Nhà 4 tầng ở Hà Nội cháy đỏ ngùn ngụt

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 3 của căn nhà 4 tầng ở Hà Nội trên đường Giải Phóng vào đêm 19/6. Phía trong nhà có nhiều vải vụn khiến ngọn lửa lên bốc ngùn ngụt. Ghi nhận từ những người xung quanh ngọn lửa bắt đầu lan rộng vào khoảng 22h khi chủ nhà đi vắng.

Nhà 4 tầng ở Hà Nội cháy đỏ ngùn ngụt

Khoảng 22h27 ngày 19/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) nhận được tin báo cháy xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng trong ngõ 629 đường Giải Phóng, phường Giải Bát. Phía trong nhà có nhiều vải vụn khiến ngọn lửa lên bốc ngùn ngụt.

Diện tích căn nhà này khoảng 30 m2 ngôi nhà có kết cấu 3 tầng một tum. Phía trong có chứa nhiều vải và vật dụng sinh hoạt khiến lửa bùng lên nhanh. Nhiều người đi đường sau đó đã hô hoán và hỗ trợ lực lượng chức năng dập lửa. Được biết ngôi nhà này được sử dụng để ở và kết hợp làm hàng may. Công an quận Hoàng Mai đã điều động 4 xe phục vụ chữa cháy đến hiện trường. Khoảng 23h cùng ngày, đám cháy được khống chế.

Cảnh sát cho hay thời điểm xảy ra cháy chủ nhà đi vắng, vụ việc không gây thương vong về người nhưng nhiều vật dụng cùng hàng hóa trong nhà (chủ yếu là vải) bị thiêu rụi. “Hình ảnh cho thấy một số căn nhà xung quanh có màu đen, đây là bị ám khói. Ngọn lửa không lan sang các căn nhà bên cạnh”, đại diện Công an quận Hoàng Mai cho biết thêm. 5 ngôi nhà lân cận cũng bị ảnh hưởng do sức nóng của ngọn lửa và ám khói. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Công an quận Hoàng Mai đang tiến hành rà soát hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ba công nhân tử vong khi chữa cháy

Sau khi đám cháy được khống chế, lửa còn âm ỉ, nhiều công nhân vào hiện trường dọn dẹp, trần gỗ đổ sập khiến ba người tử vong, một bị thương.

Ngày 19/6, Công an Bình Dương đang điều tra vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty Công ty TNHH Scancom Việt Nam, ở Khu công nghiệp Sóng Thần 1, TP Dĩ An.

Chiều hai hôm trước, đám cháy xảy ra tại Công ty TNHH Scancom Việt Nam. Khu vực hoả hoạn là nơi chứa bụi gỗ, mùn cưa. Cảnh sát PCCC tỉnh điều động bốn xe chuyên dụng cùng nhiều chiến sĩ đến ứng cứu. Khi đám cháy

Khi công nhân đang vệ sinh bồn hút bụi, dập những chỗ mùn cưa cháy âm ỉ, bất ngờ bụi gỗ trong bồn chứa trên cao xả ập xuống đè lên bốn người. Họ được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4 nằm gần khu công nghiệp. Ba người bị bỏng nặng sau đó được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), song hai người tử vong ngày hôm qua. Nạn nhân còn lại sáng nay (19/06) không qua khỏi.

Lại thêm 2 vụ cháy diễn ra trong 2 ngày liên tiếp gây ra thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Việc đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy đã và đang là điểm mà mọi người cần phải lưu tâm ngay lúc này nhất là thời điểm hè nắng nóng.