Nhà máy may mặc Scavi lớn nhất Huế bị bốc cháy rạng sáng nay

Một vụ cháy dữ dội xảy ra trong khu phân xưởng của công ty chuyên may mặc lớn nhất tỉnh Thừa Thiên Huế. Gần như toàn bộ xe cứu hỏa của thành phố đều được huy động đến hiện trường và nhờ cả 2 xe chữa cháy từ Quảng Trị vào dập lửa. Đến 8h sáng 13/6, lực lượng chức năng vẫn đang tập trung nỗ lực để khống chế vụ cháy lớn tại nhà máy Scavi Huế.

Nhà máy may mặc Scavi lớn nhất Huế bị bốc cháy trong sáng

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h sáng nay (13/6), nhiều xe chữa cháy chuyên dụng đang có mặt tại hiện trường để khống chế vụ hỏa hoạn.. Khi phát hiện, lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty đã tiến hành chữa cháy ban đầu. Tuy nhiên, do lửa xuất phát từ khu nhà xưởng có chứa vải nên lan rất nhanh.

Nhận được tin báo, cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động gần như toàn bộ lực lượng đến hiện trường. Hơn 200 cán bộ chiến sĩ cùng 11 xe chữa cháy (trong đó có 2 xe chữa cháy được huy động từ tỉnh Quảng Trị), 5 xe bồn chứa nước cùng tham gia dập lửa.

Được biết, Scavi Huế là đơn vị chuyên sản xuất may mặc, các mặt hàng dệt, hàng may sẵn, may trang phục, giày dép…

“Scavi là nhà máy có số lượng lao động lớn nhất huyện hiện nay, lực lượng chức năng đang tập trung khống chế vụ cháy”, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền cho hay.

Đến khoảng 7h sáng, vụ cháy cơ bản được khống chế. Tại hiện trường, khu nhà xưởng rộng hơn 12.000m2 gần như bị thiêu rụi.

Rất may, vụ cháy không có thiệt hại về người. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Các vụ cháy liên tiếp xảy ra là hồi chuông cảnh tỉnh cho mọi người chú trọng hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy tại khu vực của mình. Nhất là thời điểm đang hè nắng nóng như hiện nay.