Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đầu báo nhiệt gia tăng cố định địa chỉ ATJ-EA

Hochiki là một trong những hãng lớn trong việc sản xuất các thiết bị báo cháy đặc biệt là các đầu báo. Chúng rất đa dạng về chức năng và chủng loại phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Đầu báo nhiệt cố định/gia tăng ATJ-EA cũng là một trong số đó. Thiết bị này cung cấp dữ liệu nhiệt độ chính xác tại khu vực gắn đầu báo về cho tủ trung tâm. Những đầu báo này thích hợp cho những khu vực nhiều bụi, khói, các khu vực bếp hay những khu vực khác, nơi mà đầu báo khói không thích hợp để lắp đặt.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đầu báo nhiệt gia tăng cố định địa chỉ ATJ-EA

Ứng dụng của ATJ-EA

Đầu báo nhiệt cố định ATJ – EA Hochiki cung cấp dữ liệu chính xác về nhiệt độ tại khu vực gắn đầu báo về tủ trung tâm. Hoàn toàn phù hợp cho những khu vực có nhiều khói, bụi, khu vực nấu ăn hoặc những nơi không thể lắp đầu báo khói.

Quá trình hoạt động của ATJ-EA

Đầu báo ATJ – EA có chứa một mạch nhiệt điện trở tuyến tính cao. Vỏ ngoài được thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ nhiệt điện trở trong khi vẫn đảm bảo tối đa độ thoáng khí. Mạch nhiệt điện trở tạo ra một điện áp cân xứng với nhiệt độ. Thông tin này được truyền tới tủ trung tâm dưới dạng thông tin kĩ thuật số.

Khi nhiệt độ trong môi trường xung quanh vượt quá một mức nhiệt đã thiết lập trước (mức nhiệt cố định hoặc gia tăng), đầu báo sẽ truyền một tín hiệu ngắt tới tủ trung tâm để biểu thị việc báo cháy. Tủ báo cháy trung tâm có thể điều chỉnh mức nhiệt cố định được cài đặt ở đầu báo cho những yêu cầu khác nhau tại nơi lắp đặt.

Hơn 127 thiết bị có thể được lắp đặt trong mỗi mạch tín hiệu. Địa chỉ của đầu báo được cài đặt bởi một thiết bị điều khiển cầm tay. Đầu báo cháy địa chỉ được gắn với đế nhựa và có chốt khóa bảo vệ. Phần đế này có các cổng kết nối, các đầu đấu dây và một đầu nối thứ ba cho hệ thống báo hiệu từ xa /LED. Đầu báo có các đèn LED đôi để người dùng dễ dàng nhận biết được trạng thái.

Vị trí lắp đặt đầu báo nhiệt cố định ATJ-EA

Phạm vi của đầu báo nhiệt phải tuân thủ theo tiêu chuẩn NFPA 72. Khoảng cách giữa các đầu báo không được vượt quá khoảng cách đã quy định sẵn hoặc tất cả các điểm trên trần nhà được lắp đầu báo phải cách nhau một khoảng bằng hoặc nhỏ hơn 0,7 lần khoảng cách đã quy định.

Các đầu báo nhiệt phải được đặt trong khoảng cách bằng một nửa phạm vi quy định, tính từ góc vuông của tất cả tường hoặc vách ngăn đứng cao đến 85% độ cao của trần nhà. Để biết thông tin cụ thể hơn hãy tham khảo tiêu chuẩn NFPA 72.

Hai loại đế Hochiki HSB-NSA-6YBN-NSA-4 là đế nhựa và được thiết kế đơn giản, chắc chắn với đầu vít dùng để nối dây. Một đế thông thường cho phép đầu báo kết nối và duy trì vòng lặp kể cả khi đầu báo bị gỡ ra là 2 mẫu đế phù hợp với ATJ-EA.

Một hệ thống khóa đầu chống làm giả sẽ được khởi động bằng cách bóc lớp tem nhựa nhỏ dán phía sau đầu báo. Khi đã khóa, phần đầu có thể được gỡ ra bằng cách sử dụng một tua vít nhỏ.

Sơ đồ đi dây

Lưu ý

Khả năng tương thích bảng điều khiển khu vực báo cháy là cần thiết cho các sản phẩm DCP. Giao thức truyền thông DCP cho phép các thành phần hệ thống (cảm biến DCP AIE-EA, ALG-V, ACA-V, ACC-V, ALK-V, ALN-V, ATJ-EA và ATG-EA, cơ sở và mô-đun) được sử dụng đồng thời trên SLC của hệ thống (Mạch tín hiệu).

Các tính năng tiêu chuẩn
  1. Tính thẩm mỹ cao – tổng chiều cao của đầu báo và đế là 2”.
  2. Cách đặt địa chỉ thiết bị đơn giản và tin cậy.
  3. Sử dụng giao thức “Digital Communication Protocol” (DCP) có khả năng chống nhiễu tốt, đồng thời được tối ưu ngắt để thời gian truyền tín hiệu trong trường hợp báo cháy là nhanh nhất.
  4. Có 2 đèn LED để báo trạng thái nguồn và báo động.
  5. Ngưỡng nhiệt độ gia tăng báo cháy là 15oF/ phút (Được xác định bởi tủ trung tâm).
  6. Ngưỡng nhiệt độ báo cháy là từ 135oF – 190oF (Được xác định bởi tủ trung tâm).
  7. Chiều cao lắp đặt tối đa theo UL là 70ft.

Đầu báo nhiệt gia tăng cố định địa chỉ ATJ-EA thích hợp cho những khu vực nhiều bụi, khói, các khu vực bếp hay những khu vực khác, nơi mà đầu báo khói không thích hợp để lắp đặt. Ngoài ra trong quá trình setup bạn cũng có thể lập trình để đèn LED không nhấp nháy khi hoạt động, thích hợp cho các đầu báo khói sử dụng trong phòng ngủ. Nếu có thắc mắc về thiết bị này bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới để nhân viên của chúng tôi có thể hỗ trợ sớm nhất. Xin cám ơn!