Lắp đặt hệ thống báo cháy cho khách sạn

Hiện nay không chỉ các nơi làm việc, văn phòng, bệnh viện mà cả những nơi khác như nhà nghỉ, khách sạn cũng đều cần đến hệ thống báo cháy. Hệ thống báo cháy giúp giảm thiểu rủi ro và tai nạn hoả hoạn có thể xảy ra. Lợi ích hệ thống báo cháy rất thiết thực và cần thiết.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ tại khách sạn, nhà nghỉ, song chủ yếu vẫn xuất phát từ con người. Chính vì vậy lợi ích hệ thống báo cháy quan trọng nhất là có thể bảo vệ tính mạng và tài sản của con người. Hệ thống báo cháy giúp cho con người luôn có được cảm giác an toàn trong cuộc sống và yên tâm làm việc.

Lắp đặt hệ thống báo cháy cho khách sạn

Hệ thống báo cháy cho khách sạn là hệ thống bao gồm nhiều thiết bị có nhiệm vụ tự động phát hiện, thông báo địa điểm cháy khi có hiện tượng cháy nổ xảy ra, và nó hoạt động liên tục 24/24h.

Bài viết liên quan:

 

Lợi ích của hệ thống báo cháy cho nhà hàng, khách sạn sau khi lắp đặt

– Khi có dấu hiệu cháy nổ, sự gia tăng về nhiệt độ, hệ thống báo động cháy sẽ tự động hoạt động, còi báo động tự động reo lên giúp cho mọi người dễ dàng khắc phục sự cố nhanh chóng, hạn chế rủi ro thấp nhất về nguy cơ cháy nổ, gây thiệt hại cực kỳ nặng nề cho doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn.

– Đối với hệ thống báo khói thì lợi ích chính là khi còn khói phát quá nhiều, cảm biến khói sẽ hoạt động giúp cho người dùng biết chỗ nào đang chuẩn bị cháy và từ đó có các biện pháp ngăn chặn kịp thời, hạn chế thấp nhất rủi ro cháy cho doanh nghiệp, công ty kinh doanh.

Mô hình cơ bản của 1 hệ thống báo cháy tự động cho khách sạn

1. Phần trung tâm thiết bị báo cháy tự động:

– Là dạng tủ báo cháy: thường thấy ở lối đi cầu thang, tầng hầm của các căn hộ chung cư, tòa nhà, văn phòng bao gồm: một mainboard điều khiển, các module, một biến thế, một battery.

2. Các thiết bị hệ thống đầu vào:

– Đầu báo: Thiết bị báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa, cảm biến tăng nhiệt độ.

– Nút công tắc khẩn ( gắn ở các cầu thang, lối đi ) để khi thoát hiểm, người dùng có thể nhấn để mọi người xung quanh biết có cháy và chạy trốn.

3. Các Thiết bị hệ thống đầu ra:

– Bảng hiển thị phụ ( Bàn phím ).

– Đèn báo động, đèn exit.

– Bộ quay số điện thoại tự động.

Tại sao cần thi công và lắp đặt hệ thống báo cháy tự động Hochiki cho khách sạn?

Khách sạn là nơi lưu trú của nhiều đối tượng thành phần người khác nhau, ý thức về phòng cháy và chữa cháy nhìn chung là không có hoặc rất kém. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy tự động cho khách sạn là cần thiết và rất quan trọng để bảo vệ tài sản và tính mạng cho người lưu trú, khi có dấu hiệu về sự cố cháy hệ thống sẽ tự động cảm biến và báo động chính xác vị trí, địa điểm có phát hiện cháy và báo chính xác vị trí nơi lắp đặt đầu báo phát hiện cháy để con người kịp thời xử lý sự cố tránh dẫn đến đám cháy lây lan trên diện rộng.

Qui trình lắp đặt hệ thống PCCC Hochiki tự động cho khách sạn:

– Kiểm tra bản vẽ và yêu cầu thiết kế.
– Khảo sát vị trí lắp đặt thiết bị PCCC.
– Kéo dây và lắp đặt.
– Lập trình máy tính.
– Hoàn thành qui trình lắp đặt hệ thống PCCC.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC NAM mang trên mình sứ mệnh bảo vệ an toàn về tính mạng và tài sản con người nên đã không ngừng cập nhật các thiết bị báo cháy Hochiki tối tân hiện đại nhất cùng các qui trình thi công và lắp đặt thiết bị PCCC tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo câng cao chuyên môn và tay nghề cho các nhân viên về mặt kỹ thuật và chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt hệ thống PCCC cho tất cả các công trình thực hiện.

Khi có nhu cầu tư vấn thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho khách sạn các bạn vui lòng liên hệ tại đây.