Bạn hiểu gì về thông số kỹ thuật khi mua bình chữa cháy CO2 ?

Với một khách hàng đang có nhu cầu mua bình chữa cháy về cho gia đình hay cơ quan nhỏ. Thì bạn nên có thông tin cơ bản về việc mua bình gì, mục đích gì, loại nào phù hợp. Đặc biệt phải đọc và hiểu thông số KT của từng loại bình để dùng phù hợp cho nơi đặt bình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc và hiểu thông số bình chữa cháy CO2.

Hướng dẫn cách xem thông số kỹ thuật khi mua bình chữa cháy CO2

Tại các cơ quan công cộng, hay xe ô tô, các loại bình chữa cháy là thiết bị bắt buộc phải sử dụng để đảm bảo an toàn. Thêm vào đó, với những sự việc đáng tiếc xảy ra do không dập tắt đám cháy kịp thời, đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh. Người tiêu dùng bắt đầu ý thức hơn về công dụng của bình chữa cháy. Vậy nhưng, bạn đã biết cách chọn bình chữa cháy phù hợp ? Mua bình chữa cháy nào là đúng với nhu cầu thực tế nơi bình có thể phát huy đúng chức năng và phù hợp nhất với chất liệu của bình ?

Bình CO2 chuyên dùng cho các đám cháy nào?


Bình chữa cháy CO2
 thích hợp cho các đám cháy buồng, phòng, hầm, nơi kín khuất gió, không hiệu quả với đám cháy ngoài hay nơi thoáng gió vì CO2 khuyếch tán nhanh trong không khí.

Các đám cháy được quy định theo loại A,B,C,E thì Bình chữa cháy CO2 dùng để chữa các đám cháy hiệu quả, Đó là:

  • Đám cháy loại A: Các đám cháy từ các vật rắn dễ cháy như gỗ, giấy, vải, …
  • Đám cháy loại B: Các đám cháy từ các chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu, hóa chất, nhiên liệu khác…
  • Đám cháy loại E: Các đám cháy từ các thiết bị điện.

Các thông số kỹ thuật bình chữa cháy CO2

Trên vỏ bình chữa cháy có in đầy đủ các thông số kỹ thuật và các thông tin liên quan như cách sử dụng, cách bảo quản,… Trong đó, thông số kỹ thuật bình chữa cháy CO2 bao gồm:

– Công suất của bình chữa cháy

– Thành phần chữa cháy: CO2 nén lỏng

– Nhiệt độ làm việc: – 20 độ C – 60 độ C

– Khí đẩy: Ni tơ

– Áp suất kiểm tra

– Khối lượng bình.

Xem thêm

  1. Những điều bạn chưa biết về bình chữa cháy khí CO2
  2. Cách phân biệt bình chữa cháy CO2 và bình bột
  3. Bình chữa cháy dạng bột – cấu tạo và cách thức làm việc

Thông số kỹ thuật bình chữa cháy CO2 có tác dụng gì ?

Những thông số kỹ thuật bình chữa cháy CO2 in trên vỏ bình cung cấp những thông tin chi tiết nhất về thiết bị, giúp khách hàng tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn sản phẩm, đó là:

1. Trọng lượng bình

– Cân nặng của bình giúp người dùng chủ động trong việc sử dụng, bơm nạp nguyên liệu khi cạn, đồng thời lựa chọn loại bình phù hợp với từng diện tích sử dụng. Ví dụ: bình 3kg dành cho ô tô, nhà riêng, văn phòng nhỏ; văn phòng lớn, chung cư, siêu thị, trường học,… phải sử dụng loại bình lớn hơn.

2. Nhiệt độ hoạt động

– cảnh báo về nhiệt độ bảo quản bình chữa cháy.

– Thông tin về nguyên liệu chữa cháy, những cảnh báo về hoạt tính của khí CO2 tới môi trường và sức khỏe con người.

Lưu ý cực kỳ quan trọng phải biết khi sử dụng bình chữa cháy CO2

Khi có sự cố cháy xảy ra, bạn phải bình tĩnh xem xét đám cháy thuộc loại đám cháy rắn, lòng, khí có do điện, khí gas hay không để dùng bình chữa cháy nào cho đúng.

Khi chữa cháy do có sự chênh lệch về áp suất, bóp cò thì khí CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới âm 78,90 độ C. Với âm (-78, 9 độ C) sẽ gây hiện tượng bỏng lạnh, có thể làm ngạt thở gây ra tự vong cấp kỳ.

Chính vì thế,Khi dùng bình CO2 bạn phải cực kỳ cẩn thận, không phun vào người hay chạm vào chất chữa cháy trong bình khi phun ra.

Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun khí CO2 vì khi phun thì sẽ tạo ra chất CO rất độc. Không dùng đioxit cacbon để dập các đám cháy than hay kim loại nóng đỏ vì khi xả khí CO2 trong bình sẽ sinh ra khí CO rất độc và dễ nổ khi gặp than. Khi chữa cháy các đám cháy ngoài trời phải đứng xuôi chiều gió.

Tại sao nên mua bình chữa cháy tại Quốc Nam

Công Ty Quốc Nam là đơn vị nhập khẩu chuyên nghiệp về thiết bị PCCC, các loại bình PCCC do công ty nhập về được kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quy định về PCCC. Sản phẩm mới 100% và được bảo hành. Công ty cung cấp cho các công trình lớn trên toàn quốc và được đánh giá là “nhà cung cấp PCCC uy tín”. Giá cả là một mặt cho sự cạnh tranh của công ty nhưng luôn đi kèm cùng chất lượng là hàng đầu. Hãy liên hệ ngay khi bạn có nhu cầu mua binh chua chay để được phục vụ tốt nhất !