Một số điểm nổi bật của thiết bị báo cháy Hochiki

Trong các công trình xây dựng lớn nhỏ hay trong hộ gia đình, khách sạn, công ty… đều cần đến hệ thống báo cháy. Việc lắp đặt báo cháy giúp chúng ta có cách xử lý và biết được tình hình cháy nổ sớm nhất để khắc phục. Hệ thống báo cháy Hochiki là một trong những thương hiệu được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn, mang đến lợi ích lớn cho người dùng.

Có thể nói báo cháy hochiki là sự lựa chọn hàng đầu, đại diện cho công nghệ phát triển trong lĩnh vực sản xuất thiết bị báo cháy và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Nổi bật nhất với những tích hợp từ công nghệ sản xuất hiện đại, hỗ trợ hệ thống báo chat FireNET hoạt động tốt hơn, đảm bảo độ chính xác lớn.

Một số ưu điểm nổi bật của thiết bị báo cháy hochiki

Công nghệ đường truyền hiện đại

Điểm khác biệt lớn của dòng thiết bị báo cháy hochiki là áp dụng hệ thống báo cháy từ các địa chỉ FireNET có tích hợp phương thức truyền thông hiện đại số  DCP. Có thể nói DCP là cách do chính HOCHIKI phát hiện và nghiên cứu thành công. Với nền tảng công nghệ đó, toàn bộ hệ thống hoạt động với tốc độ lớn, mang tới độ chính xác cao nhất từ những trung tâm báo cháy khi có thiết bị thông báo, giảm được tối đa những đường truyền gây nhiễu.

Công nghệ đường truyền hiện đại

Đa dạng hóa chủng loại lựa chọn

Nhắc đến Hochiki không chỉ có những lợi thế về đặc điểm hoạt động của hệ thống mà việc sản xuất ra nhiều chủng loại cũng là ưu điểm lớn được người sử dụng yêu thích. Chúng được thiết kế với đa dạng trung tâm báo cháy loại 1, 2,4, 6 và cả 8 loop. Với đặc điểm này, thiết bị cho phép khả năng kết nối lên tới 64 trung tâm thành một nền hệ thống cực kì khổng lồ. Đây là lựa chọn mới và tốt hơn cho tất cả các mô hình muốn lựa chọn sử dụng, từ dự án lớn nhỏ khác nhau đều phù hợp. Dung lượng thiết bị: Mỗi loop cho phép lắp đặt tối đa 127 Module/đầu báo và 127 đế có còi báo động, tổng cộng 254 thiết bị/loop.

Trung tâm báo cháy 2/4/8 kênh HCV-2-4-8/230V

Chạy hệ thống đường dây thường

Do cơ chế hoạt động trên nền giao thức hiện đại, tiên tiến DCP cho khả năng chống nhiễu sóng cao điều đó giúp hệ thống có thể sử dụng được cả những loại dây truyền thông thường. Từ đó có thể loại bỏ dòng dây chống nhiễu hiện đại hay các dòng dây truyền xoắn trên thị trường. Đây cũng là ưu điểm lớn khi lựa chọn báo cháy từ Hochiki để cắt giảm được một phần lớn cho chi phí đường truyền.

Sử dụng được độ dài tín hiện mạnh

Với công nghệ báo cháy Hochiki bạn có sự lựa chọn thoải mái hơn về chiều dài đường truyền cần đi tới. Bạn có thể tham khảo các thông số sau:

1200m với dây có tiết diện 0.8mm2

1,200m đến 1,900m với dây có tiết diện 1.5mm2.

1,900m đến 3,048m với dây có tiết diện 2.0mm2.

Khả năng đi truyền linh hoạt

Khi lắp đặt hệ thống thiết bị báo cháy này bạn có sự lựa chọn thoải mái hơn trong cách hình thức đi dây truyền tín hiệu. Đường đi mạch tín hiệu có khá nhiều cách như đi mạch dạng vòng khép kín (Class A) hoặc rẽ nhánh (Class B) hoặc kết hợp cả 2 kiểu, giúp cho việc đi dây trở nên dễ dàng và tiết kiệm. Từ đó, dễ dàng hơn cho người thợ lắp đặt cũng như phù hợp hơn với nhiều thiết kế công trình trên quy mô khác nhau.

Phù hợp cho nhiều người sử dụng

Hệ thống được tích hợp công nghệ màn hình LCD cỡ lớn thiết kế 8 hàng cùng 40 kí tự cho mỗi hàng, nâng tổng kí tự lên con số 320. Từ đây, toàn bộ nội dung thông tin được hiển thị cụ thể nhất về hoạt động và tình hình cụ thể của hệ thống trong từng thời điểm hoat động. Mỗi khi có sự cố cháy nổ xảy ra, toàn bộ thông tin chi tiết hiện ra tương đối rõ ràng, trực quan và dễ hiểu cho mỗi người nhìn.

Chức năng của hệ thống báo cháy hiện đại này cho phép người dùng được hỗ trợ phân quyền với 3 mức khác nhau. Bạn có thể tự truy cập cùng chìa khóa, sử dụng mật khẩu để giữ an toàn tốt nhất cho việc vận hành của hệ thống. Từ đó chỉ những người phụ trách, có trách nhiệm mới được sử dụng và làm việc với chúng.

Phía trên khng màn hình được thiết kế hệ thống phím hỗ trợ cũng như có nhiều thông tin cho chức năng báo động. Chức năng 1 người test hệ thống: Chức năng này cho phép 1 người có thể kiểm tra thử nghiệm toàn hệ thống. Chức năng thực tập báo cháy (Fire Drill). Có 8 mạch phụ đầu vào, có thể điều khiển từ xa: reset, làm câm tiếng còi…

Hệ thống thông minh

Hệ thống có khả năng tự điều chỉnh cân bằng mỗi ngày để phù hợp với sự thay đổi từ môi trường ngoài. Chế độ điều chỉnh theo khung thời hian ngày đêm cũng như công nghệ tự đông dò nối thiết bị cho việc cài đặt cắt giảm được nhiều công đoạn. Có thể phân chia hệ thống tối đa đến 500 vùng (zone). Có thể thiết lập độ nhạy khói hoặc nhiệt độ báo động riêng cho từng đầu báo.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hệ thống báo cháy, chữa cháy Hochiki có thể vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau :