệt độ tăng đột ngột, sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa các tín hiệu đầu báo nhận và truyền tín hiệu về trung tâm báo cháy.

Tại đây trung tâm sẽ xử lý tin nhận được và xác định vị trí xảy ra sự cố thông qua các Zone và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra như bảng hiện thị phụ, chuông, còi, đèn…Các thiết bị sẽ phát tín hiện như âm thanh, ánh sáng để mọi người phát hiện ra khu vực xảy ra sự cố.

Lắp đặt hệ thống báo cháy cho bệnh viện là rất quan trọng. Các đơn vị thiết kế nên thiết kế một hệ thống PCCC chắc chắn, hệ thống báo cháy đóng vai trò quan trọng trong sự an toàn cháy nổ của bệnh viện, vì thế nên chọn thương hiệu báo cháy chất lượng, chọn đơn vị thi công uy tín, có chế độ bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành hậu mãi lâu dài cho hệ thống.

Để biết thêm thông tin và đặt mua các thiết bị báo cháy Hochiki chính hãng cho bệnh viện quý khách vui lòng liên hệ tại đây.