Hướng dẫn lắp đặt và đánh giá sử dụng đầu báo khói ion Hochiki SIJ-24

Sơ qua một và điểm nổi bật thì đầu báo khói ion SIJ hoạt động nhạy và ổn định cao trong phạm vi cực kỳ rộng giúp bạn có thể tối đa được chi phí khi tiến hành lắp đặt. Đầu báo SIJ có thể được sử dụng để cảnh báo sớm ở những khu vực có nhiệt độ cao hoặc ngọn lửa dễ bùng phát. Để giúp các bạn có cái hình chi tiết hơn thì chúng ta sẽ tìm hiểu về lắp đặt và đánh giá khi sử dụng của thiết bị này trong chuyên mục này của chúng tôi hôm nay.

Hướng dẫn lắp đặt và đánh giá sử dụng đầu báo khói ion Hochiki SIJ-24

Cách thức hoạt động của đầu báo khói SIJ-24

Đầu báo khói ion hóa SIJ-24 sử dụng hai đèn LED hai màu cho mục đích chỉ thị trạng thái. Trong điều kiện chờ bình thường, đèn LED nhấp nháy màu xanh lục khoảng một lần mỗi giây. Khi máy dò phát hiện khói và đi vào báo động, đèn LED trạng thái sẽ bám vào màu đỏ.

Một nguồn phóng xạ duy nhất của americium-241 ionizes trong việc phát hiện, một buồng cảm nhận, Không khí được ion hóa bằng cách này và một nguồn DC chảy nhỏ hiện nay giữa các điện cực của mỗi buồng. Hút thuốc có thể tự do nhập vào buồng cảm biến trong khi hầu như là bên trong buồng kín để khói. Khói vào buồng cảm biến gây ra một sự giảm trong dòng chảy điện áp, Sự mất cân bằng giữa hai buồng là tỷ lệ thuận với mật độ khói. Khi điện áp trở nên sự khác biệt rất lớn, đủ nó gây ra các máy dò để đi vào báo động. Việc thiết kế hai buồng được sử dụng để bù đắp cho những thay đổi trong điều kiện khí quyển và môi trường.

Quy trình lắp đặt :

Quá trình lắp đặt đầu báo khói Hochiki SIJ-24 được thực hiện chỉ định trên các kế hoạch. Đầu dò kết hợp và đế khóa xoắn phải được liệt kê tương thích với bảng điều khiển báo cháy trong liệt kê của UL. Đầu báo cháy ion SIJ-24 cho phép sử dụng ở tất cả những nơi thích hợp với đầu báo ion và những nơi dể bắt lửa.

Có thể dùng cùng các loại đế thuộc các sê-ri NS-4, NS-6, HSC-4Rø hoặc loại HSC-xxx R. Những thiết bị có thể thay thế tương thích là Đầu báo khói quang điện SLR-24V, đầu báo khói quang SLR-24H với cảm ứng nghiệt, và các đầu báo nhiệt gia tăng DCD-1350/1900.

Đầu báo khói phải có hai đèn LED trạng thái nhấp nháy để giám sát trực quan. Khi máy dò ở trạng thái chờ, đèn LED sẽ nhấp nháy màu xanh lục. Khi máy dò được kích hoạt, đèn LED nhấp nháy sẽ bám vào màu Đỏ. Máy dò có thể được thiết lập lại bằng cách kích hoạt công tắc đặt lại bảng điều khiển.

Độ nhạy của máy dò phải có khả năng đo. Có thể thực hiện kiểm tra chức năng của máy dò mà không cần tạo khói. Phương pháp thử phải mô phỏng hiệu ứng của các sản phẩm đốt trong buồng để đảm bảo thử nghiệm thiết bị điện tử dò.

Để thuận tiện cho việc cài đặt, máy dò phải không phân cực. Các kỹ thuật triệt tiêu điện áp và RF tạm thời phải được sử dụng để giảm thiểu tiềm năng báo động sai. Rơle SPDT phụ trợ phải được lắp đặt ở nơi được chỉ định.

Tính năng khóa bảo mật, chống phá hoại sẽ được sử dụng trong các khu vực như được chỉ ra trên bản vẽ. Tính năng khóa phải là trường có thể tháo rời khi không cần thiết.

Sơ đồ đấu dây

Sử dụng đế HSC

Sử dụng đế NS

Kiểm tra trạng thái hoạt động của đầu báo khói

1. Với đầu dò có dây với mạch khởi động thích hợp hoặc nguồn điện giới hạn hiện tại và với nguồn điện áp dụng bình thường, đặt một nam châm như trong Hình 1.

2. Đợi ít nhất sáu giây. Máy dò KHÔNG NÊN báo động và đèn LED không sáng.

3. Đặt nam châm lên máy dò như trong Hình 2 (phía đối diện).

4. Đợi ít nhất sáu giây. Máy dò NÊN báo động.

5. Nếu máy dò phát báo động khi nam châm được định vị như trong Hình 1 hoặc không tạo ra báo động khi nam châm được định vị như trong Hình 2, máy dò không nằm trong giới hạn độ nhạy được chỉ định và có thể yêu cầu dịch vụ. Xem Bản tin kỹ thuật HA-97 để biết thêm thông tin và để biết thêm các thiết bị kiểm tra độ nhạy.

Ưu điểm khi sử dụng SIJ-24

  • Tăng cường hiệu suất – khả năng đặc biệt của SIJ là kết hợp nguồn phóng xạ đơn và buồng kép để hoạt động ổn định ngày cả điều kiện môi trường khắc nghiệt ( bao gồm thay đổi không khí).
  • Thiết kế hiện đại chi phí thấp.
  • 2 led hiển thị trạng thái.
  • Dòng tiêu thụ thấp.
  • Cải thiện chống nhiễu.

Tóm lại đầu báo khói ion Hochiki SIJ-24 có thể được sử dụng trong tất cả các khu vực yêu cầu Đầu báo khói ion hóa. Hoạt động nhạy bén nhưng rất ổn định cho phép SIJ-24 phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. SIJ-24 có thể được sử dụng trong các khu vực dự kiến cảnh báo sớm về các chất dễ cháy quá nhiệt hoặc dễ cháy.