Để xây dựng hệ thống báo cháy chữa cháy hiệu quả cần lưu ý gì?

Việc xây dựng hệ thống báo cháy – chữa cháy hiệu quả là một vấn đề khiến mọi người đau đầu khi mà các sự cố về cháy nổ hiện tại ngày càng nhiều. Chứng tỏ hiện nay công tác PCCC vẫn chưa được quan tâm một cách triệt để, cho việc tránh sự cố hỏa hoạn.

Để xây dựng hệ thống báo cháy chữa cháy hiệu quả cần lưu ý gì?

Tổng quan tình hình lắp đặt hệ thống báo cháy – chữa cháy xã hội

Đa số các hộ gia đình và các doanh nghiệp vẫn đang áp dụng các biện pháp chữa cháy thay vì phòng cháy, cho đến khi xảy ra sự cố hỏa hoạn thì lực lượng ứng cứu không thể xử lý toàn bộ đám cháy ngay được và gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến các hậu quả đau xót về tài sản và tính mạng, gây thiệt hại rất lớn về vật chất và tinh thần. Vì vậy, việc kiểm tra, khắc phục sự cố hệ thống phòng cháy chữa cháy và dò tìm rò rỉ , hư hỏng của hệ thống này là rất cần thiết.

Đặ biệt hơn, vào mùa khô, tình hình thời tiết nắng nóng khô bức dễ gây ra hỏa hoạn, đã có nhiều vụ cháy diễn ra bất ngờ và cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nếu như có một hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt và vận hành hoàn thiện trong nhà máy, tổn thất do các vụ hỏa hoạn gây ra sẽ được giảm thiểu đi một cách đáng kể.

Bài viết liên quan:

Lưu ý và những yêu cầu cơ bản trong thi công hệ thống báo cháy – chữa cháy

Đã có nhiều cơ quan, nhà máy, tòa nhà và công ty đã tích cực lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, tuy nhiên, đến khi hỏa hoạn thì hệ thống phòng cháy chữa cháy lại không phát huy tác dụng do không được bảo trì và kiểm tra thường xuyên, dẫn đến bị hở mối nối, rò rỉ, xì bể ống nước, tắc đường dẫn nước…

 Nguyên nhân gây ra sự cố hệ thống phòng cháy chữa cháy

  • Không bảo trì, kiểm tra, khắc phục sự cố hệ thống phòng cháy chữa cháy thường xuyên
  • Trong quá trình thi công, công tác đi dây và cài đặt đường truyền tín hiệu không hiệu quả, dẫn đến máy báo cháy không hoạt động như mong muốn
  • Sử dụng các vật liệu lắp đặt kém chất lượng, mau hao mòn, rỉ sét, không đảm bảo chất lượng.
  • Các tác động mạnh trong quá trình thi công gây bể đường ống, rò rỉ, lỏng mối nối.
  • Hệ thống bơm nước không đủ mạnh để xử lý đám cháy.

Do đó, ngoài việc thi công lắp đặt, các công tác kiểm tra, bảo trì, khắc phục sự cố hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng phải được chú ý và nhấn mạnh. Việc sở hữu một hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, tối tân, được kiểm tra và đảm bảo chất lượng thường xuyên sẽ đem lại giá trị bảo vệ to lớn cho ngôi nhà thân yêu của bạn, giảm thiểu tác hại của hỏa hoạn, bảo vệ tài sản và người thân trong gia đình.

Tổng kết

Để đảm bảo chất lượng hệ thống báo cháy chữa cháy cho công trình và nâng cao giá trị bảo vệ của hệ thống, công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thi công, lắp đặt, kiểm tra, bảo trì, khắc phục rò rỉ hệ thống phòng cháy chữa cháy, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động hiệu quả, hoàn thiện. Nên là người mua sắm lựa chọn những đơn vị cung cấp thiết bị uy tín chính hãng để đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành.

Qua quá trình khảo sát để chọn lọc một giải pháp cho hệ thống báo cháy – chữa cháy là điều cần thiết. Điều này giúp bạn có một hệ thống hoàn thiện có tính cơ động cao, góp phần bảo vệ tài sản và tính mạng của các hộ gia đình, các công ty, trường học…