Cháy lớn, khói lửa bao trùm kho giày, dép tại Hiệp Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Một vụ cháy lớn, khói lửa bao trùm kho giày, dép tại Hiệp Bình Chánh – Hồ Chí Minh, vào ngày 02.06. Lực lượng chức năng đã điều nhiều phương tiện, cùng nhiều cán bộ chiến sĩ để ứng cứu không chế khói lửa bao trùm kho giày, dép hàng ngàn mét vuông.

Cháy lớn, khói lửa bao trùm kho giày, dép tại Hiệp Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, người dân phát hiện cháy bên trong kho chứa hàng của một công ty trên đường Liên Ấp 123, xã Vĩnh Lộc B. Ngọn lửa bùng phát, bốc cháy dữ dội tại một kho giày dép ở huyện Bình Chánh, TPHCM làm nhiều tài sản bên trong bị hư hỏng, thiêu rụi. Ngọn lửa sau đó lan rộng, bên trong kho phát ra một số tiếng nổ. Từ xa, người dân có thể nhìn thấy cột khói đen bốc cao hàng cây số, bao trùm cả một khu vực. Thời điểm xảy ra cháy, trời đang mưa.

Lực lượng chức năng PCCC và CNCH H.Bình Chánh điều nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy.

Theo ghi nhận, hơn 17 giờ cùng ngày, bên trong kho xưởng rộng hàng trăm m2 lửa vẫn còn cháy đỏ rực. Lực lượng chức năng đang cố gắng phun nước, khống chế đám cháy, chống cháy lan sang khu vực xưởng sản xuất của công ty này cũng như nhà dân xung quanh. Các công nhân của công ty cũng đang cố gắng di dời tài sản bên trong ra phía ngoài.

Trong suốt thời gian cháy, ở khu vực này trời đổ mưa lớn, tuy nhiên cũng không thể ngăn được đám cháy bùng phát dữ dội.

Theo các công nhân đang làm việc tại đây, khu vực xảy ra cháy là nơi chứa hàng hóa giày, dép của công ty.

Hiện lính cứu hỏa cùng phương tiện chữa cháy chuyên dụng vẫn đang được chi viện đến hiện trường để khống chế đám cháy.

Đám cháy bùng phát mạnh mẽ dù trời đang mưa lớn. Để bảo đảm tài sản và con người được an toàn hãy chú ý lắp đặt đầy đủ các thiết bị báo cháy nhé!