Hướng dẫn kết nối bộ hiển thị phụ Hochiki FN-LCD-S với tủ FireNet

Bộ hiển thị phụ loại Network FN-LCD-N được thiết kế sử dụng trong hệ thống báo cháy địa chỉ FireNET. Tủ cung cấp giải pháp hiển thị, giám sát và điều khiển từ xa hệ thống báo cháy địa chỉ FireNET.

Tủ hiển thị phụ loại Network FN-LCD-N đóng vai trò là một node mạng thật, có thể truy cập, hiển thị và điều khiển bất kỳ tủ báo cháy địa chỉ FireNET nào trong hệ thống các tủ nối mạng với nhau. Mỗi tủ hiển thị phụ FN-LCD-N là hoàn toàn độc lập. Các đèn LED, phím bấm và màn hình LCD 320 ký tự trên tủ FN-LCD-N hoàn toàn giống với tủ trung tâm FireNET. Các thông tin hiển thị trên tủ FN-LCD-N có thể lập trình, nếu trong hệ thống có nhiều tủ trung tâm và tủ hiển thị phụ, các tủ hiển thị phụ có thể lập trình để hiển thị các dạng thông tin báo cháy, báo lỗi, giám sát… ,cấp quyền điều khiển cho tất cả hoặc một số tủ trung tâm trong hệ thống.

Ngoài ra trên tủ hiển thị phụ FN-LCD-N còn tích hợp dạng kết nối mở rộng Master-slave để kết nối với các board ngoại vi; 4 rờ-le có thể lập trình.

Hướng dẫn kết nối bộ hiển thị phụ Hochiki FN-LCD-S với tủ FireNet

Một số tính năng tiêu chuẩn

– Theo tiêu chuẩn UL864 9th Edition

– Màn hình LCD 320 ký tự (8 dòng x 40 ký tự)

– Các LED báo trạng thái Fire, Supervisory Alarm, Pre-Alarm, Fire Output Active, Power On, On Test, Panel Sounder Silenced, Delay Active, More Events, Point Bypassed, General Trouble, Power Trouble, System Trouble & NAC Trouble.

– Kết nối vào hệ thống các tủ trung tâm thông qua 2 cổng RS-485 đi và về.

– Tích hợp ngõ RS-485 riêng để mở rộng dạng Master Slave, có thể kết nối tối đa 32 board FN-4127-IO hoặc 15 board FN-LCD-S và 17 board FN-4127-IO.

– 2 ngõ kết nối RS-232 dùng để lập trình và kết nối máy in dạng Serial.

– 4 rờ-le Form C lập trình được.

– Có ngõ ra cấp nguồn, tối đa 500mA tại 24V

– Đầy đủ các chức năng điều khiển như tủ trung tâm FireNET (Reset, Panel Sounder Silence, Lamp Test, Alarm Silence, Re-sound Alarm, Fire Drill, Programmable Function, More Events, More Fire Events, Enter & Exit).

Vị trí lắp đặt của bộ hiển phụ Hochiki FN-LCD-S

Có thể trang bị và đặt bộ hiển thị phụ FN-LCD_S tại bất cứ nơi nào cần thiết theo kế hoạch. Bộ hiển thị này dùng để kết nối với tủ báo cháy Analog FireNet của Hochiki, có thể treo tường hoặc âm tường.

– Có còi nhỏ trong tủ để cảnh báo các sự kiện.

– Hỗ trợ truy cập các mức điều khiển thông qua mật khẩu nhập trên tủ hoặc bằng chìa khóa.

– Cần được cấp nguồn 24V từ tủ FireNET hoặc từ bộ nguồn 24V được sản xuất theo tiêu chuẩn UL.

– Có 2 tùy chọn màu sắc là đỏ và xám, có thể gắn nổi hoặc gắn chìm (gắn chìm cần mua thêm phụ kiện)

– Có vai trò đồng cấp như tủ trung tâm, có thể tùy chọn hiển thị thông tin từ tất cả hoặc một số tủ trung tâm trong hệ thống. Có thể tùy chọn các danh mục thông tin được hiển thị như chỉ hiển thị các thông tin báo cháy, chỉ hiển thị các thông tin báo lỗi. Các tủ FN-LCD-N trong hệ thống có thể lập trình riêng biệt.

– Cho phép kết nối 64 tủ trung tâm FireNET và bộ hiển thị phụ FN-LCD-N.

– Có tích hợp chức năng Auto-Learn.

– Có tích hợp các màn hình thông tin trợ giúp, báo động.

– Chức năng sơ tán khẩn cấp (“Fire Drill”)

– Tủ FN-LCD-N có thể lập trình để Reset, Silence, Resound từ xa tất cả hoặc một số tủ trung tâm trong hệ thống FireNET.

Sơ đồ kết nối bộ hiển thị phụ với tủ FireNet Hochiki

Sơ đồ hướng dẫn kết nối bộ hiển thị phụ Hochiki FN-LCD-S với tủ FireNet

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách kết nối bộ hiển thị phụ Hochiki FN-LCD-S với tủ FireNet. Nếu quan tâm về bộ hiển thị phụ Hochiki FN-LCD-S hay các loại thiết bị chữa cháy Hochiki chính hãng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.