Hướng dẫn sử dụng đầu báo khói quang địa chỉ của Hochiki có kết hợp nhiệt ACA-V

ACA-V là đầu báo khói quang học kết hợp nhiệt dạng thấp, cao 2.23” bao gồm cả đế. Kết hợp cảm biến khói và cảm biến nhiệt. Tự động cảm biến bù trừ. Hổ trợ tính năng thử báo cháy. Sử dụng giao thức kỹ thuật số DCP (Digital Communication Protocol) giúp tăng cường khả năng chống nhiễu. Để các bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng thiết bị này hôm nay chúng tôi sẽ có bài hướng dẫn chi tiết giúp bạn từ khâu lắp đặt đến vần hành.

Hướng dẫn sử dụng đầu báo khói quang đại chỉ của Hochiki có kết hợp nhiệt ACA-V

ACA-V được sử dụng khi nào?

Cảm biến khói đa tiêu chí FNM-ACA-V đặc biệt phù hợp để phát hiện khói được tạo ra bởi một loạt các chất dễ cháy được tìm thấy trong các ứng dụng khác nhau. Giám sát nhiệt độ đạt được bằng một nhiệt điện trở được đặt cho độ nhạy tối ưu. Thiết kế độc đáo của Hochiki cho phép phản ứng nhanh với các đám cháy bùng cháy cũng như các đám cháy âm ỉ trong khi giảm thiểu các báo động sai.

Quá trình hoạt động của ACA-V khi sử dụng:

FNM-ACA-V bao gồm một diode phát sáng (LED) và bố trí photodiode. Đầu báo khói này được thiết kế sao cho ánh sáng phát ra từ đèn LED thường không thể chiếu tới photodiode. Trong trường hợp hỏa hoạn, các hạt khói bay vào buồng và tán xạ ánh sáng. Khi mức khói tăng lên, hiệu ứng tán xạ tăng lên, khiến nhiều ánh sáng chiếu vào photodiode hơn. Do được thiết kế độc đáo cho phép khói đi vào bên trong khi ngăn ánh sáng bên ngoài ảnh hưởng đến điốt quang. Mức đầu vào photodiode được lấy mẫu để cảm nhận mật độ khói. Khi mật độ khói vượt quá ngưỡng cài đặt trước, cảm biến sẽ truyền một ngắt đến bảng điều khiển lửa cho biết tình trạng cháy. Bảng điều khiển báo cháy có thể điều chỉnh ngưỡng cảm biến để bù cho sự nhiễm bẩn.

Phần nhiệt FNM-ACA-V kết hợp mạch nhiệt điện trở tuyến tính cao, với nhiệt điện trở được gắn bên ngoài. Vỏ được thiết kế đặc biệt bảo vệ nhiệt điện trở trong khi cho phép luồng không khí tối đa. Mạch nhiệt điện trở tạo ra một điện áp tỷ lệ thuận với nhiệt độ được chia tỷ lệ và được truyền dưới dạng giá trị được mã hóa kỹ thuật số đến bảng điều khiển. Khi nhiệt độ môi trường vượt quá ngưỡng được lập trình sẵn (nhiệt độ cố định), cảm biến sẽ truyền một ngắt đến bảng điều khiển báo hiệu báo cháy. Bảng điều khiển báo cháy có thể điều chỉnh ngưỡng cảm biến cho các yêu cầu khác nhau của Tiêu chuẩn.

Lên đến 127 thiết bị được phép trên mỗi vòng lặp. Một địa chỉ cảm biến có thể được đặt bởi một đơn vị lập trình cầm tay. Cảm biến gắn vào đế điện tử và kết hợp với cơ chế khóa để cài đặt an toàn. Cơ sở cung cấp các khe cắm, thiết bị đầu cuối để nối dây trường và tiếp điểm thứ ba cho đèn chỉ báo / đèn LED từ xa. Cảm biến kết hợp đèn LED kép để dễ dàng xem trạng thái cảm biến.

Quy định khi tiến hành lắp đặt đầu báo khói quang ACA-V

Sơ đồ đấu dây cho đầu báo hướng dẫn sơ đồ đấu dây cho đầu báo 1

 Khi tiến hành lắp đặt đầu báo khói thì phần đầu cảm biến kết hợp và đế khóa xoắn phải được liệt kê tương thích với bảng điều khiển báo cháy được liệt kê của UL.

Cơ sở sẽ cho phép trao đổi trực tiếp với cảm biến loại quang điện HOCHIKI America FNM-ALK-V. Độ nhạy của cảm biến phải có khả năng được đo bởi bảng điều khiển.

Đầu báo khói Hochiki ACA-V với tính năng khóa bảo mật, chống phá hoại sẽ được sử dụng trong các khu vực như được chỉ ra trên bản vẽ. Tính năng khóa phải là tùy chọn và có thể được thực hiện khi có yêu cầu.

Các đế gắn HOCHIKI America FNM-NSA-4 và FNM-NSA-6 không có thiết bị điện tử và có thiết kế đơn giản với các đầu nối vít để kết nối dây. Một đế gắn chung cho phép trao đổi cảm biến và duy trì tính liên tục của vòng lặp khi các cảm biến được loại bỏ. Một hệ thống khóa đầu chống giả mạo đơn giản được cung cấp được kích hoạt bằng cách loại bỏ một tab nhựa nhỏ ở mặt sau của cảm biến. Sau khi khóa, đầu có thể được gỡ bỏ bằng cách sử dụng một trình điều khiển vít đường kính nhỏ.

Bạn nên chú ý vào nhiệt độ hoạt động: 14°F (-10°C) – 122°F (50°C), nhiệt độ hoạt động theo UL: 135°F (57°C) – 150°F (65°C) và nhiệt độ lưu kho: -4°F (-20°C) – 140°F (60°C) của đầu báo khói quang ACA-V để có sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Nếu có thắc mắc xung quanh cần giải đáp vui lòng để lại thông tin bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ sớm nhất.