Cách phân biệt đầu báo khói quang Hochiki SLV-24N thật hay giả

Với các thiết bị từ các thương hiệu nổi tiếng việc làm giả làm nhái lại để tuồng ra thị trường là điều không mấy xa lạ. Nếu bạn là người mua sắm không có kinh nghiệm chắc chắn sẽ chọn phải những sản phẩm này. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý mua hàng cũng như quá trình sử dụng thiết bị không được như ý muốn. Vì khác với các sản phẩm chính hãng. Để giúp các bạn tránh phải gặp những tình huống như thế này hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt đầu báo khói quang Hochiki SLV-24N thật hay giả.

Cách phân biệt đầu báo khói quang Hochiki SLV-24N thật hay giả

Hiện nay trên thị trường xuất hiện sản phẩm đầu báo khói Hochiki SLV-24N giả với mức độ khá tinh vi khá cao, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được vì không có kinh nghiệm cũng như chuyên môn. Nếu sử dụng các sản phẩm này sẽ dẫn đến các lỗi như:

  • Dễ báo cháy giả.
  • Độ bền không cao nhanh hư hỏng.
  • Một số thiết bị kém chất lượng đến nổi mua về không thể sử dụng được.
  • Chất lượng gia công thấp dễ xuống cấp, màu ố vàng và không còn thầm mỹ.

Những điều này ảnh hưởng không nhỏ đến người sử dụng về độ an toàn cũng như dễ ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong hệ thống báo cháy. Vì vây, khi mua sắm bạn cần phải chú ý:

  • Kiểm tra kỹ chất lượng
  • Chọn những đơn vị cung cấp uy tín, đại lý ủy quyền chính thức của Hochiki
  • Có đầy ffur CO, CQ chúng nhận sản phẩm.

Những đặc điểm giúp bạn phân biệt hàng tật và giả

1. Bên ngoài sản phẩm
Đầu báo thật có vỏ nhựa bóng đẹp sắc xảo. Các chi tiết đồng nhất và cân đốiĐầu báo giả nhựa hơi vàng kém sắc xảo. Các chi tiết rời rạc không liền mạch
 

Hàng thật có tem Hochiki được in 2 chiều + tem bảo hành của nhà cung cấp. Chữ in sắc nét số Series luôn khác nhau. Hàng giả không có tem Hochiki và tem bảo hành của nhà cung cấp. Chữ in không sắc nét số Series có thể giống nhau.

2. Phía bên trong đầu báo khói quang Hochiki SLV-24N

Đầu báo khói Hochiki thật vỏ nhựa đen bóng, sắc nét. 3 chân led được lắp cố định trên 3 lỗ chắc chắn. Đầu báo giả vỏ nhựa đen sần, không sắc nét, kém chất lượng. 3 chân led không được lắp cố định trên đế nhựa. Đế nhựa tại vị trí chân led cắt rãnh lớn.

Đầu báo thật trên bo mạch có in thương hiệu Hochiki. Bo mạch đẹp, chất lượng, rất nhiều linh kiện. Đầu báo giả trên bo mạch không in thương hiệu Hochiki. Bo mạch kém chất lượng, rất ít linh kiện.

Nguyên lý hoạt động : Đầu báo khói quang SLV-24N dùng cho gia đình sử dụng hai trạng thái Led

+ Trạng thái bình thường đèn xanh nhấp nháy trong vòng 3s

+ Trạng thai báo cháy đèn đứng mầu đỏ.

– Máy dò sử dụng nguồn ánh sáng hồng ngoại LED và Silicon photo diode nhận yếu tố trong buồng khói.

– Trong điều kiện bình thường, thành phần nhận không nhận được ánh sáng từ nguồn ánh sáng LED rực rỡ.

– Trong trường hợp có hỏa hoạn, khói vào buồng máy và ánh sáng phản xạ từ các hạt khói đến phần tử nhận. Ánh sáng nhận được được chuyển đổi thành một tín hiệu điện tử. Các tín hiệu được xử lý và so sánh với một mức tham chiếu, khi hai tín hiệu liên tục vượt quá tham chiếu cấp được nhận trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian trì hoãn mạch gây nên chuyển SCR để kích hoạt tín hiệu cảnh báo. Tình trạng LED chiếu sáng liên tục trong thời gian báo động.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mua sắm của chúng tôi để giúp bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm đầu báo khói quang Hochiki SLV-24N chính hãng thật chất lượng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm của chúng tôi cung cấp và phân phối chính hãng của Hochiki tại VIệt Nam. Liên hệ ngay hôm nay để được báo giá và hưởng các chương trình khuyến mãi mà chúng tôi đang thực hiện.