Tổng quan về lắp đặt và sử dụng module giám sát 2 ngõ vào của Hochiki DCP-DIMM

Tiếp tục chuyên mục về các loại module của Hochiki hôm nay chúng ra sẽ cùng tìm hiểu về lắp đặt và sử dụng module giám sát 2 ngõ vào độc lập DCP-DIMM. Thường sử dụng để giám sát công tắc dòng chảy, các loại valve, quạt hút, quạt tạo áp, máy bơm, tủ điện, tiết điểm thường đóng hoặc hở….. đưa tín hiệu về trung tâm báo cháy dạng báo cháy, báo giám sát, báo lỗi, ngắn mạch, hở mạch…

Tổng quan về lắp đặt và sử dụng module giám sát 2 ngõ vào của Hochiki DCP-DIMM

Module giám sát 2 ngõ vào DCP-DIMM Hochiki được thiết kế để dùng cho nút nhấn thường, các loại công tắc báo dòng nước chảy và các tiếp điểm NO/NC đòi hỏi sự theo dõi thiết bị phát động báo hiệu tiếp xúc khô. Sự ngăn trở này khiến cho DCP kết hợp tối đa độ tin cậy về giao tiếp và đáp ứng nhanh tình trạng khẩn cấp. Hai định dạng lắp đặt khác nhau được cung cấp để đáp ứng bảng rộng đối với sự ứng dụng.

Những tính năng thông minh khi sử dụng:

 • Nhanh chóng, đáng tin kết nối giám sát sử dụng giao thức DCP Hochiki (Digital Communications Protocol); 127 thiết bị có thể được sử dụng trên mỗi Loop
 • LED chỉ thị màu báo trạng thái module.
 • Có thể được lập trình để theo dõi thường mở (NO) hoặc thường đóng (NC).
 • Kết nối theo kiểu A hoặc B.
 • Chấp nhận lên đến 14 AWG dây.

Module DCP-DIMM giám sát 2 ngõ vào có công tắc dòng chảy hoặc tiếp điểm NO/NC được thiết kế để dùng trong hệ thống báo cháy có địa chỉ FireNet. Module cung cấp 2 mạch giám sát công tắc độc lập, và dùng một địa chỉ trên loop SLC. Có thể nối kết tới 127 thiết bị trên mỗi loop SLC.

Địa chỉ của thiết bị được lưu trong EEPROM của bo chính.DCP-DIMM có thể lập trình để giám sát các thiết bị giám sát hoặc thiết bị báo cháy được cấu tạo dưới dạng công tắc NO hoặc NC. Bằng phương thức truyền tin kỹ thuật số (DCP) kết hợp với độ tin cậy cao và tốc độ truyền nhanh, CZM sẵn sàng phản ứng hữu hiệu trong trường hợp khẩn cấp. Module địa chỉ Hochiki có đèn LED (màu kép) để hiển thị trạng thái hoạt động của nó.

Thông số kỹ thuật

 • Module giám sát 2 ngõ vào DCP – DIMM nguồn điện cung cấp (S-SC) 25.3 ~ 39 VDC.
 • Nguồn tiêu thụ 600μA (Typical) 720μA (Alarm).
 • Số ngõ vào có thể lập trình 2 ngỏ giám sát độc lập.
 • Điện trở cuối dây 22K ohms.
 • Số thiết bị tối đa 127.
 • Kích thước 4.2”W x 4.7”H x 1.4”D.
 • Nhiệt độ làm việc 32°F (0°C) ~ 120°F (49°C).
 • Hộp đựng lắp đặt Hộp điện 4”.
 • Độ ẩm tương đối 90% RH Non-Condensing.

Lắp đặt module Hochiki DCP-DIMM

Thiết bị được cung cấp và lắp đặt ở những nơi được chỉ định trên các kế hoạch, các mô-đun giám sát liên lạc có thể đánh địa chỉ của Hochiki DCP-DIMM. Các mô-đun phải được liệt kê UL và tương thích với các vòng điều khiển hỗ trợ giao thức kỹ thuật số Hochiki (DCP). Địa chỉ thiết bị phải được lập trình điện và được lưu trữ trong EEPROM. Mô-đun tiếp xúc phải phù hợp để gắn trong hộp điện vuông tiêu chuẩn 4 “hoặc băng đảng kép.

Mô-đun tiếp xúc phải cung cấp đèn LED hai màu để chỉ trạng thái thiết bị.

DCP-DIMM Module giám sát 2 ngõ vào được dùng cho nút nhấn thường, công tắc dòng chảy hoặc tiếp điểm NO/NC là: Có thể trang bị và đặt module giám sát công tắc có địa chỉ DIMM tại bất cứ nơi nào cần thiết theo kế hoạch. Module này tương thích với giao thức của tủ báo cháy địa chỉ Hochiki. Địa chỉ của thiết bị được xác lập bằng thiết bị điện và được lưu trong EEPROM. Đèn LED (màu kép) dùng để hiển thị trạng thái hoạt động của thiết bị.

Với khả năng kết nối đáng tin cậy một cách nhanh chóng với những ưu điểm thông minh khi sử dụng bạn có thể cân nhắc lắp đặt thiết bị này cho hệ thống cua mình. Nếu bạn có thắc mắc xung quanh về vấn đề sử dụng cũng như lắp đặt module giám sát 2 ngõ vào của Hochiki DCP-DIMM. Vui lòng đê lại thông tin bên dưới để nhân viên chúng tôi có thể hỗ trợ sớm nhất.