Hiện nay đầu phun chữa cháy Tyco có tất cả bao nhiêu loại?

Đầu phun chữa cháy Tyco là một trong những thiết bị PCCC được sử dụng nhiều nhất hiện nay khi mà hệ thống tự động ngày càng được đánh giá cao. ​Từ tiêu chuẩn đầu phun sprinkler tyco về diện tích bảo vệ, bán kính đầu phun sprinkler mà người lắp đặt có nhiệm vụ tính toán số lượng đầu phù hợp nhất cho từng khu vực bảo vệ, đảm bảo hệ số k đầu phun sprinkler hoạt động hiệu quả nhất.​ Cùng chúng tôi xem hiện nay đầu phun chữa cháy Tyco có tất cả bao nhiêu loại, đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hiện nay đầu phun chữa cháy Tyco có tất cả bao nhiêu loại?

1. Đầu phun Tyco hở

Loại sprinkler này không có bộ phận cảm biến nhiệt. Chúng được thiết kế để bảo vệ những khu vực có nguy cơ cháy nổ cao với cơ chế phun nước chủ yêu để làm mát và khống chế đám cháy, ngăn cháy lan và ngăn chặn sự hấp thụ nhiệt quá mức của vật bảo vệ từ ngọn lửa bên ngoài. Một số ví dụ về khu vực bảo vệ của nó như: bể chứa chất lỏng dễ cháy, máng cáp, phòng sạch, phòng máy tính, băng chuyền, kho nhiên liệu, tua bin khí, phòng thiết bị công nghiệp, phòng biến thế… Lưu lượng phun của sprinkler này rất đa dạng, chúng được thiết kế theo kích thước lỗ phun. Ngoài ra các đầu như D3, DN5 hay MV khách hàng còn có thể lựa chọn góc phun theo độ cong tấm điều hướng các góc từ 65 đến 180 độ.

Bài viết liên quan:

2. Đầu phun Tyco đặc biệt

Loại đầu phun cuối cùng trong danh sách là đầu phun đặc biệt (special sprinkler). Nói nó đặc biệt vì rất nhiều lý do, chẳng hạn: Loại đầu phun này có sản phẩm không gây sát thương phục vụ cho các môi trường đặc thù như nhà tù, trại cải tạo, nhà thương điên… Đối với những môi trường có nhiệt độ trần cao mà những sprinkler thường không có khả năng chữa cháy thì Tyco cũng có sprinkler dòng QUARTZOID đáp ứng yêu cầu. Đầu phun của dòng này có nhiệt kích hoạt lên đến 650 °F (343 °C) dùng để chữa cháy cho môi trường nguy hiểm cháy nổ cao và cực cao. Đầu phun dòng này cũng được phủ lớp mạ chống ăn mòn ở bên ngoài giúp nâng cao tuổi thọ cho chúng. Special sprinkler cũng có những sản phẩm sprinkler có màu trùng với màu trần hoặc tường không chỉ chữa cháy hiệu quả mà còn giữ thẩm mỹ cho khu vực lắp đặt. Và rất nhiều ứng dụng khác nữa.

3. Đầu phun Tyco khô dành cho kho lạnh

Chúng có phần thân đầu phun rất dài. Đây cũng là bộ phận chống đông của chúng. Những đầu phun này được sử dụng trong hệ thống đường ống khô, tức là bình thường trong đường ống sẽ không có nước, khi có sự cố xảy ra nước mới được bơm vào để chữa cháy. Sprinkler này sử dụng để bảo vệ những kho đông lạnh như kho thực phẩm, kho trái cây…. những khu vực có nhiệt độ thấp, dễ đóng băng. Toàn bộ sprinkler là đầu phun khô đều là đầu phun phản ứng nhanh, chúng có hệ số phun trung bình, K từ 5.6 đến 16.8.

4. Đầu phun Tyco cho khu dân cư

Hệ thống sprinkler cho khu dân cư được thiết kế đặc biệt dành riêng để bảo vệ những công trình như: căn hộ, chung cư, kí túc xá, khách sạn,… Chúng được sử dụng trong: + Hệ thống đầu phun khu dân cư khô và ướt cho nhà ở cố định có một hoặc hai căn hộ và nhà di động theo tiêu chuẩn NFPA 13D. + Hệ thống đầu phun khu dân cư khô và ướt cho công trình nhà ở lên đến bốn tầng theo tiêu chuẩn NFPA 13R. + Hệ thống đầu phun khô và ướt cho một phần khu dân cư theo tiêu chuẩn NFPA 13. Các sprinkler này có hệ số K đầu phun từ 4.2 đến 6.9 và có diện tích bao phủ từ 12 đến 20 m2. Đối với các đám cháy lớn sprinkler không có khả năng dập tắt hoàn toàn thì chúng cũng có khả năng kiểm soát và dập lửa giai đoạn đầu, hỗ trợ rất tốt cho lực lượng cứu hỏa trong việc chữa cháy. giảm thiệt hại về người và tài sản đến mức thấp nhất.

5. Đầu phun Tyco tiêu chuẩn

Ở đây không phải chỉ đầu phun có phản ứng tiêu chuẩn hay nhiệt độ kích hoạt tiêu chuẩn mà nó chỉ diện tích bảo vệ tiêu chuẩn. Nó rơi vào khoảng 9m2 đến 12m2 tùy thuộc vào loại đầu phun và môi trường bảo vệ. Những đầu phun thuộc loại này có hệ số K từ 2.8 đến 11.2. Nhiều nhất là K5.6 và K8. Chúng được dùng để bảo vệ những khu vực có nguy cơ cháy nổ thấp và trung bình như tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng…. vv…vv.

6. Đầu phun Tyco cho kho hàng

Nói đúng ra thì đầu phun Tyco cho kho hàng là nhóm sprinkler có hệ số K tương đối lớn, tầm phủ cũng rộng, dùng để bảo vệ cho các kho lưu trữ. Tùy theo từng mục đích mà ta có thể phân ra đầu phun bảo vệ kho hàng thông thường, đầu phun bảo vệ kệ hàng, đầu phun bảo vệ kho hàng có kệ hàng cao hoặc hàng chất đống ….

7. Đầu phun Tyco tầm phủ rộng

Đầu phun loại này được sử dụng để chữa cháy cho những khu vực có kích thước lớn, có nguy cơ cháy nổ thông thường như kho bãi, nhà máy, xí nghiệp hay nhà hàng, khách sạn quy mô lớn… Hệ số phun của sprinkler loại này từ K5.6 đến K25.2, diện tích bảo vệ lớn.

Nếu bạn đang cần báo giá đầu phun sprinkler vui lòng để lại thông tin liên hệ bên dưới nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ báo giá lại ngay theo nhu cầu sử dụng của quý khách. Theo dõi chuyên mục của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích khác về các thiết bị báo cháy và chữa cháy khác nhé!