Hướng dẫn lựa chọn vòi chữa cháy chất lượng và an toàn

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiêm trong việc lựa chọn vòi chữa cháy. Vòi chữa cháy là thiết bị chữa cháy quan trọng được dùng để dẫn nước từ van chữa cháy tới các đám cháy dù xa hay gần, cao hay thấp để cứu hỏa dập tắt các đám cháy một cách nhanh nhất. Chính vì sự cần thiết của nó mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vòi chữa cháy cả trong nước và nhập khẩu nước ngoài với kích thước đa dạng và chất liệu khác nhau. Khi sản xuất thì mỗi loại sẽ phù hợp với những mô hình, tính chất hoạt động của từng hệ thống chữa cháy nên nhiều người sẽ băn khoăn không biết nên lựa chọn loại vòi chữa cháy nào sao cho phù hợp và chất lượng đảm bảo.

Hướng dẫn lựa chọn vòi chữa cháy chất lượng và an toàn

Vòi chữa cháy là gì?

Vòi chữa cháy là những ống chịu được áp suất cao chuyên dụng trong cứu hỏa dùng để dẫn nước hoặc bọt từ van chữa cháy đến đám cháy. Theo tiêu chuẩn Việt Nam 5740:2009 thì vòi chữa cháy là đường ống dẫn nước mềm chịu áp lực cao được dệt từ sợi tổng hợp, bên trong có tráng cao su, dùng để truyền chất chữa cháy đến đám cháy.

Cuộn vòi chữa cháy DN65 16 bar 20M HYD077-16-065-VN

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng vòi chữa cháy

Phân loại về vòi chữa cháy

– Tuy cuộn là vòi có chức năng hỗ trợ dẫn nước để chữa cháy nhưng mỗi mẫu lại với đặc điểm mẫu mã riêng. Tùy thuộc vào đối tượng tiêu dùng là quân nhân cứu hỏa chuyên nghiệp hay người dùng không chuyên. Đối có các vòi được ngoại hình đặc thù cho quân nhân cứu hỏa thường có thể chịu được sức ép nước rất to, thiết bị báo cháy này còn được gọi là ống xả. Những cái vòi với khả năng hoạt động dưới sức ép nhỏ được gọi chung là ống hút.

– Một số dòng vòi của thiết bị chữa cháy thường được sử dụng nhất là vòi tiến công, vòi chuyển tiếp, vòi sản xuất, ống xả nâng cao cường…Những loại vòi khác nhau sẽ được cấu thành bởi các chất liệu khác nhau. Như vậy, mỗi mẫu cũng sẽ sở hữu những kích thước tiêu chuẩn khác nhau.

– Ngày nay, vật dụng vòi sử dụng để chữa cháy này còn được ứng dụng trong đa dạng mục đích khác như tương trợ xây dựng, tương trợ nông nghiệp, công nghiệp… giúp gia tăng năng suất và hiệu quả công tác mà nó tương trợ.

Kinh nghiệm chọn mua vòi chữa cháy chất lượng

  • Đối với các sản phẩm được nhập khẩu về Việt Nam phải có chứng từ CO/CQ đầy đủ, tiêu chuẩn chất lượng…
  • Để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng người tiêu dùng cần biết về thông số tiêu chuẩn của loại vòi như chất liệu được hình thành nên chiếc vòi cứu hỏa từ chất liệu gì? Áp suất làm việc, nhiệt độ, kích thước trọng lượng, độ dày,…
  • Vòi chữa cháy là dùng để dẫn nước, từ van chữa cháy đến đám cháy nên đòi hỏi khả năng về chất liệu phải chịu được áp lực, dùng để truyền chất chữa cháy đến đám cháy. Vì vậy, lớp vải phải dệt từ sợi tổng hợp đã ồn định nhiệt, không thay đổi tính chất lý hoá do tác động của nhiệt.
  • Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn chọn mua sản phẩm, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo về vòi chữa cháy.

Vòi chữa cháy là dùng để dẫn nước, từ van chữa cháy đến đám cháy nên đòi hỏi khả năng về chất liệu phải chịu được áp lực, dùng để truyền chất chữa cháy đến đám cháy. Vì vậy, lớp vải phải dệt từ sợi tổng hợp đã ồn định nhiệt, không thay đổi tính chất lý hóa do tác động của nhiệt.