Thiết bị phòng cháy, chữa cháy: Cẩn thận “tiền mất, tật mang”

Hiện nay, nhu cầu về thiết bị phòng cháy, chữa cháy, nhất là các thiết bị chữa cháy gia đình đang được người dân quan tâm. Tuy nhiên, để nhận biết chất lượng thật của các thiết bị chữa cháy lại là vấn đề không đơn giản, có thể dẫn đến “tiền mất, tật mang” nếu người mua không cảnh giác, ham rẻ…

Nhiều thiết bị phòng cháy, chữa cháy chưa được kiểm định bày bán trên thị trường

Chia sẻ từ anh Minh (Phường 5 Quận Gò Vấp) cho biết, liên tiếp các vụ cháy tại TP.HCM gây hậu quả nghiêm trọng thời gian qua khiến anh không khỏi lo lắng.

Bản thân gia đình anh sống trong một chung cư cao tầng, dù trước đó chưa xảy ra hỏa hoạn bao giờ nhưng anh vẫn tự đi tìm mua các thiết bị PCCC để phòng còn hơn chống. Tuy nhiên, trước hàng loạt các loại thiết bị PCCC đang được bán tại Hồ Chí Minh , anh Minh không khỏi băn khoăn vì chất lượng có thực sự như quảng cáo hay không. Anh còn chia sẻ thêm “Vì nghĩ rằng bình chữa cháy nào cũng như nhau nên chọn, mua bình chữa cháy tại một cửa hàng ven đường. Khi mua bình chữa cháy, tôi không hỏi rõ về giấy tờ, cứ nghĩ rằng chỉ cần có thiết bị chữa cháy trong nhà là có thể yên tâm phần nào. Cách đây 2 tháng, vợ tôi khi nấu ăn quên tắt bếp, gây ra hỏa hoạn, tôi lấy bình chữa cháy ra sử dụng thì không thấy có tác dụng. May mắn đám cháy nhỏ, được chữa cháy kịp thời nên không để lại hậu quả gì. Từ lần đó, khi tìm mua các thiết bị PCCC tôi rất quan tâm đến vấn đề chất lượng, anh Minh cho hay.

Hiện nay thủ đoạn làm giả các thiết bị chữa cháy, báo cháy ngày càng tinh vi

Tuy nhiên, người dùng có thể thông qua một số điểm để kiểm tra chất lượng, cụ thể, thiết bị chữa cháy đảm bảo phải có đầy đủ các giấy tờ kiểm định chất lượng, cam kết của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, đối với bình chữa cháy phải kiểm tra van, vòi phun phải đảm bảo chắc chắn, không có dấu hiệu bị hở hay đã qua sử dụng. Van bình chữa cháy có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chữa cháy. Nếu van bị hở, khí hoặc bột chữa cháy bên trong sẽ bị rò rỉ và mất tác dụng chữa cháy.

Khi chấp nhận chọn mua các sản phẩm chữa cháy, báo cháy giá rẻ, rất nhiều rủi ro mà bạn sẽ gặp phải, như hỏng hóc bất cứ lúc nào, tốn nhiều năng lượng hơn, nguy cơ chập cháy,… Như vậy chắc chắn bạn không muốn tốn tiền vì sản phẩm hư hỏng tốn tiền sửa chữa, tốn điện năng. Thay vào đó hãy chọn mua sản phẩm chất lượng để được hưởng lợi tốt nhất từ sản phẩm chữa cháy, báo cháy.

Công ty THHH Kĩ Thuật Công Nghệ Quốc Nam chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm chữa cháy, báo cháy của các hãng hàng đầu thế giới như Hochiki, Solo, Tyco, Sri... tất cả đều là hàng nhập khẩu chính hãng giá thành hợp lí và đều được bảo hành từ 1 đến  3 năm tùy sản phẩm. Được bảo hành và đổi mới với bất kì hỏng hóc nào do nhà sản xuất.