Nhiều ngôi nhà tạm trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) bị thiêu rụi sau vụ cháy lớn

Lúc 21 giờ ngày 19/5, ông Đặng Hữu Tiến, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, lực lượng Công an, kết hợp với lực lượng tại chỗ của phường và nhân dân sở tại đã tiến hành dập tắt đám cháy tại số nhà 438 ngõ Lạc Long Quân.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Cũng theo ông Đặng Hữu Tiến, nhà bị cháy là nhà tạm lợp tôn, cấp 4 có kinh doanh: in bạt và photocopy. Khu vực xảy ra cháy chủ yếu là các căn nhà tạm, dựng bằng sắt thép và mái tôn. Hiện đám cháy đã được dập tắt, rất may không có thiệt hại về người.

Nhiều ngôi nhà tạm trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) bị thiêu rụi sau vụ cháy lớn

Trước đó, khoảng 19 giờ 10 phút cùng ngày, xảy ra cháy kèm theo khói lửa bốc cao khu vực phía phường Nhật Tân. Thông tin trên được Trung tâm chỉ huy (Công an thành phố Hà Nội) tiếp nhận và nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy tiếp cận khu vực cháy. Trước diễn biến của vụ cháy, lực lượng Công an thành phố đã huy động thêm các đơn vị chữa cháy lân cận quận Tây Hồ đến hỗ trợ dập lửa.

Diễn biến thông tin

  • Đại diện công an quận Tây Hồ ( Hà Nội ) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn tại khu vực ngõ 675, đường Lạc Long Quân.
  • Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 19h30 cùng ngày. Khu vực xảy ra cháy chủ yếu là các căn nhà tạm, dựng bằng sắt thép và mái tôn.
  • Tại hiện trường, ngọn lửa bùng lên dữ dội, khói đen bốc cao hàng chục mét.
  • “Bước đầu vụ cháy không gây thiệt hại về người. Hiện đang thống kê thiệt hại về tài sản”, vị lãnh đạo nói.

Nhiều ngôi nhà tạm trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) bị thiêu rụi sau vụ cháy lớn

Theo người dân, ngọn lửa bùng phát từ ngôi nhà làm quảng cáo. Sau đó lan sang 2 nhà kế bên.

Như vậy, trong ngày 19/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 2 vụ cháy. Vụ cháy trước đó xảy ra tại nhà dân, số 41, ngõ 4, Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình (Hà Nội) vào 3 giờ 2 phút. Ngôi nhà xảy ra cháy gồm 3 tầng, kết cấu bê tông, cốt thép, điểm cháy xuất phát tại khu vực phòng khách tầng 1, có người mắc kẹt bên trong. Đám cháy phát sinh nhiều khói, khí độc gây ảnh hưởng đến việc chữa cháy và tổ chức cứu nạn, cứu hộ. Với quyết tâm cao, lực lượng chức năng đã giải cứu được ba người ra khỏi khu vực cháy nguy hiểm, đưa đến nơi an toàn.