Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng module địa chỉ giám sát đầu vào DCP-FRCMA/-I

Tiếp tục chuyên mục hướng dẫn sử dụng mà lắp đặt các thiết bị của Hochiki, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về DCP-FRCMA/-I. Các mô-đun giám sát tiếp xúc phản ứng nhanh của Hochiki FRCMA/-I được thiết kế để sử dụng với các trạm kéo, công tắc dòng nước và các ứng dụng khác yêu cầu giám sát các thiết bị khởi động báo động tiếp xúc khô. Giao thức truyền thông kỹ thuật số điều khiển ngắt (DCP) kết hợp độ tin cậy truyền thông tối đa và phản ứng nhanh với các điều kiện khẩn cấp.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng module địa chỉ giám sát đầu vào DCP-FRCMA/-I

Tổng quan khi sử dụng DCP-FRCMA/-I

Hai cấu hình lắp khác nhau được cung cấp để đáp ứng nhiều ứng dụng của mẫu mo đun này. Mô-đun giám sát tiếp xúc FRCMA / -I không yêu cầu nguồn điện 24 VDC riêng biệt.

Mỗi mô-đun giám sát Hochiki liên hệ có thể định địa chỉ được lập trình với địa chỉ vòng lặp Mạch tín hiệu (SLC) riêng. Địa chỉ thiết bị được lập trình điện và được lưu trữ trên EEPROM trên bo mạch. Có thể đặt tối đa 127 thiết bị trên vòng lặp Hochiki DCP SLC. Module giám sát việc nối dây với tiếp điểm với điện trở End Of Line (EOL) ở chế độ Lớp B. Nó có thể được lập trình để theo dõi các liên hệ Thường mở (NO) hoặc Thường đóng (NC).

Nếu xảy ra tình trạng lỗi trong hệ thống dây điện, mô-đun sẽ gửi tín hiệu trạng thái sự cố đến bảng điều khiển báo cháy. Khi FRCMA / -I thay đổi trạng thái (trạng thái thay đổi liên lạc), nó sẽ gửi một ngắt đến Bảng điều khiển báo cháy cho biết đã xảy ra báo động. Phiên bản FRCMA-I có mạch SCI tích hợp. Trong trường hợp ngắn trên đường S-SC, mạch SCI sẽ kích hoạt và đèn LED màu vàng của nó sẽ được bật ổn định và mô-đun sẽ báo cáo tình trạng ngắn mạch cho Bảng điều khiển chữa cháy.

Thông số kỹ thuật và tiến hành lắp đặt

Module giám sát ngõ vào nối dây mạch vòng DCP-FRCMA/-I Hochiki được thiết kế để dùng cho các loại công tắc báo dòng nước chảy và các ứng dụng khác đòi hỏi sự theo dõi thiết bị phát động báo hiệu tiếp xúc khô. Sự ngăn trở này khiến cho DCP kết hợp tối đa độ tin cậy về giao tiếp và đáp ứng nhanh tình trạng khẩn cấp. Hai định dạng lắp đặt khác nhau được cung cấp để đáp ứng bảng rộng đối với sự ứng dụng.

Dùng để giám sát công tắc dòng chảy, các loại valve, quạt hút, quạt tạo áp, máy bơm, tủ điện, tiếp điểm thường đóng hoặc hở….. đưa tín hiệu về trung tâm báo cháy báo giám sát…

Những điểm cần chú ý khi sử dụng

  • Modul DCP-FRCMA-I có tích hợp sẵn mạch cách ly.
  • Đạt chuẩn UL, FM, CSFM.
  • Ngõ vào giám sát bằng tiếp điểm.
  • Nhanh, độ tin cậy cao trong việc giám sát tiếp điểm bằng giao thức DCP (Digital Communications Protocol).
  • Có thể lắp 127 thiết bị trên 1 DCP loop.
  • Có thể lập trình giám sát thường đóng NO hay thường hở NC.
  • Lắp đặt theo kiểu A hoặc B.

Các mô-đun giám sát liên lạc có thể đánh địa chỉ Hochiki DCP-FRCMA/-I được chọn lựa lắp đặt phải là thiết bị chính hãng chất lượng đảm bảo hoạt động tốt. Các mô-đun phải được liệt kê UL và tương thích với bảng điều khiển báo cháy. Địa chỉ thiết bị phải được lập trình điện và được lưu trữ trong EEPROM.

FRCMA / -I sẽ được cung cấp với một tấm mặt nhựa và phải phù hợp để gắn vào hộp điện phía sau 4 “vuông hoặc đôi gang. FRCMA/-I sẽ cung cấp một đèn LED màn hình có thể nhìn thấy qua tấm mặt. FRCMA -Tôi sẽ cung cấp một đèn LED SCI có thể nhìn thấy qua tấm mặt.

Sơ đồ đấu nối lắp đặt cho module hochiki DCP-FRCMA/-I

FRCMA-I (cách ly) / DCP-FRCMA (không cách ly) là các module dùng để giám sát các thiết bị đầu vào không địa chỉ (đầu báo khói thường, đầu báo nhiệt thường, công tắc dòng chảy, bơm, van…) trong hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy. Sử dụng giao thức truyền thông số có độ tin cậy cao, phản ứng nhanh đáp ứng các điều kiện khẩn cấp. Phù hợp với đa dạng nhu cầu của hệ thống báo cháy của bạn.