Dây thoát hiểm sử dụng như thế nào ?

Thời gian qua, hàng loạt các vụ cháy xảy ra tại chung cư, nhà cao tầng gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Hầu hết các vụ cháy nổ xảy ra xuất phát từ sự chủ quan của người dân, và công tác phòng cháy chữa cháy thiếu hoàn thiện.

Điều quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn những chung cư đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy. Tắt các thiết bị điện không cần thiết, khóa bình gas sau khi đun nấu … Khi có cháy xảy ra, người dân phải giữ bình tĩnh, đánh giá tình hình hiện tại để tìm phương án thoát hiểm nhanh chóng và an toàn nhất”

Để giảm tối đa những thiệt hại người dân bắt đầu trang bị những vật dụng cứu nạn cần thiết như bình chữa cháy, bình dưỡng khí, đặc biệt là thang dây thoát hiểm.

Bộ thang dây thoát hiểm tự động

Dây thoát hiểm sử dụng như thế nào?

Đối với những hộ gia đình sống ở các căn hộ trên cao, việc trang bị bộ dây thoát hiểm là cần thiết trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Tùy theo độ cao của căn hộ, nhà cao tầng, mà chủ nhân chọn chiều dài dây phù hợp.

Sản phẩm gồm hộp giảm tốc làm từ thép không gỉ bọc sợi tổng hợp chống cháy. Cuộn cáp thép bên trong cấu tạo bằng dây cáp hàng không chuyên dụng chống cháy. Mỗi bộ dây thang thoát hiểm có hai dây đeo người êm ái. Hộp bảo quản bên ngoài bằng nhựa cao cấp kín nước, không phai màu, không bị biến dạng.

Hướng dẫn sử dụng bộ dây thoát hiểm :

Bước 1: Lựa chọn thang phù hợp

Việc đầu tiên cần phải làm là chọn thang dây thoát hiểm phù hợp với độ cao tính từ phòng bạn ở đến mặt đất là bao nhiêu. Nếu thang đã được đo và mua đúng loại, việc của bạn chỉ cần lấy ra dùng. Nhưng nếu nhà nhiều thang và chưa xác định thì bạn cần thực hiện bước này.

Bước 2: Chọn vị trí thoát hiểm

Khi có sự cố xảy ra, bạn cần nhanh chóng chọn cho mình vị trí thoát hiểm an toàn, thuận tiện và gần khoảng cách với mình nhất nhằm sử dụng thang được nhanh chóng nhằm đưa bản thân khỏi chỗ nguy hiểm tính mạng

Bước 3: Mắc móc gắn chặt vào nơi thoát hiểm

Gắn móc chặt vào nơi thoát hiểm để tạo điểm cố định khi thả thang xuống được chắc chắn nhất có thể

Bước 4: Thả thang dây

Sau khi hoàn tất các bước trên, bắt đầu tiến hàng thả thang xuống một cách từ từ

Bước 5: Di chuyển từng người xuống

Bắt đầu leo từng người xuống, thang có thể chịu tải tới 3500 kg nên có thể giúp nhiều người thoát ra cùng lúc.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức về cách sử dụng bộ thang dây thoát hiểm để có thể thoát nạn khi có hỏa hoạn hoặc tình huống xấu xảy ra.