Thời hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu ?

Bình chữa cháy có thời hạn sử dụng là bao lâu? Đó là câu hỏi mà nhiều khách hàng đang thắc mắc.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy Hochiki-fire.com.vn xin gửi đến Quý khách hàng nội dung sau để biết thời hạn sử dụng bình chữa cháy chính xác để kịp thời mua mới, nạp sạc chất chữa cháy bên trong hoặc bảo dưỡng thay thế các chi tiết hư hỏng trên bình chữa cháy.

Biết được điều này giúp Quý khách đảm bảo bình chữa cháy hoạt động tốt, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng như tránh khỏi phí phạt từ phía cơ quan chức năng mỗi khi có kiểm tra.

  

Khi mua bình sẽ có phiếu bảo hành và quy định thời gian nạp bình chữa cháy và hạn sử dụng bình chữa cháy

Rất nhiều gia đình, cửa hàng, xưởng sản xuất luôn ngộ nhận là: bình chữa cháy mới mua về có thể để liên tục nhiều năm liền trong kho, khi nào có cháy thì mang ra thì sử vẫn được. Vì thế nên đã xảy ra những trường hợp nguy hiểm như ví dụ sau:

– Gia đình chị H, có 2 bình chữa cháy đã mua về được hơn 2 năm (từ 2010 – cuối năm 2012) luôn cất giữ kỹ trong nhà kho, bỗng 1 ngày, phòng bếp xảy ra cháy. Chị H lấy bình chữa cháy ra dùng thì….Bình chữa cháy hoạt động yếu, chất chữa cháy không thể phun ra nhiều, phần chất chữa cháy phun ra được thì không thể dập tắt đám cháy….

Hậu quả: phòng bếp bị cháy, nhiều vật dụng hư hỏng, tâm lý hoảng loạn, người trong nhà chỉ bị ngạt khói do kịp thời thoát chạy ra ngoài vì đang là buổi trưa.

Nguyên nhân: Chị H dùng bếp ga nấu ăn nhưng quên và xem tivi, dẫn đến đám cháy xảy ra.

Vì thế việc biết thời hạn sử dụng bình chữa cháy là vô cùng quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Thời hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu?

Hochiki-fire.com.vn xin phép được cung cấp thông tin quy định về thời hạn sử dụng bình chữa cháy cho Quý khách hàng như sau:

– Về vỏ bình chữa cháy:

Đối với 2 loại bình chữa cháy phổ biến hiện nay là: bình chữa cháy bột ABC/ BC và bình chữa cháy khí CO2 thì theo quy định của nhà sản xuất là 5 năm.

Trong thời hạn 5 năm này vỏ bình cho chất lượng tốt và đảm bảo an toàn cho chất chữa cháy bên trong cũng như hiệu quả hoạt động của bình chữa cháy.

– Về chất chữa cháy bên trong bình chữa cháy:

Chất chữa cháy đóng vai trò quan trong trong việc dập tắt đám cháy. Chất chữa cháy hết hạn, hết chất chữa cháy đều là yếu tố nguy hiểm và bất lợi trong việc dập tắt đám cháy.

Vì thế để đảm bảo bình chữa cháy có thể dập tắt đám cháy, Quý khách nên quan tâm đến thời hạn sử dụng của chất chữa cháy.

Vậy chất chữa cháy có thời hạn sử dụng là bao lâu? Hochiki-fire.com.vn sẽ giải đáp ngay sau đây:

Đối với bình chữa cháy mới, chất chữa cháy có thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng – 12 tháng tùy theo từng loại bình và nhà sản xuất, khi mua bình chữa cháy, nhân viên của Hochiki-fire.com.vn sẽ tư vấn thêm cho Quý khách.

Đối với bình chữa cháy đã qua nạp sạc, chất chữa cháy có thời hạn sử dụng 6 tháng.

– Về phụ kiện của bình chữa cháy

Kiểm tra các phụ kiện của bình chữa cháy như:

– Đồng hồ áp suất chỉ vạch đỏ hay vạch xanh, nếu đồng hồ chỉ vạch đỏ là phải mang bình chữa cháy đi nạp sạc, bơm áp suất.

– Chốt khóa, loa phun/ vòi phun, cò bóp, van xả

Nếu có bất kỳ hư hỏng nào hãy thay mới ngay để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt cho bình chữa cháy khi hoạt động.

Tại sao cần phải thay thế phụ kiện đã hư hỏng của bình chữa cháy

Hiểu được tác hải của các phụ kiện bình chữa cháy sẽ giúp Quý khách biết được tầm quan trọng của các phụ kiện này. Để khi hư hỏng thì Quý khách nên lựa chọn sự thay thế là điều cần thiết.

– Hư van xả, có bóp. Việc hư hỏng chi tiết này làm người dùng không thể nào kích hoạt cho chất chữa cháy xịt ra ngoài. Mức độ nguy hiểm: cực kỳ nguy hiểm

– Hư dây loa, vòi phun: dây loa/ vòi phun bị mất hoặc bể nát sẽ làm chất chữa cháy không thể định hướng vào đúng vùng, khu vực bị cháy, giảm hiệu quả chữa cháy. Thậm chí đối với bình chữa cháy khí CO2 bị hư hỏng loa phun sẽ làm khí CO2 xịt vào tay người, chân người gây bỏng lạnh rất nguy hiểm.

Hư hỏng chi tiết nào trên bình chữa cháy thì Quý khách có thể đến Hochiki-fire.com.vn để được thay mới với giá tiết kiệm hơn.

Bảo dưỡng bình chữa cháy đạt chuẩn tại Hochiki-fire.com.vn, Quý khách hoàn toàn an tâm với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên từ 3 năm – 5 năm kinh nghiệm và phương châm hoạt động “Chất lượng là trên hết, sự hài lòng của khách hàng là thành công của Hochiki-fire.com.vn“.

Thông tin liên quan : Những nguyên nhân chính khiến bình chữa cháy không hoạt động

Cần thêm báo giá và tư vấn thêm về bình chữa cháy, phụ kiện hư hỏng của bình chữa cháy và giao hàng tận nơi liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUỐC NAM

114/23A Dương Quảng Hàm , P. 5, Q. Gò Vấp , TP.HCM

ĐT: 028 39858875 Fax : 028 39858875

Kinh Doanh : 0931 339 114 Ms Thu – 0931 337 558 Ms Thảo

Email: kinhdoanh@quocnam.com.vn

Chi Nhánh – Hà Nội :

38 Lô BT 1, KĐT Pháp Vân, Tứ Hiệp, P. Hoàng Liệt. Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Kinh Doanh: 0931 337 558 Ms Thảo – 0931 339 114 Ms Thu

Email: chinhanh@quocnam.com.vn