Trong 2 ngày xảy ra 2 vụ cháy lớn ở Đồng Nai và Mường Thanh

Liên tiếp trong 2 ngày ở Đồng Nai và Mường Thanh xảy ra 2 vụ cháy lớn ở nhà máy và khu vực chợ gây thiệt hại lớn về tài sản. Hiện chính quyền địa phương đang tập trung để phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trong 2 ngày xảy ra 2 vụ cháy lớn ở Đồng Nai và Mường Thanh

Nhà máy đông công nhân nhất Đồng Nai cháy lớn

Khoảng 16 giờ 30, ngày 5-6, tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam (đóng tại xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu) đã xảy ra cháy.

Lửa bùng lên từ xưởng làm đế giày rồi lan toàn nhà xưởng rộng hơn 1.000 m2 của Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam, huyện Vĩnh Cửu, thiêu rụi nhiều tài sản.

Chiều 5/6, trong lúc trực cuối tuần, bảo vệ phát hiện đám cháy bùng lên ở góc xưởng làm đế giày của Công ty Chang Shin Việt Nam, nằm ở khu công nghiệp Thạnh Phú. Dùng các biện pháp chữa cháy tại chỗ, song nhân viên và bảo vệ bất lực trước đám cháy đang lan rộng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã cùng Công an TP.Biên Hòa và Công an H.Vĩnh Cửu nhanh chóng triển khai người và phương tiện chữa cháy xuống hiện trường để tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Đến tối cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Gần 1.000 m2 nhà xưởng và nhiều tài sản, hàng hoá bị thiêu rụi. Nguyên nhân hoả hoạn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài, lập nhà máy chuyên sản xuất da giày ở Đồng Nai từ năm 1995. Đây là doanh nghiệp đông công nhân nhất tỉnh với hơn 40.000 nhân công.

Cháy lớn trong đêm tại khu vực chợ Mường Thanh

Một vụ cháy lớn rạng sáng hôm nay ngày 6/6 tại khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã thiêu rụi 7/9 lán, nhà tạm buôn bán của người dân, thiệt hại ước tính ban đầu lên đến cả tỷ đồng.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND phường Mường Thanh đã huy động người dân trong khu vực tham gia chữa cháy, thông báo cho Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên để huy động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ tham gia dập lửa. Do đây là các lán, nhà tạm có vật liệu dễ cháy, hàng hóa chủ yếu là đồ hàng mã, tạp hóa, đồ nhựa nên ngọn lửa bùng rất nhanh và mạnh.

Sau gần 3 giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, 7 trong 9 lán, nhà tạm cùng nhiều hàng hóa của người dân đã bị thiêu rụi hoàn toàn, số còn lại bị cháy thiệt hại khoảng 30%. Thiệt hại ban đầu ước tính lên đến cả tỷ đồng.

UBND phường Mường Thanh cũng cho biết, 9 lán, nhà tạm của người dân bị cháy nằm ở khu vực chợ Mường Thanh là các gia đình kinh doanh tự phát, không nằm trong diện quản lý của chính quyền địa phương. Đối với các hộ dân này cũng thường xuyên được tuyên truyền nhắc nhở về đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, tuy nhiên một bộ phận người dân vẫn có ý thức chưa cao.

Hiện chính quyền địa phương đang tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ cháy, đồng thời động viên các gia đình bị thiệt hại nặng, cân đối ngân sách để có những hỗ trợ ban đầu cho người dân.

Những vụ cháy liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây là hồi chuông cảnh tỉnh để mọi người nhanh chóng có công tác chuẩn bị phòng cháy chữa cháy của khu vực kinh doanh cũng như ngôi nhà của mình.