Các bước tiến hành update phần mềm trung tâm báo cháy địa chỉ Hochiki FireNet

Trung tâm báo cháy Hochiki FireNet đã và đang là một trong những tủ báo cháy được sử dụng nhất hiện nay vì những ưu điểm khi sử dụng cũng như linh động kết hợp các thiết bị của nó. Tuy nhiên, có một số trường hợp những thiết bị bạn sử dụng không đồng bộ trong một khoản thời gian, điều này đòi hỏi bạn phải tiến hành update phần mềm để các thiết bị trong hệ thống có thể hoạt động được ổn định. Dưới đây là các bước tiến hành update phần mềm trung tâm báo cháy địa chỉ Hochiki FireNet.

Các bước tiến hành update phần mềm trung tâm báo cháy địa chỉ Hochiki FireNet

Những trường hợp thực tế bạn cần phải nâng cấp Firmware Hochiki

– Tại sao khi thay đầu báo mới ALN-V thì báo Wrong device ? Vì tủ trung tâm đang chạy bản firmware cũ nên không tương thích với model mới ALN-V.

– Nếu update firmware lên có được không, có chạy được không hay là phải thay tủ mới. Trong tình huống này có 2 phương án để xử lý, Ad sẽ phân tích kĩ vấn đề này cho ACE tham khảo:

Phương án 1:

Thay trung tâm báo cháy địa chỉ Hochiki Firenet mới và tất nhiên phải tương đương với cấu hình tủ báo cháy hiện hữu nhé !. Sau khi thay tủ, ACE chỉ việc cài đặt hoặc lập trình lại địa chỉ của thiết bị vào hệ thống từ dữ liệu lập trình cũ đã lưu trữ là xong. Nhược điểm của PA này thì chi phí phát sinh để thay tủ khá cao, xác xuất thành công 100% ^^!

Phương án 2:

Cài đặt nâng cấp firmware. Cách này ưu điểm hơn về mặt tiết kiệm chi phí, thời gian xử lý nhanh chóng ( khoảng 20-30 phút ) và linh hoạt hơn so với việc thay mới trung tâm. Nhưng nhược điểm là khi xử lý rất dễ dẫn tới làm treo luôn hay nói cách khác là treo ROM.

Thực hiện update phần mềm trung tâm báo cháy địa chỉ Hochiki FireNet

Bước 1:

Tạo 1 file chương trình mới :

Vào Tools > Flash > xuất hiện bảng thao tác Flash upgrade như sau:

 1. Bin File for Upload : chọn đường dẫn tới firmware có sẵn trên PC.
 2. Baudrate : Chọn tốc độ truyền dữ liệu khi cài đặt firmware Hochiki.
 3. Select COM Port : Chọn cổng COM kết nối cáp giữa PC và tủ Hochiki Firenet ( Xem trong mục device manager trên PC ).
 4. START : Nút bắt đầu tiến trình truyền dữ liệu cài đặt firmware từ PC sang tủ trung tâm báo cháy hochiki địa chỉ.

Bài viết liên quan:

 1. 6 Thao tác bạn hay sử dụng khi truy cập Access Level 3 trên tủ trung tâm Hochiki FireNet.
 2. Hướng dẫn chi tiết sử dụng tủ trung tâm báo cháy Hochiki Firenet.
 3. Hướng dẫn reset phần cứng tủ Hochiki FireNet.
Bước 2 :

Kết nối cặp cáp từ PC đến tủ trung tâm Hochiki firenet/fireplus và short jumper JP1 như trong hình sau.

Bước 3 :

Chọn driver và thông số cần cài đặt trên hình ở bước 1.

Trong mục Bin file for upload, ta chọn đường dẫn tới firmware đã có sẵn trên PC > Chọn tốc độ truyền ( có thể chọn 115K cho nhanh ) > Chọn COMM trong mục Devices manager.

Bước 4:

Bắt đầu tiến trình cài đặt

 1. Đầu tiên, chúng ta thoát hết level đăng nhập trên tủ báo cháy Firenet.
 2. Bấm và giữ đồng thời 2 nút ENTER & RESET trước mặt tủ ( như hình trên ).
 3. Nhấn giữ 3s và buông ra nút Reset sau lưng cánh tủ màn hình hiển thị ( nút Reset nhỏ như hình ), lưu ý lúc này vẫn nhấn và giữ 2 nút ENTER và RESET nhé Cuối cùng ta bấm nút START trên máy tính để chạy cài đặt, sau đó buông 2 nút RESET và ENTER ra.
 4. Đợi cài đặt xong thì trung tâm sẽ tự động reset.

Bước 5:

Cài đặt lập trình lại cho thiết bị đầu báo model mới ( ALN-V ).

Download Loop Explode bản 6.1029 tiếp đó đổi lại model thiết bị đã thay thế ( ALK – V sang ALN – V ).

Tiến hành kết nối trung tâm Firenet Hochiki và download chương trình từ PC lên tủ trung tâm. Cuối cùng, khi đã download xong, gỡ Jumper JP1 và đợi tủ khởi động xong, kiểm tra thành quả .

Có nên nâng cấp Firmware?

Trường hợp hệ thống báo cháy của bạn sử dụng đang trong trạng thái ổn định, và bạn chưa muốn cập nhật thêm bất kì một tính năng mới nào, thì bạn có thể đợi sau 2 tuần rồi quyết định.

Còn trường hợp thiết bị có quá nhiều lỗi, thiều ổn định thì nâng cấp Firmware là lựa chọn hiển nhiên và duy nhất. Hầu hết nhà sản xuất sẽ nghiên cứu kĩ lưỡng và lường trước các trường hợp xảy ra nếu nâng cấp. Tuy nhiên, sẽ có những sai sót nhất định trong tính toán và bạn có thể bị mất toàn bộ dữ liệu sau khi đã nâng cấp Firmware. Vì vậy hãy đảm bảo rằng sao chép đầy đủ bằng thao tác sao lưu phần mềm.

Sau khi nâng cấp, nếu không may mắn, bạn sẽ thấy thiết bị của mình không khắc phục được hết những lỗi mà nhà sản xuất cam kết. Đừng lo lắng, hãy tra cứu thông tin trên mạng để xem những người khác có cùng tình trạng với mình hay không. Nếu thuộc trường hợp số ít thì hãy formart lại toàn bộ thiết bị sau đó cập nhật phiên bản Firmware mới nhất.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về các bước tiến hành update phần mềm trung tâm báo cháy địa chỉ Hochiki FireNet mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Bài viết được tổng hợp còn nhiều thiếu sót, nếu có thắc mắc xung quanh vui lòng để lại câu hỏi bên dưới để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi có thể hỗ trợ sớm nhất.