Hướng dẫn cài đặt bộ nguồn FN-600X-220

Về bộ nguồn FN-600X-220, đây là bộ nguồn phụ cung cấp năng lượng chuyển đổi đầu vào 220 VAC 50 / 60Hz thành đầu ra điều chỉnh 12VDC hoặc 24VDC cho các thiết bị trong hệ thống báo cháy.

Hướng dẫn cài đặt bộ nguồn FN-600X-220

Về thông số kỹ thuật: 

Đầu vào:
• Đầu vào 220 VAC 50 / 60Hz, 1,2 amp.
Đầu ra:
• Đầu ra có thể lựa chọn 12VDC hoặc 24VDC.
• Dòng cung cấp liên tục 6 amp ở mức 12 VDC hoặc 24 VDC.
• Đầu ra được lọc và điều chỉnh bằng điện tử.
• Bảo vệ quá tải ngắn mạch và nhiệt.
Pin dự phòng:
• Bộ sạc tích hợp cho pin loại axit chì hoặc gel kín.
• Tự động chuyển sang pin dự phòng khi AC không thành công.
• Dòng sạc tối đa 0,7 amp.
• Không giảm điện áp khi chuyển sang pin dự phòng.
Giám sát:
• Giám sát thất bại AC (liên hệ với mẫu C C).
• Giám sát pin yếu (mẫu liên lạc C C).
• Giám sát sự hiện diện của pin (mẫu danh bạ C C).
Tính năng bổ sung:
• Đầu vào AC, đầu ra DC và đèn chỉ báo sự cố BAT.
• Cung cấp năng lượng, bao vây, khóa cam và dẫn pin.
Kèm theo:
FN-600X-R220 (Bao vây màu đỏ).
FN-600X-C220 (Vỏ màu xám than).
Kích thước bao vây (H x W x D) :
13,5 x x 13 13 x x 3,25 (34,9mm x 330,2mm x 82,55mm).

Các bước thực hiện cài đặt FN-600X-220

B1: Kiểm tra vị trí lắp đặt bộ nguồn phụ theo bản vẽ hay nhu cầu của khách hàng. Đánh dấu và khoét lỗ trên tường để xếp thẳng hàng với hai lỗ khóa trên cùng trong vỏ. Lắp hai ốc vít trên và ốc vít trên tường với các đầu vít nhô ra. Đặt các lỗ khóa trên bao vây trên hai ốc vít phía trên theo tiêu chuẩn an toàn. Đánh dấu vị trí của hai lỗ dưới. Tháo vỏ bọc tiếp đó khoan các lỗ dưới và cài đặt hai ốc vít. Đặt các lỗ khóa trên bao vây trên hai ốc vít phía trên. Lắp đặt hai ốc vít phía dưới và đảm bảo siết chặt tất cả các ốc vít.
B2: Bộ nguồn được nối sẵn với mặt đất (khung gầm). Kết nối mặt đất chính với dây dẫn nối đất màu xanh lá cây được cung cấp. Kết nối nguồn AC không kết nối (220 VAC, 50/60 Hz với các đầu nối được đánh dấu [L, G, N]. Sử dụng 14 AWG hoặc lớn hơn cho tất cả các kết nối nguồn (Pin, đầu ra DC, đầu vào AC). Sử dụng 22 AWG đến 18 AWG cho các mạch giới hạn nguồn (báo cáo AC AC / Pin yếu).
Giữ cho hệ thống dây điện giới hạn tách biệt với hệ thống dây điện không giới hạn (220 VAC, Đầu vào 50 / 60Hz, Đầu ra DC, Dây ắc quy). Khoảng cách tối thiểu 0,25 phải được cung cấp.
Chú ý: Không chạm vào các bộ phận kim loại tiếp xúc. Tắt nguồn mạch nhánh trước khi lắp đặt hoặc bảo dưỡng thiết bị. Không có bộ phận người dùng có thể sửa chữa bên trong. Người thực hiện phải được trang bị tốt về các yêu cầu chuyên môn.
B3: Đặt thiết bị về điện áp đầu ra DC mong muốn bằng cách đặt SW1 đến vị trí thích hợp.
B4: Đo điện áp đầu ra trước khi kết nối bất kỳ thiết bị nào để đảm bảo hoạt động đúng. Điện áp không cao hoặc cao sẽ làm hỏng các thiết bị này. Khi bảo dưỡng thiết bị, cần loại bỏ nguồn điện xoay chiều.
B5: Kết nối các thiết bị được cấp nguồn cho các thiết bị đầu cuối được đánh dấu [+ DC -], cẩn thận quan sát đúng cực.
B6: Đối với các ứng dụng Kiểm soát truy cập, pin là tùy chọn. Khi pin không được sử dụng, việc mất AC sẽ dẫn đến mất điện áp đầu ra. Khi muốn sử dụng pin dự phòng, chúng phải chọn axit chì hoặc gel.
B7: Kết nối các thiết bị thông báo tín hiệu thích hợp với các thiết bị đầu cuối được đánh dấu [FA FAIL & BAT FAIL] với đầu ra rơle giám sát.
B8: Vui lòng đảm bảo rằng nắp được bảo mật bằng khóa phím được cung cấp.
Giảm năng lượng đơn vị trước khi phục vụ. Để tiếp tục bảo vệ chống lại nguy cơ điện giật và nguy cơ hỏa hoạn, hãy thay thế cầu chì với cùng loại và xếp hạng 5A, 250V. Không tiếp xúc với mưa hoặc độ ẩm.

Thông số kỹ điện đầu ra

OutputSwitch Position
12VDC SW1CLOSED
24VDC SW1OPEN

Quá trình kiểm tra bảo trì bộ nguồn phụ FN-600X-220

Đơn vị nên được kiểm tra ít nhất một lần một năm theo qui trình dưới đây để đảm bảo hệ thống báo cháy hoạt động ổn định:

Kiểm tra điện áp đầu ra: Trong điều kiện tải bình thường, cần kiểm tra điện áp đầu ra DC để biết mức điện áp phù hợp (tham khảo biểu đồ Thông số kỹ thuật đầu ra điện áp cung cấp điện).

Kiểm tra pin: Trong điều kiện tải bình thường, hãy kiểm tra xem pin đã được sạc đầy chưa, kiểm tra điện áp được chỉ định cả ở cực pin và tại các cực của bảng được đánh dấu [+ BAT —] để đảm bảo rằng không có sự cố đứt dây kết nối pin.

Ghi chú:

Dòng sạc tối đa khi xả là 0,7 amp.

Tuổi thọ pin dự kiến là 5 năm, tuy nhiên, nên thay pin trong 4 năm hoặc ít hơn nếu cần.