Quy trình nạp sạc bình chữa cháy FM200 như thế nào ?

Nạp sạc khí FM-200 cho bình chữa cháy ở đâu là tốt, chất lượng? Khi sạc cần lưu ý những gì? Đó hẳn là câu hỏi được không ít khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn, tư vấn giúp bạn giải đáp được câu hỏi đó ngay dưới đây.

Nạp sạc bình khí FM200 là gì?

Trong xu thế hiện đại ngày nay, những vụ hỏa hoạn xảy ra mỗi ngày một nhiều hơn. Chính điều này khiến nó trở thành nỗi ám ảnh của không ít gia đình. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, giảm tối đa những thiệt hại trong quá trình chữa cháy, người dân hiện nay rất chuộng sử dụng hệ thống chữa cháy FM200. Thiết bị này chuyên dùng sử dụng chữa cháy cho hệ thống phòng xử lý dữ liệu, phòng server, data center, … hay những địa chỉ chứa các thiết bị hàng hóa có giá trị cực kỳ quan trọng.

Cũng như các thiết bị chữa cháy khác, theo thời gian dài sử dụng, bình khí FM200 sẽ hết khí. Do đó để tiếp tục sử dụng, bạn cần nạp sạc lại bình mới, khắc phục sự cố rò rỉ khí, hay gặp vấn đề phải kích hoạt chữa cháy.

Nạp sạc khí FM200 mất bao nhiêu thời gian ?

Trước đây việc nạp sạc lại khí FM200 gặp nhiều khó khăn vì tại Việt Nam chưa có trạm chiếc nạp, phải mất từ 4-6 tuần để vận chuyển sang Mỹ nạp sạc vì vậy đối với những khu vực có yêu cầu phòng cháy chữa cháy cao cần phải có bình FM-200 dự phòng để thay thế khi cần thiết.

Những năm trước đây, khi nhu cầu nạp sạc ít, thiết bị này chưa được sự dụng phổ biến, tất cả các khâu nạp sạc hay cung cấp bất kỳ các thiết bị gì của hệ thống chữa cháy FM200 đều phải nhập từ hãng Kidde tại Usa. Do đó, nó vô cùng tốt kém về chi phí và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hiện nay, khi cần nạp sạc khí fm200 đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thông thường khách hàng sẽ chỉ mất chưa đến 48h là sẽ nạp, sạc xong bình.

Bài viết liên quan:

Thời điểm nào nên thực hiện việc nạp bình chữa cháy

Quy trình nạp sạc khí diễn ra như thế nào ?

1.Tháo lắp bình: ngắt hệ thống, dùng dụng cụ chuyên dụng để tháo.

2.Test bình, bảo dưỡng : khi mang bình về nạp thì sẽ vệ sinh, thau rửa bình, bơm thử khí vào bình và ngâm 1-2 ngày để kiểm tra độ kín của bình ( xem bình bị thủng, gỉ chỗ nào) . Trường hợp hỏng sẽ báo thêm (ví dụ như van an toàn ở đầu bình bị hỏng, thì sẽ phải thay thế, lúc này sẽ báo lại bên khách hàng )để xem xét có thay thế hay không.

3.Nạp khí vào bình chữa cháy, lau chùi vỏ bình.

4.Chuyển trả bình chữa cháy và lắp đặt vào hệ thống chữa cháy cho khách hàng.

Giá nạp sạc khí FM200 là bao nhiêu ?

Khí FM200 không hề rẻ. Do đó chi phí cho mỗi lần bạn thực hiện nạp khí cho bình chữa cháy của mình cần rất nhiều chi phí. Bởi loại khí này chuyên được sản xuất với một quy trình đặc biệt, nó đươc nghiên cứu để chữa cháy nhanh nhất, không gây hại với con người có trong môi trường cần chữa cháy, là khí sạch, không phá hủy tầng ozone, không tồn lại lâu trong không khí…..và còn nhiều đặc điểm ích lợi khác, chính vì vậy nên giá khá cao.

Bình chữa cháy đảm bảo chất lượng luôn là điều vô cùng quan trọng, đảm bảo an toàn cho mọi nơi, cho tính mạng con người và toàn bộ tài sản. Chính vì vậy, việc nạp sạc lại bình chữa cháy là rất cần thiết  và cần thiết hơn nữa là việc lựa chọn một đơn vị nạp sạc , bảo dưỡng bình chữa cháy uy tín.

Nếu quan tâm về bình chữa cháy khí hay các loại thiết bị chữa cháy Fm200 Hochiki chính hãng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ :

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC NAM

Số 4 Đường 2A, KP 5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức ( Đường 25 – Phạm Văn Đồng ).

ĐT: 028 39858875 Fax : 028 39858875

Kinh Doanh : 0931 339 114 Ms Thu – 0931 337 558 Ms Thảo

Email: kinhdoanh@quocnam.com.vn

Chi Nhánh – Hà Nội :

38 Lô BT 1, KĐT Pháp Vân, Tứ Hiệp, P. Hoàng Liệt. Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Kinh Doanh: 0931 337 558 Ms Thảo – 0931 339 114 Ms Thu

Email: chinhanh@quocnam.com.vn