Những thiết bị báo cháy nên lắp cho ngôi nhà của bạn

Tại sao phải lắp đặt hệ thống báo cháy cho nhà ở?

Đa số vụ cháy nhà gây chết người đều xảy ra vào ban đêm khi đó mọi người trong nhà đang ngủ say. Vì thế mọi người không phát hiện đám cháy kịp thời. Với giá thành của thiết bị báo cháy chỉ từ vài trăm nghìn đến khoảng trên dưới 1 triệu đồng, rất phù hợp túi tiền thì mỗi hộ gia đình nên đầu tư lắp đặt hệ thống báo cháy tự động để phản ứng kịp thời khi xảy ra cháy, dập tắt đám cháy hoặc thoát thân nhanh nhất có thể nếu là đám cháy lớn.

Một sô thiết bị báo cháy tiêu biểu trên thị trường :

1, Các đầu báo khói và nhiệt 

Các đầu dò nhiệt và khói sẽ nhận biết được khi có dấu hiệu khói hay nhiệt độ trong nhà trở nên bất thường. Lúc đó, hệ thống sẽ phân tích mức độ nguy hiểm của sự cố và truyền tín hiệu đến chuông báo cháy để phát ra tiếng kêu, đồng thời đèn báo cháy cũng được bật sáng báo động cho chủ nhà hoặc những người xung quanh biết để xử lý kịp thời.

2, Hệ thống chuông báo động

Hệ thống chuông báo động gia đình từ lâu được xem là người bảo vệ không ngủ của ngôi nhà. Với việc lắp đặt hệ thống báo động cho ngôi nhà thông minh của mình, ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ liên tục suốt cả ngày, và do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm tập trung làm việc mà không phải lo lắng chuyện gì sẽ xảy ra cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, mỗi khi có sự xâm nhập bất thường hay có những sự cố ngoài ý muốn như hỏa hoạn, rò rỉ gas,… hệ thống báo động sẽ phát ra tín hiệu thông báo cho bạn biết, và như vậy những người hàng xóm của bạn cũng sẽ biết điều bất thường đang xảy ra. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn mà còn cho cả khu vực xung quanh.

3, Hệ điều khiển an ninh cửa cuốn tích hợp báo cháy

Cháy nhà không lối thoát lâu nay vốn là nỗi ám ảnh cho người tiêu dùng cửa cuốn. Sự ra đời của các thiết bị bao cháy gia đình đa tích hợp dành cho cửa cuốn cung cấp một giải pháp toàn diện cho người tiêu dùng yêu thích sự tiện lợi và thẩm mỹ của cửa cuốn nhưng vẫn còn đang băn khoăn về sự an toàn của nó.

Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên trên 45 độ C, hệ điều khiển sẽ nhận ra rằng đang có dấu hiệu của hỏa hoạn, sẽ phát lệnh cho cửa cuốn tự động mở (nếu đang trong trạng thái đóng). Đồng thời gửi tín hiệu cảnh báo hú còi để người trong nhà kịp thời thoát ra ngoài. Sản phẩm khắc phục được nhược điểm của các hệ thống báo cháy rời, không kết nối với cửa cuốn, còi hú bên trong nhưng cửa cuốn vẫn đóng, khiến gia chủ không có đường thoát ra ngoài. Do tính tiện lợi và an toàn mà các thiết bị báo cháy luôn được nhiều người sử dụng cho ngôi nhà của mình. Chỉ mất một ít chi phí mà tài sản và tính mạng của gia đình bạn luôn được đảm bảo. Giúp bạn an tâm làm việc.

4, Bình chữa cháy

Bình chữa cháy khí CO2 chuyên sử dụng để chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và các thiết bị điện khi cháy.

Ngày nay, cùng với những hiểm họa có thể xảy ra với con người thì hỏa hoạn cũng là một trong những mối nguy hiểm mà con người cần phải đề phòng nhất. Hậu quả mà nó gây ra cho chúng ta là rât lớn, rất khó có thể lường được. Hãy bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình mình với việc làm đơn giản như việc lắp đặt các thiết bị báo cháy cho ngôi nhà của mình. Bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều để tập trung tinh thần làm việc hiệu quả. Một việc làm nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa cho cuộc sống của cả nhà mình.

Nên mua thiết bị báo cháy chính hãng ở đâu ?

– PCCC Quốc Nam là công ty phân phối thiết bị báo cháy hàng đầu Việt Nam. Công ty chuyên tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống báo cháy cho gia đình với nhiều chủng loại sản phẩm chính hãng chất lượng tốt, đa dạng về cấu hình, tính năng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao đảm bảo mang đến cho khách hàng một hệ thống báo cháy gia đình chất lượng với chi phí hợp lý nhất, và bảo hành lâu dài.