Bình chữa cháy cho khu nhà trọ

Các chủ nhà trọ luôn lo lắng về chuyện cháy nổ tại khu nhà trọ vì người thuê trọ thường nấu ăn, sử dụng điện, lửa, gas mà quên tắt, chạm mạch tạo ra nguy cơ lớn, mất an toàn về tài sản và nhân mạng.

Hãy trang bị ngay các thiết bị phòng chày chữa cháy cơ bản như bình chữa cháy ngay hôm nay để luôn sẵn sàng khi xảy ra cháy nổ.

Tùy theo số lượng phòng cho thuê và các thiết kế khu nhà trọ, dãy nhà trò, chủ nhà có thể lựa chọn các loại bình chữa cháy khác nhau nhưng phải đảm bảo đúng theo quy định của cơ quan chức năng.

Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các nhà trọ vốn ít được chủ nhà trọ chú trọng trong thời gian qua bởi rất nhiều lý do mặc dù mối nguy hiểm về cháy, nổ tại đây luôn rình rập và có thể gây thiệt hại về tài sản và nhận mạng bất cứ lúc nào.

1 số bình chữa cháy dùng cho khu nhà trọ

Không nên trong việc PCCC, trang bị bình chữa cháy tại khu nhà trọ

– Khu nhà trọ rộng lớn mà chỉ trang bị 1 vài bình chữa cháy nhỏ.

– Khu nhà trọ nhiều tầng lại chỉ đặt bình chữa cháy tại mặt đất hoặc tại 1 tầng cố định

– Khu nhà trọ nhỏ nên chủ nhà không cần trang bị bình chữa cháy.

Đó là những điều hoàn toàn sai trong việc phòng cháy chữa cháy cũng nhưng sẽ bị cơ quan chức năng phạt và xử lý khi kiểm tra.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt trọn gói bình chữa cháy, bảo trì, bảo dưỡng bình chữa cháy cho khu nhà trọ, hochiki-fire.com.vn cam kết :

– Tư vấn lắp đặt bình chữa cháy nhiệt tình, an tâm cho Quý khách.

– Cung cấp và lắp bình chữa cháy đúng quy định của cơ quan quản lý cho khu nhà trọ.

– Cung cấp đầy đủ chứng từ, giấy tờ đảm bảo an toàn PCCC.

– Bảo trì, bảo dưỡng bình chữa cháy trọn gói cho Quý khách theo đúng quy định.

Ngoài ra quý khách cũng có thể lắp một số thiết bị báo cháy thông dụng như đầu báo khói, báo nhiệt.. cho việc sớm phát hiện hỏa hoạn và báo cháy hiệu quả hơn.

Chủ khu nhà trọ cần trang bị bình chữa cháy

Thời gian qua, chính quyền một số địa phương, ngành chức năng liên quan đã tổ chức tuyên truyền, vận động chủ cơ sở trọ mua sắm những phương tiện chữa cháy tại cơ sở, bởi các phương tiện chữa cháy tại chỗ góp phần hạn chế thiệt hại về người và tài sản nếu xuất hiện đám cháy tại cơ sở trọ. Tuy nhiên, nhiều chủ cơ sở trọ vẫn lơ là trong công tác PCCC tại cơ sở của mình.

Theo thống kê, số cơ sở trọ được trang bị phương tiện chữa cháy gần 50%. Trong vài năm trở lại đây, một trong những tiêu chí có tính bắt buộc là chủ cơ sở trọ phải trang bị phương tiện chữa cháy tại cơ sở. Tuy nhiên, nhiều cơ sở trọ đã hình thành từ nhiều năm trước chưa thật sự quan tâm đối với công tác này. Mặc dù cơ quan chức năng đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhưng ý thức của chủ cơ sở trọ vẫn chưa được nâng lên. Thời gian tới, sẽ tiếp tục tổ chức vận động chủ cơ sở trọ trang bị bình chữa cháy để kịp thời đối phó khi xảy ra cháy. Nếu không tuần thủ sẽ có các biện pháp xử lý thích đáng.

Trong thời gian sắp tới, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương dễ dàng tập hợp chủ cơ sở trọ để tuyên truyền, vận động chấp hành các tiêu chí đề ra đối với khu nhà trọ an toàn về PCCC. Trong công tác này, Cảnh sát PC&CC đã phối hợp với nhiều đơn vị liên quan thành lập đoàn tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở trọ trên địa bàn tỉnh để nhắc nhở, cảnh cáo các chủ cơ sở cô tính vi phạm nhiều lần, không lắp đặt bình chữa cháy cho khu nhà trọ, dãy nhà trọ của mình.

Sau đây là một số khuyến cáo mà Công Ty Quốc Nam khuyến cáo cho các bạn để chủ động trong việc phòng cháy khu vực nhà trọ cũng như khu vực mình đang ở :

Thường xuyên kiểm tra, bảo quản hệ thống điện để kịp thời phát hiện các sự cố, thay thế các thiết bị điện bị hỏng, hệ thống điện, dây dẫn điện phải được đi trong ống cách điện, lắp đặt các thiết bị đóng ngắt tự động tại các phòng. Không dùng giấy bạc hoặc dây kim loại khác để thay thế cầu dao, cầu chì.

Trước khi đi ra khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt các thiết bị điện không cần thiết.
Cửa có nhiều khóa thì nên sử dụng các loại khóa có kiểu chìa khác nhau để dễ phân biệt khi mở và quy định nơi để chìa khóa ở nơi dễ thấy, dễ lấy.

Mỗi phòng cần phải trang bị dụng cụ trữ nước dùng để phục vụ chữa cháy, trang bị bình chữa cháy. Mỗi thành viên trong gia đình đều phải sử dụng thành thạo các dụng cụ chữa cháy được trang bị.

Hạn chế sử dụng những vật liệu dễ cháy để ốp tường, trần, vách ngăn. Khi sử dụng bàn là, bếp điện, bếp gas phải có người trông coi.

Bố trí nơi thờ cúng hợp lý, tường, trần nơi thờ cúng phải làm bằng vật liệu không cháy. Đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật liệu không cháy, cách xa vật liệu dễ cháy, hạn chế tối đa việc đặt vàng mã, hương, nến trên bàn thờ. Khi đốt vàng mã phải có người trông coi, che chắn tránh gây cháy lan hoặc bị gió cuốn tàn lửa gây cháy.

Không để nhiều đồ dùng, hàng hóa dễ cháy ở nơi đun nấu. Không dự trữ xăng, dầu, khí đốt và các chất lỏng dễ cháy trong nhà, trường hợp cần thì chỉ dự trữ với số lượng ít nhất.

Xe máy và các phương tiện có xăng dầu, chất lỏng dễ cháy để trong nhà thì phải cách xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt.

Để mua các thiết bị báo cháy, chữa cháy Hochiki chính hãng quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 028 39858875 hoặc địa chỉ Công Ty.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC NAM

Số 4 Đường 2A, KP 5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức ( Đường 25 – Phạm Văn Đồng )

Kinh Doanh : 0931 339 114 Ms Thu – 0931 337 558 Ms Thảo

Email: kinhdoanh@quocnam.com.vn

Chi Nhánh – Hà Nội :

38 Lô BT 1, KĐT Pháp Vân, Tứ Hiệp, P. Hoàng Liệt. Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Kinh Doanh: 0931 337 558 Ms Thảo – 0931 339 114 Ms Thu

Email: chinhanh@quocnam.com.vn