Hướng dẫn lắp đặt module điều khiển 2 ngõ ra DCP-R2ML của Hochiki

Module điều khiển 2 ngõ ra – DCP-R2ML/I của Hochiki là một trong những module được sản xuất linh hoạt có thể kết hợp với các trung tâm báo cháy sử dụng linh hoạt trong mọi môi trường, điều kiện sử dụng. Thiết bị này cho phép lập trình độc lập 2 relay, lập trình nhiều thời gian trễ khác nhau,… phù hợp với nhiều thiết bị kết nối cũng như yêu cầu xử lý thiết bị. Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt thiết bị này mà hochiki-fire.com.vn đã tổng hợp được muốn gửi đến các bạn.

Hướng dẫn lắp đặt module điều khiển 2 ngõ ra – DCP-R2ML/I của Hochiki

Tính năng tiêu chuẩn khi sử dụng có thể đạt được

– Đạt chuẩn UL, FM, CSFM.

– 2 rờ-le kiểu “C” độc lập dùng chung 1 địa chỉ.

– Dòng tối đa qua các tiếp điểm:

  1. R2ML: 2A @ 30 VDC / 0.5A @ 120 VAC.
  2. R2MH: 8A @ 30VDC / 4.8A @ 250 VAC.

– Có thể lắp đến 127 modul R2M cho mỗi SLC Loop tương đương 254 rơ-le.

– Có đèn led nhấp nháy để báo trạng thái hoạt động (màu xanh hoặc đỏ). Đèn led sáng đều khi kích hoạt.

Ứng dụng của module điều khiển 2 ngõ relay DCP-R2ML

Module điều khiển Hochiki DCP-R2ML/I được thiết kế để cung cấp đáp ứng nhanh và linh động trong mọi trường hợp khẩn cấp. R2M cho phép kiểm tra độc lập 2 tiếp xúc mẫu C đối với những lần mở và đóng ứng dụng tiếp xúc khác nhau chẳng hạn như hoạt động của quạt máy hút khói, điều khiển thang máy, đóng cửa và các thông báo phụ trợ.

Hướng dẫn tiến hành lắp đặt module điều khiển DCP-R2ML

– Chân IN S+ , IN SC – là 2 chân tín hiệu (Loop) lấy từ tủ báo cháy.

– Chân COM1 , NO1 là cặp tiếp điểm thường hở 1.

– Chân COM1 , NC1 là cặp tiếp điểm thường đóng 1.

Tương tự ta có cặp tiếp điểm thường hở, thường đóng COM2/NO2/NC2.

Vị trí sử dụng cho chuông,còi ta dùng cặp tiếp điểm COM1/NO1 hoặc COM2/NO2 chức năng như là 1 công tắc, được lập trình sau khi có báo cháy, module sẽ điều khiển đóng cặp tiếp điểm này lại.

Nguồn tín hiệu dây chuông sẽ được lắp đặt đấu nối DCP-R2ML như sau :

+ Dây âm (-) của chuông lấy từ ngõ nguồn AUX(-) từ tủ báo cháy.
+ Dây dương (+) của chuông lấy từ ngõ nguồn AUX(+) từ tủ báo cháy kết nối vào ngõ.

COM1 – Lấy tiếp dây dương (+) từ NO1 kết nối vào 1 đầu dây còn lại của chuông. ( Lúc này COM1/NO1 sẽ là công tắc để đóng ngắt nguồn cấp cho chuông ).

Cách thức hoạt động của DCP-R2ML

– Mỗi module R2ML cung cấp 2 mẫu C tiếp xúc kiểm tra độc lập trong lúc sử dụng một địa chỉ SLC (mạch dòng tính hiệu. Module R2M có lập trình toán học định hình cao cho phép người sử dụng chỉnh nhóm thiết bị(khoanh vùng) đối với những hoạt động đồng thời của các module R2M cấp nhân, mỗi Module có 16 tình trạng ưu tiên mà nó được lập trình và đưa ra khuôn mẫu điều biến. Các thông số khai thác được Module duy trì và không cần sự giao tiếp liên lạc cá nhân với Trung tâm xử lý báo cháy trong suốt điều kiện khẩn cấp để khai thác.

– Bộ phận thông báo của tủ trung tâm báo cháy là loại vòng SLC thông thường và R2M thực hiện những điều còn lại dựa vào định dạng khách hàng của họ. Vì Rơ-le cài đặt theo cơ chế được người ta dùng trong Module  R2M một nguồn điện riêng rẽ không cần thiết.

Thiết bị Hochiki DCP-R2ML là dòng module điều khiển ngõ ra, Kiểu A/B, COM/NO/NC. Thường dùng điều khiển chuông, còi, đèn chớp, relay…. điều khiển thiết bị ngoại vi, thang máy, quạt, tủ điện…..Với khả năng tiêu biểu là giám sát ngắn mạch, hở mạch đảm bảo tính năng đáp ứng nhanh các điều kiện khẩn cấp.

Module DCP – R2ML Hochiki cho phép độc lập điều khiển 2 đầu đấu dây kiểu C cho kiểu thường mở (NO), thường đóng (NC) sử dụng điều khiển chuông, thang máy và các thiết bị ngoại vi khác. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi đã hỗ trợ được bạn lắp đặt và sử dụng thiết bị này một cách đầy đủ nhất.