Mở rộng hệ thống báo cháy bằng cách kết hợp các hệ thống khác

Hệ thống báo cháy có nhiệm vụ chủ yếu nhu chúng ta đã biết đó là cảnh bảo đám cháy một cách nhanh nhất trong khu vực lắp đặt cho người quản lý. Tuy nhiên, hiên nay không phải chỉ cần báo cháy không là đủ để có 1 hệ thống an ninh toàn vẹn, nhiều nhà cung cấp và lắp đặt đã hướng người dùng tới nhiều hệ thống khác hơn để tiện lợi khi sử dụng và tiết kiệm được phần lớn chi phí cho mình.

Mở rộng hệ thống báo cháy bằng cách kết hợp các hệ thống khác

Hệ thống báo cháy sẽ được phép các hệ thống tích hợp, kết hợp tất cả các chức năng phát hiện, thông báo và phụ trợ trong một hệ thống, hoặc kết hợp các hệ thống con thành phần. Các thành phần hệ thống báo cháy sẽ được chia sẻ thiết bị kiểm soát hoặc có thể hoạt động như các hệ thống con độc lập, nhưng trong mọi trường hợp, chúng sẽ được sắp xếp để hoạt động như một hệ thống đơn lẻ.

Việc sử dụng các hệ thống báo cháy với các hệ thống thông báo để thông báo cho mọi người về các trường hợp khẩn cấp tiềm ẩn khác, chẳng hạn như các cuộc tấn công khủng bố hoặc lốc xoáy. Các hệ thống như vậy chỉ có thể được sử dụng trong một tòa nhà hoặc có thể được sử dụng trong căn cứ quân sự, các trường đại học, cụm công nghiệp hoặc thậm chí cả các thành phố.

Mở rộng hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy cũng có thể kết nối với các thiết bị điều khiển khác, kể cả các mục đích không khẩn cấp. Cho phép sử dụng các loa báo cháy để sử dụng cho những mục đích không khẩn cấp trong những điều kiện nhất định. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là cho phép sử dụng hệ thống báo động báo cháy để sử dụng cho hệ thống âm thanh công cộng.

Loa báo cháy cũng có thể được sử dụng cho nhạc nền, với điều kiện là “loa và các thiết bị âm thanh liên quan được lắp đặt hoặc đặt với các biện pháp bảo vệ để ngăn ngừa sự mất kiểm soát các thành phần cần thiết cho hoạt động dự định để dành cho hỏa hoạn”.  Ngoài ra, dây loa phải vẫn được theo dõi để đảm bảo tính toàn vẹn trong khi hệ thống không khẩn cấp đang được sử dụng. Tất nhiên, bạn chỉ được phép sử dụng loa báo cháy cho các mục đích khác nếu được Cơ quan có thẩm quyền (AHJ) cho phép.

Khi kết nối một hệ thống báo cháy với các điều khiển khác, người cài đặt có thể kết nối chúng bằng cách sử dụng các module có địa chỉ hoặc cổng kết nối thông tin dữ liệu. Cho phép “các phương pháp khác được liệt kê” cũng như để cho phép các công nghệ trong tương lai. Tất cả các dây nối phải được theo dõi để đảm bảo tính toàn vẹn và được lắp đặt theo tiêu chuẩn của từng quốc gia. Mỗi bộ điều khiển kết nối phải được giám sát riêng cho các tín hiệu cảnh báo, giám sát và báo hiệu sự cố. Ngoài ra, các hệ thống khác không thể can thiệp vào hoạt động của báo cháy, và bất kỳ lỗi nào trên hệ thống khác không ảnh hưởng đến hoạt động yêu cầu của hệ thống báo cháy, bao gồm cả việc theo dõi sự toàn vẹn của các mạch báo cháy.

Hệ thống báo cháy tích hợp với hệ thống điện nhẹ

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, khách hàng muốn có một nhà thầu làm tất cả các hạng mục điện nhẹ hơn là có nhiều nhà thầu từng cá nhân thực hiện mỗi công việc. Điều này không chỉ tiết kiệm tiền mà còn làm cho hoạt động đáng tin cậy hơn của các hệ thống này. Một số Chủ đầu tư vẫn thích có một hệ thống báo cháy riêng hơn là phải cho tất cả trứng của bạn trong một giỏ, nhưng công nghệ đã tiến đến một mức độ cao hơn và đáng tin cậy hơn nên tư duy cũ đã dần thay đổi.

Khi cài đặt một hệ thống tích hợp, hãy ghi nhớ những gì phải được bao gồm trong tính toán nguồn dự phòng. Bất kỳ thiết bị nào nhận nguồn điện từ bộ điều khiển trong khi hệ thống đang chạy bằng điện dự phòng phải được bao gồm trong tính toán pin. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng hệ thống báo cháy sẽ hoạt động trong thời gian chờ mong muốn 24 giờ và thời gian báo động là 5 phút.

Hệ thống báo cháy tích hợp với hệ thống kiểm soát ra vào

Với mối quan tâm an ninh cao hơn trong môi trường ngày nay, hệ thống báo cháy địa chỉ có thể được kết nối với hệ thống kiểm soát ra vào. Công nghệ mới hơn giờ đây cho phép các nhà sản xuất cung cấp các chức năng điều khiển truy cập qua các đường dây tín hiệu tương tự kết nối các thiết bị báo cháy bằng nguồn cung cấp tương tự.

Với một hệ thống báo cháy được kết hợp với nhiều hệ thống khác nhau bạn sẽ có một lớp an ninh hoàn hảo cho khu nhà của mình tránh khỏi những tác động xấu từ con người và thiên nhiên. Nếu bạn đang tìm các thiết bị của hệ thống báo cháy chất lượng thì không thể bỏ qua danh sách các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp và phân phối với chế độ hẫu mãi tốt nhất khu vực.