Tất tần tật về lắp đặt và sử dụng nút nhấn báo cháy

Nút nhấn báo cháy khẩn cấp là một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống báo cháy được sử dụng khi con người phát hiện đám cháy tại nơi xảy ra hỏa hoạn. Các hộp nút ấn báo cháy có thể lắp theo kênh riêng của trung tâm báo cháy hoặc lắp chung trên một kênh với các đầu báo cháy. Để giúp các bạn hiểu thêm một cách chi tiết về thiết bị này về lắp đặt cũng như sử dụng, hôm nay chúng ta sẽ đi sâu và tìm hiểu.

Tất tần tật về lắp đặt và sử dụng nút nhấn báo cháy

Công dụng của nút nhấn báo cháy

Nút nhấn báo cháy được tạo ra để phát tín hiệu để chuyển phát tín hiệu cho một điều kiện Fire với Nó được trung tâm điều khiển khi kích hoạt bằng tay bằng cách phá vỡ kính tại chỗ theo hướng mũi tên. Dùng ánh sáng để kích hoạt điểm gọi thủ công được cung cấp bởi 1 đèn LED màu đỏ có một khả năng để kiểm tra bằng một đặc biệt.

Khi nhấn vào nút báo cháy khẩn cấp được nhấn nút tín hiệu sẽ chuyển về trung tâm báo cháy và trung tâm báo cháy sẽ phát hiện được vị trí đang xảy ra cháy và trung tâm báo cháy sẽ phát tín hiệu cảnh báo để mọi người gần khu vục xảy ra cháy sẽ biết và di chuyển thoát nạn và tổ chức chữa cháy kịp thời.

Nút nhấn báo cháy cố nhiều loại và kích thước khác nhau như dạng tròn và dạng vuông,  có nắp kính bảo vệ bên ngoài hoặc  không có kính bảo vệ.Loại có nắp khi sử dụng cần đập bể kính.

Vị trí lắp đặt nút nhấn báo cháy

Nút nhấn báo cháy Hochiki nói riêng và nút nhất nói chung thường được lắp đặt ở nhiều vị trí, sao cho dễ nhìn thấy, dễ sử dụng, luôn trong trạng thái sẵn sàng được kích hoạt, một số nơi điển hình như:

– Hành lang công cộng.

– Lối thoát hiểm.

– Các vị trí dễ nhìn thấy, chủ chốt của tòa nhà.

Cách lắp đặt nút nhấn báo cháy

Việc lắp đặt nút nhấn báo cháy rất đơn giản. Nút nhấn báo chay có thiết kế dễ dàng cho việc lắp đặt thiết lập và vận hành . Nút nhấn báo cháy có toàn bộ những tính năng của một thiết bị báo cháy có thiết kế điển hình. Chúng thường được gắn hiển thị trong những khu vực chủ chốt của tòa nhà. Đồng thời chúng được kết nối đến hệ thống báo cháy giúp hệ thống luôn đáp ứng các cấu hình cần thiết.

Tất cả những bộ phận cấu tạo nút nhấn báo cháy được bot lên trên một dạng mạch duy nhất. Bên trong có cách thiết kế để rất có thể cung cấp diện tích bề mặt rộng rãi và những trạm kết nối dùng vít đon giản là lắp dặt được, không những thế với nút nhấn loại kính hai mặt được ép toàn phần, được thiết kế bảo vệ chống ăn mòn cho các thiết bị điện tử mà hoàn toàn không cần phủ lớp hóa chất bảo vệ.

Với nút nhấn báo  cháy có hoạt động và ăn khớp với tủ trung tâm và khối hệ thống chông và còi hay không. Lắp đặt đúng cách , nút nhấn báo cháy hoạt động khi có ai bấm vào nút để báo cháy thì toàn khối hệ thống báo cháy phải hoạt động.

Hướng dẫn cách sử dụng nút ấn báo cháy Hochiki

Khi có thao tác kích hoạt nút nhấn, nút nhấn báo cháy hoạt động sẽ truyền tín hiệu đến tủ trung tâm, tủ trung tâm xử lý các tín hiệu và kích hoạt hệ thống hoạt động. Lắp đặt đúng cách, nút nhấn báo cháy hoạt động khi có ai bấm vào nút để báo cháy thì toàn khối hệ thống báo cháy phải hoạt động.

Các phần cấu tạo nên nút nhấn khẩn Hochiki được để lên một phiên bản mạch, bên trong được thiết kế để hoàn toàn có thế cung cấp diện tích rộng rãi, các trạm kết nối cũng có thể dùng tua vít bắt là được, không những thế nút nhấn loại kính hai mặt còn được ép toàn phần. công tác xây lắp như vậy nhằm chống việc ăn mòn cho những dòng thiết bị điện tủ mà bình thường có thể không cần lớp hóa chất bảo vệ.

Một số loại nút nhấn báo cháy mạng hình dáng hộp vuông red clor hoặc thêm bật cần chú ý một số điều sau: sau khi lắp đặt một thời gian cần kiểm tra và check xem chúng hoat động có ăn khớp vói tủ trung tâm báo cháy và hệ thống báo cháy như đầu báo, đèn báo cháy không. Nếu bạn lắp đặt đúng tiêu chuẩn và quy cách nút nhấn sẽ hoạt động và duy trì tốt. khi có ai đó bấm nút để báo cháy thì toàn bộ hệ thống phải hoạt động.

Với cách nhìn tổng thể, trong quá trình lắp đặt những nút nhấn báo cháy đạt đúng tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho dòng thiết bị và hệ thống hoạt động tốt. Kể cả trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt và trong môi trường nơi có nhiều bụi bặm. Nút nhấn báo cháy được thiết kế tân tiến, không quá cầu kỳ, và hoạt động tốt. Chúng có khả năng vận dụng cho phần các khối hệ thống báo cháy loại dây nối và kết hợp cho mọi phần mềm báo động khẩn cấp.

Trên đây là chi tiết về lắp đặt và sử dụng nút nhấn báo cháy mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Thêm một số lưu ý để bạn có thể lắp đặt và sử dụng thiết bị này dễ dàng đó là: Nếu hộp nút ấn báo cháy được lắp ở bên ngoài tòa nhà thì khoảng cách tối đa giữa các hộp nút ấn báo cháy là 150 m và phải có ký hiệu rõ ràng. Hộp nút ấn báo cháy lắp ngoài nhà phải là loại chống thấm nước hoặc phải có biện pháp chống mưa hắt. Chỗ đặt các hộp nút ấn báo cháy phải được chiếu sáng liên tục.