Đánh giá đầu báo khói nhiệt đa tiêu chí ACD-V – sử dụng & lắp đặt

Đầu báo khói nhiệt là một trong những mẫu đầu báo được nhiều khách hàng sử dụng vì sự đa tiêu chí khi sử dụng mà nó mang lại. Mẫu ACD-V là một trong những thiết bị được lựa chọn nhiều nhất trong khoản thời gian gần đây. Cảm biến đa tiêu chí của Hochiki ACD-V đặc biệt phù hợp để phát hiện khói được tạo ra bởi một loạt các chất dễ cháy được tìm thấy trong các môi trường khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu về sử dụng và cách lắp đặt thiết bị này nhé!

Đánh giá đầu báo khói nhiệt đa tiêu chí ACD-V – sử dụng & lắp đặt

Đầu báo khói nhiệt AVD-V có khả năng giám sát nhiệt độ đạt được bằng nhiệt điện trở được đặt cho độ nhạy tối ưu. Ngoài ra, cảm biến phù hợp để phát hiện nồng độ carbon monoxide (CO) gây chết người. Thiết kế độc đáo của Hochiki cho phép phản ứng nhanh với các đám cháy / cháy âm ỉ và mức độ carbon monoxide trong khi giảm thiểu các báo động phiền toái. ACD-V hoàn toàn tương thích với phần mềm điều khiển FireNET Plus và Loop Explorer II được cải tiến ngày nay.

ACD-V hoạt động ra sao

Để cảm nhận khói, ACD-V sử dụng diode phát sáng (LED) và khen photodiode. Buồng được thiết kế sao cho ánh sáng phát ra từ đèn LED thường không thể chiếu tới điốt quang. Trong trường hợp hỏa hoạn, các hạt khói bay vào buồng và tán xạ ánh sáng. Khi mức khói tăng lên, hiệu ứng tán xạ tăng lên, khiến nhiều ánh sáng chiếu vào photodiode hơn.

Buồng chứa một thiết kế độc đáo cho phép khói đi vào buồng trong khi ngăn ánh sáng bên ngoài ảnh hưởng đến điốt quang. Mức đầu vào photodiode được lấy mẫu để cảm nhận mật độ khói. Khi mật độ khói vượt quá ngưỡng cài đặt trước, cảm biến sẽ truyền một ngắt đến bảng điều khiển lửa cho biết tình trạng cháy. Bảng điều khiển báo cháy có thể điều chỉnh ngưỡng cảm biến để bù cho sự nhiễm bẩn.

Phần nhiệt ACD-V kết hợp mạch nhiệt điện trở kép tuyến tính cao. Một vỏ được thiết kế đặc biệt bảo vệ nhiệt điện trong khi cho phép luồng không khí tối đa. ACD-V hỗ trợ cả cảm biến nhiệt độ cố định và tốc độ tăng. Bảng điều khiển báo cháy có thể điều chỉnh ngưỡng cảm biến cho các yêu cầu môi trường khác nhau.

Cảm biến đầu báo khói ACD-V

Tế bào cảm biến carbon monoxide (CO) trên đầu báo nhiệt địa chỉ Hochiki ACD-V phục vụ mục đích kép là bổ sung phát hiện khói kết hợp với sự sắp xếp photodiode và theo dõi nồng độ carbon monoxide không màu, không mùi và gây chết người để đảm bảo an toàn tính mạng. Khi carbon monoxide vượt quá mức độc hại, cảm biến sẽ truyền một ngắt đến bảng điều khiển cho biết cảnh báo CO.

Tối đa 127 thiết bị được phép trên mỗi vòng SLC. Một địa chỉ cảm biến có thể được đặt bởi một đơn vị lập trình cầm tay. Cảm biến gắn vào đế và kết hợp với cơ chế khóa để cài đặt an toàn. Cơ sở cung cấp các khe cắm và thiết bị đầu cuối cho hệ thống báo cháy và dây điện trường. Cảm biến kết hợp đèn LED kép để dễ dàng xem trạng thái cảm biến. ACD-V hoàn toàn tương thích với Phần mềm điều khiển FireNET Plus và Loop Explorer II được cải tiến ngày nay.

Lưu ý khi sử dụng

Khoảng cách cảm biến khói phải tuân thủ theo tiêu chuẩn NFPA 72. Đối với trần trơn và trong trường hợp không có tiêu chí thiết kế hiệu suất cụ thể, khoảng cách giữa các cảm biến khói không được vượt quá khoảng cách danh nghĩa là 30 ft. (9.1m). Hoặc tất cả các điểm trên trần sẽ có một cảm biến trong khoảng cách bằng hoặc nhỏ hơn 0,7 lần khoảng cách danh nghĩa 30 ft. (9,1m). Các cảm biến phải được đặt trong khoảng cách bằng một nửa khoảng cách danh nghĩa, được đo ở các góc phải từ tất cả các bức tường hoặc các phân vùng kéo dài lên đến trong 15% chiều cao trần nhà. Để được hướng dẫn thêm, xem NFPA 72.

Quy trình kỹ thuật khi lắp đặt

Đầu cảm biến đa tiêu chí và đế khóa xoắn được liệt kê theo UL và nó tương thích với bảng điều khiển báo cháy được liệt kê trong danh sách UL. Cơ sở cho phép trao đổi trực tiếp với các cảm biến khói loại quang điện Hochiki ALG-V, ALK-V / ALK-V2, ALN-V, cảm biến khói loại ion hóa AIE-EA, cảm biến nhiệt ATG-EA, ATJ-EA và ACA-V , cảm biến đa tiêu chí ACC-V. Độ nhạy của cảm biến có khả năng được đo bằng bảng điều khiển. Phần tử cảm biến CO sẽ cung cấp cho 10 năm sử dụng tích cực. Tính năng khóa bảo mật, chống phá hoại sẽ được sử dụng trong các khu vực như được chỉ ra trên bản vẽ. Tính năng khóa là tùy chọn và có thể được thực hiện khi có yêu cầu.

Lưu ý

ACD-V hỗ trợ các cơ sở YBN-NSA-4, HSB-NSA-6, ASBL, SCI-B4, SCI-B6 cũng như cơ sở ASBL được khuyến nghị khi sử dụng cho cảm biến CO an toàn tính mạng. Một đế gắn chung cho phép trao đổi cảm biến và duy trì tính liên tục của vòng lặp khi các cảm biến được loại bỏ. Một hệ thống khóa đầu chống giả mạo đơn giản được cung cấp được kích hoạt bằng cách loại bỏ một tab nhựa nhỏ ở mặt sau của cảm biến. Sau khi khóa, đầu có thể được gỡ bỏ bằng cách sử dụng một tuốc nơ vít đường kính nhỏ.

Với nhiều tính năng thông minh như hỗ trợ 16 chế độ hoạt động, tự động bù cho nhiễm bẩn cảm biến và khả năng kiểm tra lửa tích hợp, thì đầu báo khói nhiệt ACD-V sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn với nhu cầu khói và nhiệt cần cảnh báo. Nếu có thắc mắc xung quanh về sản phẩm này hay yêu cầu cần hỗ trợ kỹ thuật hay báo giá vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.