Các bước tùy chỉnh lập trình đầu báo và module trung tâm báo cháy Firenet

Trong quá trình lập trình cho các thiết bị trong hệ thống trung tâm báo cháy Firenet sẽ không ít những lần bạn có những lần cần phải chỉnh sửa về chức năng cũng như module đảm nhận nhiệm vụ khác nhau để phục vụ cho công việc. Dưới đây là các bước thao tác thực hiện công việc này mà hochiki-fire.com.vn muốn gửi đến bạn trong chuyên mục hướng dẫn ngày hôm nay.

Các bước tùy chỉnh lập trình đầu báo cháy và module trung tâm báo cháy Firenet

Menu EDIT cho phép người dùng  cài đặt các thuộc tính cụ thể cho từng thiết bị loop SLC trên hệ thống . Sau khi chọn SLC loop nơi đặt thiết bị, người dùng có thể cuộn qua từng thiết bị trên loop đó và đặt các thuộc tính cụ thể cho thiết bị đó trung tâm báo cháy FireNET.

Các thuộc tính thiết bị khác nhau đối với ba loại khác nhau đầu dò, đầu vào hoặc đầu ra. Sau đây là mô tả về các thuộc tính có thể được đặt cho từng loại điểm.

Để có thể Edit chỉnh sửa được cấu hình và chức năng của đầu báo khói và module đầu tiên chúng ta truy cập level 3 của hệ thống FireNET.

Trong menu level 3 chọn Edit Configuration.

Chọn thẻ Edit Device Attributes:

Chọn Loop chứa thiết bị cần chỉnh sửa sẽ hiện ra tất cả các thiết bị đã được cài đặt trên loop trung tâm báo cháy hochiki FireNET.

Chọn thiết bị cần chỉnh sửa:

Đối với thiết bị là đầu dò:

 • Set Zone: đặt thiết bị vào một zone (1-500)
 • Edit Location Text: đặt văn bản cho thiết bị
 • Change Sensor Type: Chọn loại cảm biến cho thiết bị
 • Set Sensitivity: Đặt độ nhạy cả ngày và đêm
 • Set Input Action: Đặt chế độ báo cháy hoặc giám sát cho thiết bị

Đối với thiết bị là module

Các module đầu ra (R2M, SOM, ASB & ASBL và DH98AR).

Các module đầu vào (FRCM, DIMM, CZM, AMS).

 • Set Zone: đặt thiết bị vào một zone (1-500).
 • Edit Location Text: đặt văn bản cho thiết bị.
 • Set Input Options: Đặt thời gian trễ ngõ vào, chốt hay không chốt.
 • Set Input Type: chọn loại thiết bị ngõ vào.

Truy cập Access Level 2

Muốn điều khiển bảng điều khiển FireNet yêu cầu người dùng vào chế độ vận hành an toàn hơn có tên Access Level 2. Chế độ vận hành an toàn này ngăn chặn các cá nhân trái phép vận hành hệ thống báo cháy FireNET.

Thao tác:

 • Nhấn bất kỳ phím mũi tên điều hướng để bật bảng điều khiển.
 • Sử dụng các phím mũi tên nhập mã 5 chữ số. Giá trị chữ số chỉ 1 – 4 và tương ứng với giá trị trên mỗi phím mũi tên. (Lên = 1, Phải = 2, Xuống = 3, Trái = 4) Mặc định của nhà máy đối với mã truy cấp độ 2 là 22222.
 • Bấm phím Enter. Màn hình đồ họa mặt trước sẽ xác nhận bạn đang ở cấp độ 2.
 • Nếu không có hoạt động nào trong 120 giây trên bảng điều khiển phía trước khi hệ thống ở chế độ vận hành cấp 2 truy cập, hệ thống sẽ hết thời gian và tự động trở lại chế độ vận hành cấp 1 truy cập.
 • Cũng có thể sử dụng khóa Enable Access ở phía trước bảng điều khiển để vào cấp độ truy cập 2. Chỉ cần vặn khóa sang phải là có thể truy cập mức 2 của tủ trung tâm.

Lưu ý: Bảng điều khiển FireNET sẽ không hết thời gian ở cấp 2 khi sử dụng phím. Hãy chắc chắn trả lại chìa khóa về vị trí TẮT và tháo nó ra khi không sử dụng.

Truy cập Access Level 3

Để vào chế độ vận hành cấp 3, trước tiên bạn phải nhập cấp độ truy cập 2.

Để vào cấp độ truy cập 3, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn phím mũi tên bất kỳ để bật bảng điều khiển.
 2. Sử dụng các phím mũi tên, nhập mã 5 chữ số cho cấp truy cập 2. Bạn chỉ có thể sử dụng các giá trị chữ số là 1-4. Các phím mũi tên lên / xuống biểu thị các giá trị 1-4. Lên = 1, Phải = 2, Xuống = 3 và Trái = 4. Mã cấp 2 truy cập mặc định là 22222.
 3. Bấm phím Enter. Màn hình đồ họa mặt trước sẽ xác nhận bạn đang ở Cấp độ 2.
 4. Nhấn phím mũi tên phải để truy cập Menu chính của cấp độ 2.
 5. Bấm phím mũi tên xuống cho đến khi Access Level 3 được tô sáng bằng mũi tên hình tam giác ở bên trái của nó. Nhấn phím mũi tên phải để chọn cấp độ 3.
 6. Sử dụng các phím mũi tên, nhập mã 5 cấp truy cập 5 chữ số. Giá trị chữ số chỉ là 1-4. Mã cấp 3 truy cập mặc định là 33333.
 7. Nhấn Enter.

Hi vọng rằng với hướng dẫn tùy chỉnh lập trình đầu báo cháy và module trung tâm báo cháy Firenet của chúng tôi đã có thể giúp được bạn ít nhiều trong việc thực hiện công việc quản lý các thiết bị trong hệ thống của mình. Nếu có câu hỏi cần giải đáp vui lòng để lại bên dưới để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ giải đáp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết kỹ thuật khác trên trang web của chúng tôi!