Hướng dẫn reset phần cứng tủ Hochiki FireNet

Nếu người sử dụng đang sử dụng hệ thống báo cháy Hochiki địa chỉ FireNet thì chắc hẳn không ít lần phiền toái bởi tình trạng tủ báo cháy cứ liên tục khởi tạo, chạy chưa hết đến 100% thì lại khởi động lại từ 0%. Vấn đề này có thể được giải thích là do chương trình lúc nạp cấu hình vào tủ và hiện hữu của hệ thống không còn đồng bộ nhau nữa, có thể hiểu nôm na là do user đã tác động chỉnh sửa cấu hình bằng tay sau khi nạp chương trình, vậy với trường hợp này sẽ xử lý ra sao? bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý nhé !

Trung tâm báo cháy địa chỉ 6 Loop có card mạng – FN-6127/220V

Khuyến cáo :

– Luôn giữ dữ liệu lập trình cuối cùng của dự án (Dữ liệu của phần mềm Loop Explorer) trên máy tính.

– Chỉ sử dụng các chức năng “Auto Learn”, “Add/Delete Device”, v…v… trong truy cập mức 3 trước khi lập trình hệ thống. Sau khi lập trình xong hệ thống, mọi thay đổi cần phải được điều chỉnh trên phần mềm Loop Explorer và truyền dữ liệu từ máy tính xuống tủ trung tâm.

Tuyệt đối không được:

– Sau khi đã lập trình, hoàn thiện hệ thống, tuyệt đối không được điều chỉnh dữ liệu tủ trung tâm thông qua truy cập mức 3, điều này sẽ dẫn đến việc:

+ Dữ liệu trên phần mềm Loop Explorer và dữ liệu trên tủ trung tâm không giống nhau, “Synchroniztion Error” (Lỗi không đồng bộ được dữ liệu) và dữ liệu trên tủ trung tâm có thể bị hỏng, đặc biệt là khi ta xóa thiết bị bằng cách truy cập mức 3 (Chức năng “Delete Device”)

+ Để tránh điều này, luôn luôn điều chỉnh bằng phần mềm Loop Explorer và truyền dữ liệu từ máy tính xuống tủ trung tâm, luôn giữ dữ liệu lập trình cuối cùng của dự án trên máy tính.

Các bước thực hiện khắc phục lỗi :

– Với trung tâm FireNET

+ Tại truy cập mức 1, nhấn tổ hợp phím sau cùng lúc Programable Function Enter. Nút SW2 (Nút reset nhỏ màu xanh ở cạnh dưới của bo CPA – bo mạch hiển thị )

+ Giữ tổ hợp phím trong khoảng 3s -> Thả nút SW2.

+ Tiếp tục giữ 2 nút “Programable Function” và “Enter” cho đến khi màn hình tủ hiển thị ‘RE-initializing’.

+ Thả 2 nút “Programable Function” và “Enter” và chờ đến khi tủ tái khởi tạo xong. (Tủ trung tâm sẽ thực hiện quá trình “Auto Learn” với các tùy chỉnh ban đầu của nhà máy)

– Với trung tâm FireNET Plus

+ Tại truy cập mức 1, nhấn tổ hợp phím sau cùng lúc Programable Function Enter

Nút ‘Reset’ (Nút reset nhỏ, nằm ở phía dưới, bên tay trái của ổ khóa “Enable Access”

+ Giữ tổ hợp phím trong khoảng 3s -> Thả nút Reset nhỏ.

+ Tiếp tục giữ 2 nút “Programable Function” và “Enter” cho đến khi màn hình tủ hiển thị ‘RE-initializing’ (Tủ trung tâm FireNET Plus sẽ kêu 3 tiếp bíp).

+ Thả 2 nút “Programable Function” và “Enter” và chờ đến khi tủ tái khởi tạo xong. (Tủ trung tâm sẽ thực hiện quá trình “Auto Learn” với các tùy chỉnh ban đầu của nhà máy)

Sử dụng phần mềm Loop Explorer phiên bản mới nhất và thực hiện các bước sau để truyền và đồng bộ dữ liệu từ máy tính xuống tủ trung tâm:

+ Sau khi truyền dữ liệu, cần để tủ trung tâm hoàn tất việc khởi tạo 100% và reset.

Đồng bộ dữ liệu trên máy tính và tủ trung tâm thực hiện theo các bước sau :

Vậy là Hochiki-fire.com.vn đã hướng dẫn các bạn cách xử lý khi tủ trung tâm báo cháy địa chỉ FireNet Hochiki không thể khởi động đến 100% được.

Nếu có bất cứ vấn đề không mong muốn nào các bạn hãy bình tĩnh và liên hệ bộ phận kĩ thuật của công ty để xử lý kịp thời nhé.

HỖ TRỢ KỸ THUẬT : Kỹ Thuật : 0938 971 497 Mr Nên – 0938 958 195 Mr Nam Email: nen@quocnam.com.vn – nam@quocnam.com.vn