Tổng quan khi sử dụng hệ thống phát hiện khói OSID

Lắp và cài đặt đơn giản các máy dò khói OSID cung cấp cảnh báo sớm sự cháy đến người quản lý bằng cách đo lượng khói vào dầm vô hình của ánh sáng được chiếu trên một khu vực được giám sát bảo vệ. Công nghệ phát hiện khói mới cung cấp khả năng miễn dịch vượt trội hạn chế được các trường hợp báo động sai do ảnh hưởng của bụi và các vật thể rắn trong khu vực lắp đặt. Dưới đây là tổng quan khi sử dụng hệ thống này.

Tổng quan khi sử dụng hệ thống phát hiện khói OSID

Nguyên tắc hoạt động cơ bản

– Hệ thống phát hiện khói OSID bằng cách đo sự suy giảm của hai bước sóng của ánh sáng phát ra từ một hoặc nhiều địa điểm trong một khu vực bảo vệ. Mỗi hệ thống bao gồm một OSID Imager và lên đến bảy phát sáng trong khu vực bảo vệ. Các phát sáng được đặt trong lĩnh vực xem của Imager. mỗi Emitter dự án một chùm rộng góc có chứa một chuỗi các tia cực tím (UV) và tia hồng ngoại xung (IR) ánh sáng về phía Imager. Các chuỗi xung là duy nhất cho mỗi Emitter, ngăn ngừa giao thoa lẫn nhau và cho phép Imager từ chối bất kỳ nguồn ánh sáng không mong muốn khác.

– Các tia cực tím colinear và bước sóng hồng ngoại tương tác khác nhau với các hạt nhỏ và lớn. Các bước sóng tia cực tím ngắn hơn tương tác mạnh mẽ với cả hai hạt nhỏ và lớn, trong khi các bước sóng hồng ngoại còn chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các hạt lớn hơn.

– Hạt khói vào một con đường chùm tia sẽ tương tác mạnh với bước sóng ngắn hơn và gây thiệt hại chủ yếu trong các tín hiệu tia cực tím. Việc đo mất đường dẫn tương đối giữa các tia cực tím và tín hiệu hồng ngoại được sử dụng để xác định xem có khói và tạo ra một giá trị suy giảm. Nếu mức độ suy giảm gây ra bởi hút thuốc lá là cao hơn ngưỡng cài sẵn trong máy dò, một báo cháy sẽ được báo cáo.

– Ngược lại, các hạt bụi và các đối tượng xâm nhập vững chắc vào con đường chùm gây ra một sự mất mát tín hiệu đồng đều ở cả hai bước sóng và cho phép các đầu báo khói địa chỉ để xác định những sự kiện này là sự kiện không khói. Nếu tắc nghẽn trở nên quá mức, một sự cố / lỗi, và không phải là một báo động giả, được báo cáo.

– Phát hiện khói qua hình ảnh – OSID một mảng hình ảnh quang học trong Imager cung cấp các máy dò với một góc nhìn rộng và khả năng xác định vị trí Emitter (s) mà không cần sự liên kết chính xác. Khả năng này, kết hợp với chùm tia rộng góc chiếu của Emitter, cung cấp một cách dễ dàng hơn trong việc cài đặt và cho phép hệ thống để bù đắp cho sự trôi gây ra bởi sự thay đổi tự nhiên trong cơ cấu xây dựng.

– Hệ thống có thể được cấu hình để phù hợp với một loạt các không gian phát hiện bằng cách chọn loại Imager và số Emitter đơn vị (s) được sử dụng trong thiết kế hệ thống. Tạo ảnh khác nhau bởi các loại ống kính được trang bị trong quá trình sản xuất. Mỗi ống kính Imager có những đặc điểm tiêu cự khác nhau để xác định phạm vi hoạt động và tầm nhìn của hệ thống – một Imager có một phạm vi hoạt động dài hơn sẽ có một lĩnh vực hẹp hơn xem và ngược lại. Kích thước và hình học của không gian bảo vệ sẽ xác định loại Imager, và số lượng phát sáng được yêu cầu cho hệ thống.

Lưu ý khi sử dụng

Các màu LED trên Imager sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây mỗi 10 giây một lần khi hệ thống đang làm việc bình thường và không bị rắc rối hoặc báo động.

Nếu đèn màu sắc là liên tục giảm, hệ thống không được hỗ trợ đúng và một sự cố (lỗi) sẽ được báo hiệu vào bảng điều khiển lửa thông qua giao diện IDC.

  1. Đèn led màu đỏ : Chế độ báo cháy.
  2. Đèn led màu vàng : Trouble. LED màu vàng báo hiệu các loại lỗi theo trình tự
  3. Đèn led màu xanh : Chế độ bình thường.

– Các đèn LED màu đỏ trên đơn vị Imager chỉ ra một cảnh báo. Các Emitter (s) mà từ đó các báo có nguồn gốc, có thể bedetermined bởi các chuỗi xung như mô tả trong các bước sau:

1. đèn LED màu đỏ xung một số lần theo số Emitter mà từ đó các báo có nguồn gốc:

a. ‘n’ xung Emitter xác định tia ‘n’ là có một báo cháy.

b. một xung kép xác định tất cả Beams Emitter trong báo.

2.  Nếu có nhiều cảnh báo có mặt: 5 giây OFF.

Nếu không có báo động khác đang có mặt trong hệ thống: 10 giây OFF.

3.  Khởi động lại từ Bước 1.

Hệ thống OSID đo mức độ khói vào các chùm ánh sáng chiếu qua khu vực bảo vệ. Một Imager OSID duy nhất có thể phát hiện tối đa bảy bộ phát để cung cấp vùng phủ sóng rộng. Hai sáng kiến trong công nghệ phát hiện khói đã được phát triển cho máy dò khói OSID đã mang lại một cuộc cách mạng cho công nghệ báo cháy hiện nay. Dự kiến trong tương lai những mẫu thiết bị này sẽ được sử dụng nhiều và rồng rãi