Hướng dẫn lắp đặt module cách ly Hochiki DCP-SCI

Như chúng ta đã biết thì module cách ly đóng vai trò dùng để kiểm tra dòng ngắn mạch. Cách ly nếu đường loop bị chạm chập. Nếu dòng binh thường rờ-le sẽ đóng, nếu phát hiện ngắn mạch rờ-le sẽ hở. Khi phát hiện ngắn mạch led vàng sẽ sáng. Mẫu sản phẩm module cách ly sự cố DCP-SCI của Hochiki cũng đóng vai trò này. Dưới dây là tổng quan về thiết bị này cũng như hướng dẫn lắp đặt mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Hướng dẫn lắp đặt module cách ly Hochiki DCP-SCI

– Module cách li ngắn mạch DCP-SCI có thể lắp tại bất kỳ vị trí nào trên mạch tín hiệu SLC.

– Module DCP-SCI có tác dụng cách cách li phần mạch tín hiệu SLC phía sau nó khi đoạn mạch này có hiện tượng bị ngắn mạch.

– Khi mạch tín hiệu SLC hoạt động bình thường, đèn LED trên module SCI không sáng. Khi đường dây bị ngắn mạch hoặc trên mạch có thiết bị địa chỉ bị đấu ngược (S với SC) đèn LED của SCI sáng vàng liên tục.

– SCI là module không mang địa chỉ nên có thể lắp không hạn chế số lượng trên một mạch tín hiệu SLC.

Bài viết liên quan:

Thông số kỹ thuật

  • Dòng S-SC tối đa: 41 VDC.
  • Dòng S-SC ở trạng thái bình thường: 33VDC.
  • Dòng tiêu thụ trung bình: 270uA.
  • Dòng tiêu thụ trong trường hợp ngắn mạch.
  • Kích thước 4.2” x 4.7” x 1.4”.
  • Trọng lượng: 1.4oz.
  • Đèn báo trạng thái: Không có tín hiệu trong trạng thái bình thường, sáng vàng khi kích hoạt.
  • Nhiệt độ hoạt động: 0ºC (32ºF)~ 49ºC (120ºF).
  • Độ ẩm cho phép: 90% không ngưng tụ.

Tổng quan khi sử dụng module địa chỉ Hochiki

Module cách ly DCP-SCI Hochiki được lắp trên đường loop nhằm cách lý đường loop bị chạm, chập. Nếu dòng điện bình thường rơ-le sẽ đóng, nếu phát hiện ngắn mạch rơ-le sẽ hở.

Khi phát hiện ngắn mạch led vàng sẽ sáng.

Cấu hình dây: DCP-SCI cách ly ngắn mạch nên được đặt giữa bất kỳ các thiết bị trên loop. Trong trường hợp có một đoạn ngắn trên loop, chất cách điện liền kề (chất cách điện ở bên trái và bên phải của phần ngắn mạch) sẽ kích hoạt và các chỉ số led tương ứng sẽ được bật. Tất cả các thiết bị giữa các hoạt động cách lý ngắn mạch sẽ mất thông tin liên lạc. Điều này sẽ ngăn chặn sự thất bại toàn bộ vòng lặp. Sau khi loại bỏ các điều kiện ngắn, DCP-SCI sẽ tự động khôi phục lại oàn bộ vòng lặp trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Module cách ly ngắn mạch đường tín hiệu DCP-SCI được lắp đặt với các dòng tủ trung tâm báo cháy địa chỉ FireNET Hochiki: FNP-1127, FN-2127, FN-4127, FN-8127

Cách lắp đặt và sơ đồ module cách lý sự cố DCP-SCI Hochiki

Chân (OUT) SC và chân (OUT) S : kết nối với 2 chân tín hiệu với thiết bị cần được bảo vệ.

Chân (IN) S và chân (IN) SC: kết nối với thiết bị tiếp theo cần bảo vệ.

Trong đó chân SC là chân tín hiệu âm(-), chân S là chân tín hiệu dương (+).

Ưu điểm của mô đun cách ly là khi thiết bị này bị ngắn mạch hay gặp sự cố thì mô đun cách ly sẽ bảo vệ các thiết bị khác không bị hư hỏng.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã nắm được phần nào về thiết bị module địa chỉ Hochiki DCP-SCI về tổng quan cũng như các lắp đặt. Nếu có khuất mắc cần giải đáp vui lòng để lại thông tin bên dưới để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ giải đáp sớm nhất. Đừng quên theo dõi chuyên mục của chúng tôi để có thể cập nhật những thông tin bổ ích khác nhé!