Tổng quan về sử dụng card mở rộng 16 ngõ vào/ra Hochiki

Với tủ báo cháy Hochiki bạn có thể thực hiện được khác nhiều công việc cho hệ thống báo cháy với các chức năng thông minh của nó, nhất là trên mẫu Hochiki FN-4127. Với việc sử dụng card mở rộng 16 ngõ vào ra FN-4127-IO bạn có thể nâng lên phạm vi hoạt động cho tủ một cách đáng kể. Mà không cần phải lựa chọn mẫu tủ zone lớn hơn và phát sinh thêm chi phí.

Tổng quan về sử dụng card mở rộng 16 ngõ vào/ra Hochiki FN-4127-IO

Tổng quan về tủ trung tâm Hochiki FN-4127

Dòng tủ trung tâm FireNET 4127 là dòng tủ địa chỉ 4 loop, mở rộng nối mạng các tủ trung tâm FireNET với nhau qua chuẩn RS-485. Mỗi loop của tủ có thể lắp đặt tối đa 127 thiết bị địa chỉ và 127 đế có còi. Đường dây tín hiệu thiết bị có thể đi dây thường, không yêu cầu phải là loại dây đặc biệt bọc giáp chống nhiễu. Mỗi tủ trung tâm được tích hợp mạch nguồn 5.25-Amps cung cấp nguồn cho hoạt động của tủ và 4 ngõ ra NACs cho thiết bị cảnh báo.

Tủ trung tâm có thể mở rộng thêm bo mạch nối mạng để nối mạng các tủ trung tâm với nhau, đồng thời tủ trung tâm cũng có tích hợp sẵn các ngõ ra để nối với các thiết bị ngoại vi dạng chủ-tớ. Trung tâm sử dụng giao thức RS-232 để kết nối máy tính và lập trình dữ liệu trên máy tính thông qua phần mềm Loop Explorer. Chức năng Auto Learn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình lắp đặt và cân chỉnh hệ thống.

Card mở rộng FN-4127-IO được thiết kế nhằm mục đích mở rộng thêm các ngõ vào/ra kết nối đến các hệ thống khác. Với các ưu điểm kết nối tập trung, có thể cung cấp vào hoặc ra linh hoạt, kịch bản chạy được lập trình theo “Cause & Effect” đa dạng. Board FN-4127-IO có thể gắn trực tiếp vào tủ FireNET mà không cần thêm bất cứ phụ kiện hay board hỗ trợ nào.

Sử dụng module mở rộng 16 ngõ vào/ra Hochiki FN-4127-IO

 • 16 kênh vào/ ra.
 • Gắn vào đường truyền phụ của cổng FireNet RS-485.
 • Gắn được tối đa 32 board cho mỗi tủ (Tổng cộng lên đến 512 kênh I/O).
 • Mỗi kênh có thể lập trình là ngõ vào hay ra hoàn toàn độc lập nhau, kịch bản chạy đa dạng. được lập trình theo “Cause & Effect”.
 • Ngõ vào là dạng opto – không giám sát – rút dòng dùng để giám sát các tiếp điểm khô.
 • Ngõ ra là dạng transistor – điện áp, cho phép cấp dòng tối đa 100mA/ 1 ngõ và 500mA cho toàn board mạch.
 • Có thể gắn bên trong tủ hoặc gắn ngoài tủ với khoảng cách tối đa 4000feet (1219m) với điều kiện dây xoắn đôi bọc giáp, chống nhiễu (Dây truyền RS-485).
 • Kết nối đơn giản chỉ 4 dây giữa board và tủ trung tâm gồm 2 dây nguồn và 2 dây tín hiệu.
 • Có 2 led báo trạng thái truyền nhận tín hiệu.
 • Sử dụng như mạch phụ, không thể dùng thay thế mạch chính để kéo còi, chuông, các thiết bị cảnh báo.

FireNET FN-4127-IO là bo mạch Đầu vào / Đầu ra 16 kênh cung cấp khả năng mở rộng đầu vào / đầu ra mạnh mẽ & bổ sung cho trung tâm báo cháy địa chỉ cho phép kết nối tối đa ba mươi hai bo mạch I / O với mỗi bảng FireNET trong mạng FireNET. Mỗi bảng I / O được kết nối với bất kỳ bảng nào đều có sẵn cho toàn bộ mạng, cho phép lập bản đồ đầu vào / đầu ra trên toàn mạng.

Tổng quan khi sử dụng card mở rộng 16 ngõ vào FN-4127-IO

Các ứng dụng điển hình bao gồm hiển thị bản đồ LED đồ họa / thiết bị báo tin, hiển thị vùng LED dạng bảng / thiết bị báo tin, logic đầu vào / đầu ra đến và từ hệ thống cứu hỏa để sử dụng thứ cấp (các điểm bảng I / O không thể được sử dụng cho đầu vào khởi tạo ngọn lửa chính hoặc đầu ra thông báo) như kiểm soát truy cập, chống trộm, camera quan sát, hệ thống liên lạc nội bộ, thoại hoặc các hệ thống của bên thứ 3 khác.

Mỗi kênh có thể được định cấu hình để tạo ra nhiều hành động đầu vào khác nhau hoặc phản hồi với nhiều loại đầu ra hoặc logic. Tất cả các kênh có thể kích hoạt hoặc phản ứng từ logic nhân quả trên toàn mạng tùy thuộc vào cấu hình của chúng. Tính linh hoạt của các bo mạch này được nâng cao hơn nữa bởi thực tế là mỗi kênh đều có thể định cấu hình làm đầu vào hoặc đầu ra.

Kết nối có thể đạt được thông qua giao thức truyền thông RS485 hai dây đơn giản và đầu vào nguồn hai dây. Bảng I / O có thể được gắn cục bộ trong bảng điều khiển hoặc được phân phối trên một xe buýt cách bảng điều khiển lên đến 4.000ft khi sử dụng vỏ phụ kiện FN-ACC.

Thiết bị tương thích: FN-2127/FN-2127N/FN-4127/FN-4127N, FN-6127/FN-8127, FNP-1127/FNP-1127E, FN-LCD-N.

Thông số kỹ thuật: card mở rộng 16 ngõ vào/ra Hochiki Fn-4127-IO

 1. Mã sản phẩm: FN4127IO.
 2. Hãng sản xuất: Hochiki.
 3. Xuất xứ: Anh.
 4. Điện áp cung cấp : 24 VDC.
 5. Kênh: (16) tổng trên mỗi bảng I / O (mỗi cấu hình là đầu vào hoặc đầu ra).
 6. I/O Comms Bus: Lên đến (32) bo mạch mở rộng.
 7. Dòng điện tĩnh : 20mA.
 8. Dòng điện đầu vào : 3mA max.
 9. Dòng điện đầu ra : Tối đa 100mA (* trong giới hạn tổng thể)
 10. Dòng điện trên mỗi dãy 8 đầu ra : 500mA max. (for banks 18 & 916)
 11. Dòng điện trên mỗi bảng I / O: tối đa 1A Truyền thông: RS485 hai dây
 12. Khoảng cách tối đa từ bảng điều khiển: 4.000 ft (phụ thuộc vào phương pháp & kích thước dây được sử dụng cho công suất đầu vào).
 13. Dung lượng cáp: tối đa 12 AWG.
 14. Các chỉ số: (2) LED cho trạng thái truyền thông.
 15. Kích thước : 7.5″ L x 2.4″ W.

Trên đây là tổng quan khi sử dụng module địa chỉ Hochiki FN-4127-IO mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trong chuyên mục hôm nay. Với việc sử dụng linh hoạt các module khác nhau ngoài việc hỗ trợ bạn mở rộng các tính năng, zone quả lý… còn giúp bạn giảm thiếu được chi phí phát sinh cũng như hạn chế được thời gian bảo hành thiết bị sau này. Nếu bạn đang cần mua mẫu module này vui lòng để lại thôn tin bên dưới nhân viên kinh doanh của chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất.