Các lưu ý cần nắm khi chọn lựa đầu báo cháy báo khói thông minh

Thiết bị báo cháy với đầu báo cháy báo khói là những thiết bị hữu hiệu giúp cho gia đình bạn có thể ngăn chặn được kịp thời sự cố chảy nổ xảy ra. Thiết bị báo cháy thông minh sẽ mức chi phí mà bạn bỏ ra không sợ phí để bảo vệ ngôi nhà và người thân của mình, phát hiện rò rĩ khí gas, khí độc sớm giúp con người an toàn hơn trong không gian sống của mình. Dưới đây là các lưu ý cần nắm khi chọn lựa đầu báo cháy báo khói thông minh mà bạn cần nắm.

Các lưu ý cần nắm khi chọn lựa đầu báo cháy báo khói thông minh

Thiết bị báo cháy thông minh là gì?

Thiết bị báo cháy thông minh là các thiết bị có khả năng tự động phát hiện và thông báo các nguy cơ khói và cháy tại khu vực. Thiết bị báo cháy thông minh hoạt động liên tục trong 24h, khi nhận biết các dấu hiệu cháy như nhiệt độ tăng cao đột ngột, có khói, lửa, khí ga… sẽ thông báo tới người sử dụng thông qua các ứng dụng, phần mềm thông minh như tự gọi điện thoại, thông báo qua app, qua kết nối internet giúp con người cảnh giác, ngăn chặn sự cố hỏa hoạn kịp thời.

Với chức năng nhận biết dấu hiệu được tích hợp các tính năng đặc biệt hữu dụng, thiết bị cảm biến khói báo cháy thông minh sẽ giúp bạn có thể chủ động phòng tránh kịp thời tránh để xảy ra những sự cố cháy đáng tiếc. Thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng thấp, cho thời gian sử dụng lâu dài mà không cần lo lắng về pin, ngoài ra pin được thiết kế dễ dàng thay thế.

Trong đầu báo cháy thông minh có gì?

Đầu báo khói thông minh có kiểu dáng hình trụ nhỏ gọn với toàn bộ phần thân được làm hoàn toàn từ chất liệu nhựa cao cấp bền bỉ có thể chịu được trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, cho thời gian sử dụng lâu dài.

Trung tâm báo cháy: Được thiết kế dạng tủ bao gồm các thiết bị chính: Boa mạch, biến áp và ắc quy. Thiết bị đầu vào: Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas và báo lửa. Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

Thiết bị đầu ra:

 • Bảng hiển thị (bàn phím).
 • Chuông báo cháy, còi báo động.
 • Đèn báo động, đèn thoát hiểm.
 • Bộ quay số điện thoại tự động.

Thiết bị báo cháy thông minh có ưu điểm gì?

Cảnh báo thời gian thực trên điện thoại của bạn: Dù bạn có đi bao xa, thi khi có khói chúng sẽ cảnh báo cho bạn chính xác thời gian phát hiện ra khói

Tuổi thọ pin lên đến 10 năm: Đầu báo cháy thông minh được trang bị tích hợp loại pin có tuổi thọ lên đến 1 thập kỷ. Điều này giúp cho bạn không cần lo ngại về vấn đề thay pin thường xuyên. Sau 10 nặm bạn nên thay mới tất cả các thiết bị báo khói.

Không còn cảnh báo pin yếu: Bạn thường xuyên bị mất ngủ bởi cảnh báo pin yếu từ đầu báo khói. Giờ đây bạn không cần lo lắng khi đã có pin sử dụng trong 10 năm.

Dễ dàng cài đặt: Chỉ cần cài đặt thiết bị khói thông minh không dây trên trần nhà. Tải xuống ứng dụng và bạn đã sẵn sàng để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi hỏa hoạn.

Tự động kiểm tra: Bạn có bao giờ muốn rằng thiết bị báo cháy của bạn hoạt động chính xác không? Thiết bị báo khói thông minh liên tục theo dõi pin, cảm biến phát hiện khói. Và kết nối Wi-Fi của chính nó. Nó sẽ gửi cho bạn một cảnh báo ngay lập tức trên điện thoại thông minh của bạn. nếu có vấn đề phát sinh với bất kỳ bộ phận nào.

Các lưu ý trước khi mua đầu báo cháy báo khói thông minh?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu báo cháy thông minh. Tuy nhiên để lựa chọn được một loại thiết bị phù hợp bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 • Chọn thiết bị có tính năng phát hiện khói và CO.
 • Dễ cài đặt, dễ sử dụng.
 • Gửi một cảnh báo đến điện thoại thông minh của bạn khi nó cảm thấy nguy hiểm.
 • Sử dụng cảnh báo bằng giọng nói cũng như còi báo động (được chứng minh là hiệu quả hơn, đặc biệt là đối với trẻ em).
 • Cho bạn biết phòng nào nguy hiểm.
 • Có một tính năng im lặng không liên quan đến việc vẫy khăn lau bát.
 • Cung cấp cảnh báo pin yếu thông minh và cảnh báo bạn nếu nó bị trục trặc.
 • Tự động thông báo các liên hệ khẩn cấp được chỉ định nếu bạn không phản hồi.
 • Tích hợp với các hệ thống nhà thông minh, để làm những việc như bật đèn và mở khóa cửa để giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp.
 • Có thể kết nối với nhau, để khi một báo thức kêu, những người khác cũng làm như vậy.

Với tính năng đơn giản cùng giá thành không cao, hệ thống báo cháy với đầu báo khói – báo cháy thông minh sẽ là phương tiện an ninh hữu hiệu giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình cũng như những người trong gia đình trước những tình huống hỏa hoạn không đánh có. Hệ thống được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng trong từng khu vực riêng biệt với nhau sẽ giúp bạn linh động hơn trong việc nhận được thông báo một cách chính xác.