Lắp đặt thiết bị báo cháy thông minh bạn có được những gì

Những thiết bị thông minh đang góp phần làm cho cuộc sống con người ngày càng được tiện lợi và nâng cao hơn. Xu hướng lắp đặt các thiết bị này đã và đang được nhiều người dân ưa chuộng vì những lợi ích mà nó mang lại. Với các thiết bị báo cháy cũng vậy, càng thông minh càng hỗ trợ bạn biết được vị trí chính xác sự cố xảy ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đó có phải là tất cả, bạn còn có thể được gì nữa, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lắp đặt thiết bị báo cháy thông minh bạn có được những gì

Các tính năng hoạt động cực kì thông minh, các thiết bị trong hệ thống cực kì linh hoạt báo đến bạn khi có sự cố xảy ra. Cảm biến khói, cảm biến nhiệt độ, kết hợp làm việc với hệ thống chuông báo động liên kết chặt chẽ với nhau hoạt động một cách hiệu quả.

Khả năng báo cháy linh hoạt

Hệ thống báo cháy thông minh bao gồm các thiết bị cảm ứng siêu nhạy thực hiện chức năng cảnh giác và kiểm soát nhiệt độ, các sự cố rò rỉ khí gas hay bất kỳ sự cố nào do bất cẩn hay do chập điện có khả năng gây cháy nổ trong nhà. Các thiết bị cảm biến siêu nhạy có khả năng phát hiện ra các sự cố trong nhà thông qua lượng khói phát ra hoặc nhiệt độ trong căn phòng thay đổi bất thường.

Cảm biến nhiệt độ tích hợp khả năng báo cháy

Trong trường hợp cảm biến khói không thể nhận diện sự cố cháy nổ đối với các vật liệu cháy không tạo ra khói hoặc lượng khói không đủ kích hoạt báo cháy, thiết bị tích hợp với cảm biến nhiệt độ, ngay lập tức khi nhiệt độ tăng đạt mức 54 độ C hoặc tăng nhanh trong khoảng thời gian ngắn cảm biến báo cháy cũng sẽ kích hoạt hệ thống báo động, cản báo trực tiếp đến gia chủ để kiểm soát tình hình.

Cách thức hoạt động của hệ thống báo cháy thông minh

Khi phát hiện sự cố hoặc các yếu tố có thể gây cháy nổ trong nhà, hệ thống báo cháy thông minh sẽ nhanh chóng kết hợp ăn ý với hệ thống báo động để thông báo sự cố cho tất cả các thành viên trong nhà và thông báo đến chủ nhân ngôi nhà qua các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, SMS, email, Push. Đồng thời ngay lập tức các thiết bị hoặc nguồn điện không liên quan sẽ tự động ngắt để tránh gây cháy lây lan ra các khu vực khác.

Hệ thống báo cháy với các cảm biến nhiệt độ sẽ báo cho bạn chính thông tin chính xác về khu vực và vị trí xảy ra sự cố, khoảng thời gian xảy ra sự cố và toàn bộ quá trình của sự cố cháy nổ. Đồng thời với tính năng vượt trội đảm bảo chế độ an toàn tối đa thì hệ thống báo cháy thông minh có khả năng tự phun nước chữa cháy nếu nhà bạn có lắp đặt hệ thống chữa cháy.

Những tính năng thông minh không thể bỏ qua

Cảm biến khói siêu nhạy:

với nhiệm vụ phát hiện ra cháy nổ qua lượng khói trong phòng, khi lượng khói trong phòng tăng lên quá mức quy định thì cảm biến khói sẽ thực hiện chức năng báo động.

Hoạt động ngay cả khi mất điện

Hệ thống báo cháy thông minh sử dụng nguồn điện pin siêu bền có thời hạn hoạt động ổn định nên tới 24 tháng, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính năng hữu ích của sản phẩm.

Cảnh báo cháy thông minh qua cuộc gọi và SMS

Ngay khi hỏa hoạn xảy ra, hệ thống lập tức gọi điện và nhắn tin đến chủ nhân, phát tín hiệu báo động tại chỗ, đồng thời thông báo cho cơ quan phòng cháy chữa cháy kèm theo vị trí hiện trường và bản đồ hướng dẫn đường đi ngắn nhất đến vị trí cháy.

Lắp đặt thuận tiện, đơn giản, không cần đi dây

Hệ thống cảnh báo cháy thông minh thường được lắp đặt ở phía trên các khu vực dễ xảy ra cháy nổ tại công ty, nhà ở, trong hầm xe hoặc ngay cả khu vực phân xưởng… do đó, khi có hỏa hoạn xảy ra việc phát hiện của các hệ thống báo động này sẽ giúp chúng ta kịp thời ngăn chặn hạn chế rủi ro.

Những tính năng và tiện ích vượt trội trong hệ thống báo cháy thông minh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đảm bảo an toàn trước các sự cố cháy nổ trong ngôi nhà bạn. Dễ dàng kiểm soát, giảm thiểu được tối đa những thiệt hại về tính mạng con người, ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình bạn.