Cháy lớn thiêu rụi toàn bộ cửa hàng điện máy lớn nhất ở chợ Phước Long

Thêm một sự cố hỏa hoạn gây ra nhiều tổn thất nặng nề mà chúng tôi ghi nhân được tại nước ta. Cửa hàng kim khí điện máy và trang trí nội thất Út Đồng Tiến có quy mô lớn nhất  ở huyện Phước Long (Bạc Liêu) bị lửa thiêu rụi sau nhiều giờ hỏa hoạn.

Cháy lớn thiêu rụi toàn bộ cửa hàng điện máy lớn nhất ở chợ Phước Long

Khoảng 14 giờ, ngày 16.12, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại Cửa hàng kim khí điện máy và trang trí nội thất Út Đồng Tiến, có quy mô lớn nhất ở chợ Phước Long, thuộc ấp Nội Ô, TT.Phước Long, H.Phước Long (Bạc Liêu).

Nhận được tin báo, Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực Phước Long – Hồng Dân, thuộc Công an tỉnh đã huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng toàn lực lượng PCCC kết hợp với lực lượng Công an H.Phước Long, Ban chỉ huy quân sự huyện, lực lượng Cảnh sát cơ động cùng hàng trăm người dân trong khu vực tham gia chữa cháy.

Hỏa hoạn xảy ra vào chiều cùng ngày sau khi có một nhóm thợ hàn điện làm việc tại cửa hàng. Người dân ấp Nội Ô của thị trấn Phước Long phát hiện cột khói đen và lửa cháy dữ dội nên hô hoán và điện báo công an.

Tuy nhiên, do hầu hết hàng hóa của cửa hàng đều là những chất dễ cháy, cùng với thời tiết nắng nóng gay gắt, gió thổi mạnh làm cho đám cháy càng bùng phát dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét, bao phủ cả khu vực chợ Phước Long.

Công an tỉnh Bạc Liêu cùng công an huyện Phước Long điều nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa. Đến 17h, lửa cơ bản được khống chế nhưng nhiều tài sản trong 5 gian nhà của cửa hàng Út Đồng Tiến bị thiêu rụi.

Gần 2 giờ sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, vụ cháy cơ bản được khống chế hoàn toàn, không cháy lan ra các hộ dân lân cận. Tuy nhiên, cửa hàng Út Đồng Tiến rộng lớn, gồm 5 căn nhà 1 trệt, 2 lầu liền kề, cùng toàn bộ tài sản trị giá cả trăm tỉ đồng bị thiêu rụi.
Vụ hỏa hoạn làm hàng ngàn tiểu thương ở chợ Phước Long vô cùng hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên rất may không gây thương vong về người.

Sự cố hỏa hoạn là điều không ai muốn gây ra những tổn thất nặng nề về người cũng như tài sản. Việc khắc phục những tổn thất này cũng không phải trong một sớm một chiều. Vì vậy ai ai trong chúng ta cũng cần có những kiến thức cần thiết để có thể ngăn chặn kịp thời sự cố hỏa hoạn khi nó sảy ra.