Những việc cần làm để giảm thiểu thiệt hại khi cháy nổ gây ra

Hỏa hoạn, cháy nổ luôn là nỗi lo thường trực của mọi gia đình. Theo số liệu của Tổng cục thống kê. Tính chung 9 tháng năm 2019 trên địa bàn cả nước xảy ra 2.959 vụ cháy, nổ, làm 76 người chết và 124 người bị thương, thiệt hại ước tính hơn 1.057 tỷ đồng.

Vụ cháy ở Công Ty TNHH Jorn Technology Bình Dương

Luôn tuân thủ các quy tắc an toàn khi sử dụng thiết bị dễ cháy nổ

Hiện nay, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng cháy nổ, có thể do chập điện, nổ gas, các vật dụng dễ bắt lửa hay do những bất cẩn từ sinh hoạt hàng ngày…

Để khắc phục tình trạng này, khi lắp đặt hệ thống dây dẫn điện, chủ nhà cần tính toán đảm bảo công suất cho việc lắp đặt thêm các thiết bị điện sau này, tránh tình trạng quá tải gây chập điện.

Nâng cao kỹ năng đối phó tình huống khi hỏa hoạn xảy ra

Khi hỏa hoạn xảy ra, chúng ta hầu hết đều bị bất ngờ và có ít thời gian để phản ứng. Chính vì thế, nắm được các kỹ năng thoát hiểm chính là yếu tố quyết định đến sự sinh tồn của cả gia đình.

Nếu phát hiện có cháy, phải bình tĩnh đánh giá tình hình và nhanh chóng tìm ra giải pháp để dập lửa bằng bình bột chữa cháy, bình cứu hỏa, cát, nước… Nếu đám cháy quá lớn, không thể dập tắt thì phải nhanh chóng tìm cách thoát hiểm.

Trang bị vật dụng phòng cháy chữa cháy cho gia đình

Trang bị một số vật dụng phòng cháy chữa cháy cho gia đình giúp giảm thiểu được những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra. Đó là thiết bị báo khói, bình xịt chữa cháy, bình chữa cháy dạng ném, mặt nạ phòng độc chống khói, bộ dây thoát hiểm nhà cao tầng…

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì các dụng cụ, phương tiện báo cháy

Để hệ thống thiết bị báo cháy hoạt động ổn định, lâu dài và chính xác, việc bảo dưỡng định kỳ hệ thống là một việc rất cần thiết. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng báo cháy giả cho mọi người.

Mua sản phẩm báo cháy nổ nhà, chung cư của Quốc Nam

Công ty Quốc Nam luôn mang đến cho khác hàng những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lí nhằm đáp ứng yêu cầu và nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm của công ty được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng.Từ một công ty nhỏ ít người biết tới nay công ty Quốc Nam đã vươn lên đứng đầu cả nước về cung cấp các thiết bị báo cháy.