Lựa chọn những hệ thống báo cháy chung cư phù hợp nhất hiện nay

Mô hình xử lý báo cháy và chữa cháy trong các khu chung cư luôn là một trong những mỗi quan tâm lớn của chủ đầu tư cũng như người dân trước khi quyết định lựa chọn cho mình một căn hộ để an cư lạc nghiệp. Việc sử dụng các mô hình hệ thống báo cháy ở chung cư hiện nay liệu đã đủ tốt, đã đủ an toàn? câu trả lời là hoàn toàn an toàn, nếu nó chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng cháy chữa cháy. Và tất nhiên để điều này thực hiện được thì việc lựa chọn những thiết bị chất lượng là một trong những tiên quyết hàng đầu.

Lựa chọn những hệ thống báo cháy chung cư phù hợp nhất hiện nay

Có thể bạn chưa biết hiện nay đa số các chung cư lớn đều đã và đang áp dụng các mô hình hệ thống báo cháy để bảo đảm an toàn cho cuộc sống. Việc áp dụng công nghệ vào trong công tác phòng cháy chữa cháy sẽ một phần nào giúp việc báo động, thông báo mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra một cách nhanh nhất, hạn chế những rủi ro do đám cháy gây ra tại các chung cư xuống mức thấp nhất.

Vì sao cần phải lắp đặt hệ thống báo cháy chung cư

Hỏa hoạn là nỗi lo tiềm ẩn đối với mỗi người nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy rất quan trọng. Đặc biệt tại các tòa nhà chung cư để phát hiện dễ dàng và nhanh chóng nguy cơ xảy ra cháy nhờ vào hệ thống báo cháy. Cháy, nổ làm cho các cư dân không chỉ thiệt hại về tinh thần, kinh tế hay thậm chí là cả người thân. Trong trường hợp hỏa hoạn chúng ta thường rất hay mất bình tĩnh nên khó có thể đưa ra các giải pháp thoát nạn. Lúc này hệ thống báo cháy chính là cứu tinh giúp các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy có thể nhận biết chính xác căn hộ xảy ra hỏa hoạn.

Lắp đặt các hệ thống báo cháy chung cư chất lượng sẽ giúp cư dân yên tâm hơn khi ở chung cư. Bên cạnh đó hệ thống còn báo hiệu cho mọi người biết để có thể khắc phục và xử lý đám cháy kịp thời. Nhờ có hệ thống này mà mỗi cư dân cảm thấy an toàn, yên tâm làm việc và sinh hoạt hàng ngày.

Bài viết liên quan:

  1. Mô hình và nguyên lí hoạt động của hệ thống báo cháy trong chung cư.
  2. Phòng cháy chữa cháy tại khu chung cư cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào.

Gợi ý 5 hệ thống báo cháy tốt nhất cho khu chung cư

Hệ thống báo cháy UNIPOS

Hệ thống báo cháy UNIPOS cũng có những điểm mạnh về độ tin cậy, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, tuổi thọ lâu dài,… Đặc biệt là tính năng linh hoạt, thông minh để kiểm tra rà soát lại các mạch điện, các đường báo cháy. Hơn nữa sản phẩm còn có khả năng tự động thiết lập lại khi phát hiện ra mạch điện bị gián đoạn, bỏ sót,… Trên bảng điều khiển còn có các loại ngôn ngữ khác nhau để khách hàng lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và tiện sử dụng hơn.

Hệ thống báo cháy Hochiki

Là hệ thống báo cháy nhập khẩu nên khi sử dụng Hochiki bạn sẽ hài lòng về chúng. Thương hiệu Hokichi đã quá quen thuộc với hệ thống báo cháy tự động. Hokichi cũng là một thương hiệu bao cháy được lắp tại các tòa nhà chung cư hay công trình lớn.

Công việc của Hokichi là tự động phát hiện và thông báo địa điểm đang diễn ra cháy. Nhờ vào công nghệ sản xuất tiên tiến mà các hệ thống tự động hóa kiểm tra tình trạng hiện tại, truyền tin báo cháy, tạo ra các tín hiệu riêng,… Tất cả đều nhằm mục đích giúp mọi người được an toàn và trình tự báo cháy được tối ưu hơn so với báo cháy truyền thống. Các bộ phận, thiết bị của hệ thống báo cháy Hokichi có mối liên kết chặt chẽ với nhau để thực hiện mục đích chung.

Hệ thống báo cháy FireSmart

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn của Việt Nam và đã được cục cảnh sát PCCC&CNCH kiểm định về chất lượng và độ nhạy bén. Hệ thống FireSmart được rất nhiều người tin dùng và sử dụng cho các công trình và các tòa nhà chung cư.

Đây là một hệ thống báo cháy thông minh. FireSmart có thể kết nối hệ thống phòng cháy chữa cháy với internet lại với nhau. Đồng thời kết nối dân cư với hệ thống thông tin về an toàn PCCC. Bên cạnh đó khi sử dụng FireSmart các bạn sẽ được học những cách bảo vệ sức khỏe và thoát nạn khi gặp hỏa hoạn.

Hệ thống báo cháy Horing

Đây cũng là một trong những hệ thống báo cháy được sử dụng nhiều tại nước ta. Horing mang tới cảm giác an toàn bảo vệ cho người dùng khi sử dụng sản phẩm. Báo cháy Horing có tính năng linh hoạt cao, chất lượng tốt dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Do đó hệ thống báo cháy Horing thường được sử dụng trong các tòa chung cư.

Với tính năng thông minh hiện đại Horing luôn phát hiện ra các đám cháy nhanh chóng và truyền tín hiệu trong thời gian ngắn nhất. Nhờ đó mọi người bảo vệ được tài sản và tính mạng tốt nhất. Các thiết bị của Horing đều đạt chuẩn quốc tế nên về chúng rất nhạy bén khi phát hiện ra khói hay cháy, nổ bất cứ đâu trong tòa nhà.

Các loại hệ thống báo cháy khác nhau: báo cháy thông thường, báo cháy tự động, báo cháy địa chỉ. Người tiêu dùng lựa chọn hệ thống báo cháy sao cho thuận lợi và phù hợp nhất với tòa nhà. Các thiết bị trong hệ thống báo cháy bao gồm: tủ trung tâm báo cháy, chuông, đèn, nút khẩn cấp, đầu báo khói bay ra,…

Để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh các thiệt hại về người và của, việc lựa chọn được những hệ thống báo cháy chung cư chất lượng là điều rất cần thiết. Thiết nghĩ bạn nên chọn những đơn vị cung cấp có uy tín để đảm bảo chất lượng của hệ thống luôn trong trạng thái tốt nhất khi sử dụng, ngoài ra bạn cũng cần có chế độ kiểm tra bảo trì thường xuyên.