Chọn mua thiết bị báo cháy thông minh bạn cần lưu tâm gì?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các thiết bị thông minh dần ngày càng chiếm chỗ đứng trong mỗi ngôi nhà hơn những thiết bị truyền thống trước đây, ưu điểm dễ nhận thấy ở chúng là tiết kiệm tiền bạc, ít tốn năng lượng và dễ dàng quản lý,…Các thiết bị báo cháy thông minh cũng không nằm ngoài số đó khi có được những ưu điểm trên khi sử dụng. Vậy có phải chọn mua hợp lý với nhu cầu sử dụng không hay mẫu thiết bị nào cũng có thể đáp ứng được.

Chọn mua thiết bị báo cháy thông minh bạn cần lưu tâm gì?

Thiết bị báo cháy thông minh là gì?

Thiết bị báo cháy vốn là một sản phẩm khá hiện đại, trợ giúp rất nhiều cho chúng ta trong việc cảnh báo khói, báo cháy để có thể nhanh chóng di tản con người cũng như tài sản, tránh các thiệt hại không mong muốn. Thiết bị báo cháy thông minh được coi là một sản phẩm tân tiến hơn cả thế khi có nhiều tính năng như kết nối wifi, bluetooth, cảm biến,… và áp dụng nhiều công nghệ đa dạng mang lại nhiều tiệc ích nhanh chóng cho con người khi sử dụng.

Tiêu chí chọn mua thiết bị báo cháy thông minh

Cơ chế hoạt động cơ bản của thiết bị báo cháy thông minh cũng không quá phức tạp. Khi trong môi trường có dấu hiệu bất thường như nhiệt độ tăng cao, có khói,… thì bộ phận cảm biến của thiết bị sẽ cảm nhận được. Ngay lập tức, hệ thống sẽ truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra ( đèn báo cháy, chuông, còi,….) để mọi người cảnh giác và có các phương án xử lý kịp thời càng sớm càng tốt.

Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Không phải bạn cứ mua thiết bị báo cháy thông minh đắt nhất, được quảng cáo là hiện đại nhất thì mới là tốt. Thiết bị báo cháy thông minh hiện nay có rất nhiều loại đa dạng và mỗi sản phẩm được sản xuất lại phù hợp với nhu cầu sử dụng đặc thù khác nhau. Thậm chí môi vị trí không gian lại yêu cầu tính năng khác nhau.

Ví dụ, khu vực ngoài trời thì chúng ta phải chọn loại cách nhiệt đề phòng khi trời mưa, không khí ẩm máy vẫn hoạt động. Hay như trong nhà xưởng lớn, nhiều máy móc công nghiệp thì chắc chắn cần thiết bị báo cháy thông minh hiện đại cao cấp hơn so với trong nhà riêng.

Quan tâm tới từng thông số và tính năng: 

Trong sản phẩm thiết bị báo cháy thông minh sẽ có khá nhiều thông tin về thông số kỹ thuật của như chức năng công nghệ. Tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu về từng thông số một để tìm được sản phẩm ưng ý nhất. Đây vốn không phải sản phẩm dễ chọn mua nên sự trợ giúp của các nhân viên bán hàng cũng cần thiết.

Lưu ý về thiết kế và vị trí lắp đặt máy:

Mua được thiết bị báo cháy thông minh là một chuyện, lắp đặt và sử dụng chúng ra sao mới đúng cách lại là chuyện khác. Vì sản phẩm này cũng sẽ được lắp đặt lên tường nhà hoặc trần nhà nên trước tiên bạn nên chọn bộ báo cháy có màu sắc hài hòa, tốt nhất là trùng màu với không gian lắp đặt. Nơi đặt máy cũng cần lựa chọn kỹ càng, thường sẽ là các vị trí dễ gây cháy, dễ tiếp xúc với nguồn gây cháy tiềm tàng như bếp gas, lò sưởi,…

Hiện nay tình trạng cháy nổ diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là ở các tòa nhà cao tầng. Do đó việc trang bị một thiết bị báo cháy tự động là điều hết sức cần thiết. Bạn cũng có thể xem qua bài viết lắp đặt thiết bị báo cháy thông minh bạn có được những gì?

Những đăc điểm thông minh chỉ có trên thiết bị báo cháy Hochiki

Hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki vô cùng thông minh khi hội tụ được đầy đủ các chức năng như:

  • Có thể thiết lập độ nhạy khói hoặc nhiệt độ báo động riêng cho từng đầu báo.
  • Tự động cân chỉnh hằng ngày để tương thích với các thay đổi của môi trường.
  • Tự động thay đổi ngưỡng độ nhạy theo chế độ ngày đêm.
  • Tính năng tự dò thiết bị giúp cho việc cài đặt đơn giản.
  • Có thể phân chia hệ thống tối đa đến 500 vùng.

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình những thiết bị báo cháy thông minh cho mục đích sử dụng của mình. Bạn có thể tham khảo qua những thiết bị mà chúng tôi cung cấp đảm bảo chính hãng với chế độ hậu mãi tốt nhất. Nếu có thắc mắc cần tư vấn vui lòng để lại thông tin liên hệ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí.