Đánh giá sử dụng và nguyên lý hoạt động của đèn báo thoát hiểm Exit Hochiki

Cũng như các thiết bị khác của mình đèn báo thoát hiểm Exit Hochiki cũng là một trong những sản phẩm chất lượng cho hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy mà bạn không thể nào bỏ qua. Hiện tại với 40G Seri, và 20G Seri là những sản phẩm đang được lựa chọn và đánh giá cao mới mức hiển thị tương ứng khi lắp đặt là 40m và 20m. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu đánh giá sử dụng cũng như lý hoạt động của đèn báo thoát hiểm Exit Hochiki qua bài viết này nhé!

Đánh giá sử dụng và nguyên lý hoạt động của đèn báo thoát hiểm Exit Hochiki

Cấu tạo của đèn thoát hiểm EXIT:

Đèn thoát hiểm EXIT thường được bằng kim loại bên trong có lắp bóng đèn được bật sáng khi có sự cố, bên ngoài là vỏ bằng thủy tinh hoặc vỏ nhựa mê ca có dấu hiệu huỳnh quang màu xanh lá cây. Với chữ trắng “EXIT” nên có thể nhận biết tốt trong điều kiện trời tối. hiện nay trên trên thị trường có rất nhiều loại đèn thoát hiểm EXIT. Chính vì vậy mà tùy từng công trình mà lựa chọn loại đèn cho phù hợp. Mặc dù có rất nhiều loại đèn trên thị trường nhưng tất cả đều phải kích thước dựa trên thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn và được kiểm duyệt bởi cơ quan PCCC. Với kết cấu đơn giản nên đèn thoát hiểm EXIT lắp đặt không khó, chỉ cần treo hoặc gắn lên tường và đấu nối nguồn điện với dây chờ là xong.

Đèn thoát hiểm EXIT Hochiki có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ ngày cả khi mất điện hoặc có sự cố sảy ra với hệ thống báo cháy. Nguồn điện cung cấp cho đèn là nguồn AC 220V được chuyển đổi sang nguồn AC 12V bằng biến áp và chuyển đổi AC sang nguồn điện một chiều DC bằng cầu chì.

Link sản phẩm:

Đèn báo thoát hiểm Hochiki – EL-40G Seri

Đèn báo thoát hiểm Hochiki – EL-20G Seri

Để có thể hoạt động liên tục ngay cả khi mất điện thi đèn thoát hiểm EXIT phải dùng loại pin có thể sạc được với nguồn 220V như: Pin Ni-Cd (3.6V 0.7Ah), Pin Li-On… Ngoài ra đèn thoát hiểm EXIT còn có chức năng an toàn là tự ngắt mạch khi nạp đủ và sẽ tự động nạp lại khi nguồn của Pin xuống thấp.

Nguyên lý hoạt động của đèn báo thoát hiểm EXIT của Hochiki

Nguồn điện 220V cấp cho mạch hoạt động trực tiếp để thắp sáng đèn exit khẩn cấp, đồng thời song song cấp luôn cho mạch nạp dùng để nạp cho Pin để sử dụng trong trường hợp nguồn điện cấp bị do mất điện hoặc trong lúc sảy ra sự cố. Pin của đèn thoát hiểm có thời gian sử dụng là trên >= 3 giờ đồng hồ. Khi pin được nạp đầy mạch sẽ tự động ngắt và sẽ tiếp tục sặc lại khi nguồn của pin bị giảm, hoặc khi pin được sủ dụng hết. Khi mất điện mạch nạp nhân biết được sẽ tự động kích hoạt cho nguồn của pin đi xuống mạch kín và cung cấp điện cho đèn luôn sáng ngay trong khi nguồn điện cấp bị mất hoặc trong lúc sảy ra sự cố.

Khác với đèn báo cháy Hochiki thì đèn thoát hiểm EXIT có rất nhiều loại như: loại 2 mặt 1 hướng, loại 1 mặt 1 hướng, loại hướng chỉ lên, hướng chỉ xuống, hướng chỉ phải, hướng chỉ trái… Vì cấu tạo của đèn rất đơn giản nên việc lắp đặt cũng được nhà sản xuất thiết kế để cho việc lắp đặt chỉ cần treo dây hoặc gắn móc vào tường rất dễ dàng. Nguồn điện được được đấu sẵn nên chỉ việc nối dây vào với nhau là xong.

Để đèn thoát hiểm EXIT phát huy được hết tác dụng của mình thì khi thiết kế và lắp đặt người ta thường phải tìm nơi không bị khuất tầm nhìn. Ngay cả khi hỗn loạn để mang lại hiệu quả cao. Khi chúng ta đi mua bất kỳ sản phẩm nào như đèn exit 1 mặt thì cũng phải hiểu rõ về tính năng sử dụng, tác dụng cũng như lợi ích của sản phẩm mang lại.

Ưu điểm của đèn thoát hiểm

  1. Đèn được làm tương đối đơn giản với chi phí thấp, bất kể công trình nào cũng có thể thi công và lắp đặt được nó.
  2. Chỉ đường thoát nạn, giúp sơ tán người một cách an toàn và nhanh chóng trong trường hợp có sự cố cháy nổ bất ngờ xảy ra hay các trường hợp khẩn cấp khác.

Những lưu ý quan trọng khi chọn đèn thoát hiểm EXIT

  • Khi chọn mua đèn EXIT phải nắm rõ nhu cầu sử dụng.
  • Thiết kế lắp đặt đèn EXIT ở trên cao các lối thoát,
  • Kiểm duyệt bản vẽ bởi cơ quan phòng cháy chữa cháy,
  • Kết cấu đơn giản để việc thi công lắp đặt thuận tiện và nhanh chóng

Về phần chất lượng của đèn báo thoát hiểm Exit Hochiki thì bạn không cần phải lo lắng, việc bạn cần là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín chính xác hàng chính hãng để đảm bảo quyền lợi cho mình. Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc xung quanh về thiết bị này có thể để lại thông tin bên dưới để nhân viên của chúng tôi có thể hỗ trợ sớm nhất.